Đừng chờ hoàng tử giải cứu, em đủ mạnh mẽ để tự bảo vệ chính mình!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đừng chờ “hoàng tử” giải cứu, em cần mạnh mẽ để tự bảo vệ chính mình trước những lời nói thiếu tôn trọng, trước những ánh nhìn thiếu văn minh.

Khi bất cứ ai buông lời nhận xét khiếm nhã về ngoại hình của em, thay vì ngại ngùng cho qua, em hoàn toàn có quyền lên án gay gắt. Sự im lặng trong trường hợp này đôi khi lại là một bước đi sai: Em cho phép người khác đùa cợt với bản thân mình, để họ có cơ hội tiếp tục hành xử một cách thiếu văn minh với những cô gái khác.

Đừng chờ hoàng tử giải cứu, em đủ mạnh mẽ để tự bảo vệ chính mình! ảnh 1

Đừng để ai đó vui vẻ bình phẩm về ngoại hình của em

Các cô gái ăn mặc gợi cảm vì họ thích, chứ không phải vì bạn khác giới thích

Nên nếu có ai đó ngạo mạn cho rằng, em ăn mặc gợi cảm chẳng qua là vì em muốn thu hút sự chú ý của bạn khác giới, em cứ việc thản nhiên trả lời rằng: Cơ thể này là của tôi, trang phục này là của tôi, cuộc sống này là của tôi và tôi làm mọi điều mình thích, vì bản thân tôi.

Sự gợi cảm trong vùng an toàn, phù hợp với không gian và bối cảnh, là một nét đẹp và cũng là nhu cầu chính đáng của bản thân em. Em hãy cứ vui vẻ sống trong thế giới riêng của mình, đừng để những lời khiếm nhã lấy mất đi sự tự tin vốn có.

Lời nói “sàm sỡ” và hành động “sàm sỡ” chỉ cách nhau một gang tay

Đừng vội cho rằng “lời nói gió bay”, “chỉ là lời nói thôi mà”, “hành động mới thực đáng sợ”. Bởi vì, lời nói phản ảnh suy nghĩ và nội tâm. Nghĩ thế nào, sống thế ấy. Người không vứt rác bừa bãi sẽ chẳng bao giờ nói rằng “Tôi thích vứt rác bừa bãi”.

Người hiểu biết và văn minh sẽ chẳng bao giờ buông lời khiếm nhã về ngoại hình của các cô gái rồi cho rằng “Là do cô ta ăn mặc gợi cảm”, hệt như cách biện minh nực cười của một tên trộm “Đó là vì người ta bất cẩn, để tài sản quá hớ hênh nên tôi nhất thời nảy lòng tham”.

Đừng chờ hoàng tử giải cứu, em đủ mạnh mẽ để tự bảo vệ chính mình! ảnh 2

Suy nghĩ thế nào, phát ngôn thế ấy!

Đừng bao biện cho một lời nói thiếu văn minh. Cũng đừng bao giờ cho rằng các cô gái là một món đồ trang sức có thể thưởng lãm, có thể bình phẩm. Và cô gái ạ, đừng chờ “hoàng tử”, em cần phải mạnh mẽ để tự bảo vệ chính mình trước những lời nói thiếu tôn trọng, trước những ánh nhìn thiếu văn minh trước khi có bất cứ hành động đáng tiếc nào xảy đến. Em không cần phải ngại ngùng hay xấu hổ. Em không cần ôm mọi ấm ức vào lòng và miễn cưỡng cho qua. Một vài con sâu nhỏ có thể phá hoại cả một cánh đồng. Hãy tiêu diệt nó ngay khi em có thể!

Đừng chờ hoàng tử giải cứu, em đủ mạnh mẽ để tự bảo vệ chính mình! ảnh 3
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

HHT - Một hình ảnh hiện tại của cô bé Trung Quốc đu dây cáp, vượt qua dòng sông cuồn cuộn để đi học trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào mới được đăng lên mạng. Cộng đồng mạng ở Trung Quốc rất bất ngờ khi thấy cô bé giờ trông rất khác, riêng đôi mắt sáng tươi vui là không hề thay đổi.
4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!