Đừng chờ hoàng tử giải cứu, em đủ mạnh mẽ để tự bảo vệ chính mình!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đừng chờ “hoàng tử” giải cứu, em cần mạnh mẽ để tự bảo vệ chính mình trước những lời nói thiếu tôn trọng, trước những ánh nhìn thiếu văn minh.

Khi bất cứ ai buông lời nhận xét khiếm nhã về ngoại hình của em, thay vì ngại ngùng cho qua, em hoàn toàn có quyền lên án gay gắt. Sự im lặng trong trường hợp này đôi khi lại là một bước đi sai: Em cho phép người khác đùa cợt với bản thân mình, để họ có cơ hội tiếp tục hành xử một cách thiếu văn minh với những cô gái khác.

Đừng chờ hoàng tử giải cứu, em đủ mạnh mẽ để tự bảo vệ chính mình! ảnh 1

Đừng để ai đó vui vẻ bình phẩm về ngoại hình của em

Các cô gái ăn mặc gợi cảm vì họ thích, chứ không phải vì bạn khác giới thích

Nên nếu có ai đó ngạo mạn cho rằng, em ăn mặc gợi cảm chẳng qua là vì em muốn thu hút sự chú ý của bạn khác giới, em cứ việc thản nhiên trả lời rằng: Cơ thể này là của tôi, trang phục này là của tôi, cuộc sống này là của tôi và tôi làm mọi điều mình thích, vì bản thân tôi.

Sự gợi cảm trong vùng an toàn, phù hợp với không gian và bối cảnh, là một nét đẹp và cũng là nhu cầu chính đáng của bản thân em. Em hãy cứ vui vẻ sống trong thế giới riêng của mình, đừng để những lời khiếm nhã lấy mất đi sự tự tin vốn có.

Lời nói “sàm sỡ” và hành động “sàm sỡ” chỉ cách nhau một gang tay

Đừng vội cho rằng “lời nói gió bay”, “chỉ là lời nói thôi mà”, “hành động mới thực đáng sợ”. Bởi vì, lời nói phản ảnh suy nghĩ và nội tâm. Nghĩ thế nào, sống thế ấy. Người không vứt rác bừa bãi sẽ chẳng bao giờ nói rằng “Tôi thích vứt rác bừa bãi”.

Người hiểu biết và văn minh sẽ chẳng bao giờ buông lời khiếm nhã về ngoại hình của các cô gái rồi cho rằng “Là do cô ta ăn mặc gợi cảm”, hệt như cách biện minh nực cười của một tên trộm “Đó là vì người ta bất cẩn, để tài sản quá hớ hênh nên tôi nhất thời nảy lòng tham”.

Đừng chờ hoàng tử giải cứu, em đủ mạnh mẽ để tự bảo vệ chính mình! ảnh 2

Suy nghĩ thế nào, phát ngôn thế ấy!

Đừng bao biện cho một lời nói thiếu văn minh. Cũng đừng bao giờ cho rằng các cô gái là một món đồ trang sức có thể thưởng lãm, có thể bình phẩm. Và cô gái ạ, đừng chờ “hoàng tử”, em cần phải mạnh mẽ để tự bảo vệ chính mình trước những lời nói thiếu tôn trọng, trước những ánh nhìn thiếu văn minh trước khi có bất cứ hành động đáng tiếc nào xảy đến. Em không cần phải ngại ngùng hay xấu hổ. Em không cần ôm mọi ấm ức vào lòng và miễn cưỡng cho qua. Một vài con sâu nhỏ có thể phá hoại cả một cánh đồng. Hãy tiêu diệt nó ngay khi em có thể!

Đừng chờ hoàng tử giải cứu, em đủ mạnh mẽ để tự bảo vệ chính mình! ảnh 3
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

HHT - Nhiều cầu thủ trong đội tuyển Argentina từng được nhìn thấy đeo một sợi dây màu đỏ ở cổ tay, nhưng họ không đeo đồng thời mà đó chỉ là một sợi dây được chuyển từ người này sang người khác. Có một câu chuyện rất xúc động đằng sau sợi dây đỏ này, và người sở hữu sợi dây là Lionel Messi.