Dùng có chút xíu mà iPhone đã nóng rực, phải làm sao để hạ nhiệt đây?

HHT - Trời đang quá nóng nên iPhone cũng nhanh nóng và nóng nhiều hơn bình thường. Như vậy liệu có sao không nhỉ? Và làm thế nào để hạ nhiệt cho iPhone đây?

Trước hết, phải khẳng định rằng iPhone thường xuyên bị nóng thì không tốt một chút nào, máy sẽ nhanh hỏng hơn đấy. Tất nhiên, iPhone rất hiếm khi nổ (mặc dù cũng đã từng nổ, nhưng đấy là có thêm nhiều yếu tố khác nữa). Chỉ có điều, khi trời nắng nóng kéo dài thế này, bạn sẽ thấy là iPhone cũng dễ nóng rực lên khi bạn sử dụng. Vậy làm sao để giúp iPhone “nguội” bớt, tránh hại máy, hỏng máy nhỉ?

Dùng có chút xíu mà iPhone đã nóng rực, phải làm sao để hạ nhiệt đây? ảnh 1 iPhone thường xuyên bị nóng thì không tốt một chút nào. Ảnh: CNET.

Về lý thuyết thì iPhone được sản xuất để hoạt động tốt trong khoảng nhiệt độ từ 0 đến 35 độ C (nhiệt độ môi trường). Vào mùa đông thì không lo lắm, nhưng mùa hè thì thường xuyên có những ngày nhiệt độ cao hơn cả 40oC ấy chứ! Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo vì trên thực tế, iPhone vẫn có thể hoạt động ở mức nhiệt hơn 35oC trong khoảng thời gian ngắn. Còn nếu thường xuyên ở ngoài trời nắng nóng hoặc ở phòng không có điều hòa thì bạn nên lưu ý một số việc để hạ nhiệt cho iPhone nhé:

1. Lúc ở ngoài trời thì nên tránh dùng iPhone

Dùng có chút xíu mà iPhone đã nóng rực, phải làm sao để hạ nhiệt đây? ảnh 2 Mùa hè thì bạn nên tránh dùng iPhone ở ngoài trời, nhất là dưới trời nắng.

Ở ngoài trời mùa hè, iPhone sẽ nóng lên rất nhanh (bạn cứ tưởng tượng mình bước chân đất ra hè đường xem nó nóng đến mức nào). Cho nên, nếu phải ra ngoài trời thì bạn nên cất iPhone trong túi hay ba-lô chứ đừng lấy ra dùng. Ngoài ra, cũng không để iPhone trong cốp xe máy nhé.

2. Tắt bất kỳ ứng dụng nào không dùng đến

Dùng có chút xíu mà iPhone đã nóng rực, phải làm sao để hạ nhiệt đây? ảnh 3 Cái gì tắt được là tắt.

Bạn nên tắt tất cả các ứng dụng và Bluetooth. Bởi càng nhiều ứng dụng đang bật thì máy càng phải tiêu tốn năng lượng (pin) và càng dễ nóng lên. Bluetooth cũng là một lý do khiến máy nóng, nên những lúc không cần thiết thì bạn nhớ tắt đi. Và tất nhiên, lúc trời đang rất nóng thì bạn cũng đừng nên chơi game, vì ngay cả những game đơn giản nhất cũng có thể khiến iPhone "phát ngốt".

3. Giảm độ sáng của màn hình

Màn hình quá sáng sẽ khiến pin hết nhanh hơn và tất nhiên là máy cũng nóng lên nhanh hơn. Vì vậy, bạn nên để độ sáng màn hình ở mức tối thiểu mà bạn có thể nhìn rõ. Đây cũng là một lý do nữa để bạn không dùng máy lúc ở ngoài trời nắng, vì lúc đó, màn hình thường tự động sáng lên tối đa.

4. Lưu ý lúc sạc máy

Dùng có chút xíu mà iPhone đã nóng rực, phải làm sao để hạ nhiệt đây? ảnh 4 Lúc sạc iPhone thì bạn nên để máy ở nơi thoáng mát nhé.

Trời nóng nên lúc sạc thì iPhone cũng nóng lên nhiều hơn bình thường. Vì vậy, bạn đừng để iPhone lên những bề mặt mềm, khó thoát nhiệt như đệm mút, gối, chăn, ghế bành… Tốt nhất là đặt iPhone trên mặt bàn gỗ hoặc sàn gạch cho đỡ nóng. Bạn cũng nên chú ý tránh sạc iPhone cạnh cửa sổ, nơi có ánh sáng chiếu thẳng vào.

5. “Cởi bớt áo” cho iPhone

Tức là bỏ cái vỏ bọc iPhone ra ấy mà, vì nhiều vỏ bọc bằng nhựa rất bí. Vào mùa hè mà dùng những loại vỏ nhựa dày, không có lỗ thoáng khí cho iPhone thì máy nóng rực là phải rồi.

Trong trường hợp iPhone của bạn nóng quá thì hãy hướng một cái quạt vào nó để thổi cho “nguội” bớt nhé, cũng như lúc chúng ta nóng thì bật quạt ấy mà.

Dùng có chút xíu mà iPhone đã nóng rực, phải làm sao để hạ nhiệt đây? ảnh 5
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.