Đừng để "tiền mất tật mang" chỉ vì thói quen cho những thứ này vào ví

Đừng để "tiền mất tật mang" chỉ vì thói quen cho những thứ này vào ví
HHT - Nếu không muốn “tiền mất tật mang” tốt nhất đừng bao giờ để hóa đơn thanh toán, bản sao kê tài khoản ngân hàng... trong ví tiền của mình.
Đừng để "tiền mất tật mang" chỉ vì thói quen cho những thứ này vào ví ảnh 1

Để những tờ hóa đơn mua hàng hay sao kê sau khi rút tiền ở ATM vào ví là thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên, đây thực sự là một việc làm có thể khiến bạn “tiền mất tật mang”.

Trước hết nếu bị mất ví, kẻ xấu có thể đánh cắp các thông tin quan trọng từ những mảnh giấy tưởng như không mấy quan trọng này. Từ đó, sự an toàn cũng như tài khoản ngân hàng của bạn sẽ bị đe dọa.

Ngoài ra, xét về phong thủy những hóa đơn và biên lai đại diện cho số tiền mà bạn vừa mất đi. Vì vậy, nếu cứ giữ chúng trong ví thì sẽ không tốt cho tài vận.

Đừng để "tiền mất tật mang" chỉ vì thói quen cho những thứ này vào ví ảnh 2

Không nên để quá nhiều thứ linh tinh trong ví vì sẽ làm chúng căng phồng lên. Điều này không chỉ khiến chiếc ví của bạn trở nên xấu xí, bừa bộn mà còn giảm độ bền của ví, vì luôn trong tình trạng căng cứng. Đặc biệt, việc để một chiếc ví dày ở túi sau còn khiến cột sống bị vẹo khi ngồi, lâu dần sẽ làm hình thành nên một dáng người bất cân đối!

Đừng để "tiền mất tật mang" chỉ vì thói quen cho những thứ này vào ví ảnh 3

Bạn hoàn toàn không nên để tất cả thẻ tín dụng, thẻ ATM mà mình có trong ví. Bên cạnh rủi ro có thể mất tất cả thẻ cùng một lúc, thì còn có một tác hại khác lớn hơn rất nhiều, đó là kẻ xấu có thể sử dụng thẻ của bạn để rút tiền hay thanh toán, trước khi bạn kịp khóa tất cả thẻ bị mất lại.

Đừng để "tiền mất tật mang" chỉ vì thói quen cho những thứ này vào ví ảnh 4

Trong USB hoặc thẻ nhớ thường chứa các tập tin liên quan đến chủ nhân hoặc quan trọng hơn đó có thể là tài liệu, hồ sơ công việc. Và hãy thử hình dung xem sẽ nguy hiểm thế nào nếu tất cả thông tin “dễ truy cập” này lại lọt vào tay kẻ xấu, trong trường hợp các thiết bị lưu trữ này nằm trong chiếc ví tiền mà bạn vừa đánh mất.

Trong trường hợp bất khả kháng hãy nhớ là luôn đặt mật khẩu cho USB hay thẻ nhớ của mình để ngăn chặn tối đa những rủi ro kể trên.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.