Đừng đi "lạc" và "trôi" theo dư luận trong tâm bão "dìm hàng" Sơn Tùng

Đừng đi "lạc" và "trôi" theo dư luận trong tâm bão "dìm hàng" Sơn Tùng
HHT - Vừa ra mắt, "Lạc Trôi" đã đạt được những kỷ lục “khủng”. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít ý kiến cho rằng đây tiếp tục là một sản phẩm “đạo nhái” của Sơn Tùng M-TP. Sự thật là...

Nghi án số 1: Đoạn intro (dạo đầu) của Lạc Trôi bị cho là “đạo” từ Princess of China của Rihanna và Coldplay. Thật sự đây là sự trùng hợp vì cả hai đều dùng cùng một chất liệu âm nhạc là “ngũ cung âm hưởng Trung Hoa” để bắt đầu bài hát. Vì thế nên chúng ta sẽ có cảm giác “nghe giống giống” nhưng thực chất cả giai điệu và hòa âm đều không hề giống nhau. Chưa kể Lạc Trôi thuộc dòng Future Bass, còn Princess of China là một bản Electro Rock.

Đừng đi "lạc" và "trôi" theo dư luận trong tâm bão "dìm hàng" Sơn Tùng ảnh 1
Đừng đi "lạc" và "trôi" theo dư luận trong tâm bão "dìm hàng" Sơn Tùng ảnh 2

Lạc TrôiPrincess of China vốn "không thuộc về nhau".

Nghi án số 2: Đoạn rap của Lạc Trôi bị cho là giống với Cypher Pt.4 của BTS. Tuy nhiên nếu nghe kỹ và thật sự hiểu biết về rap thì sẽ nhận thấy ngay flow rap của hai bài vốn dĩ… không liên quan với nhau ngay từ đầu. Cụ thể flow rap của Sơn Tùng rất đơn giản - đa phần là nhấn nhá theo đúng phách mạnh/ nhẹ của bài hát, còn flow rap của Rap Monster lại “khó nhằn” hơn vì sử dụng kỹ thuật đảo phách vô cùng điêu luyện. Chưa kể flow rap Sơn Tùng dùng là 1-2-1-2-nhấn, 1-2/3-4-5-6-7-8 (1,3,6 là phách mạnh), còn flow rap của Rap Monster là 1-2-3, 1-2-3-4-5-nhấn (chỉ có phách 1 là phách mạnh).

Đừng đi "lạc" và "trôi" theo dư luận trong tâm bão "dìm hàng" Sơn Tùng ảnh 3
Đừng đi "lạc" và "trôi" theo dư luận trong tâm bão "dìm hàng" Sơn Tùng ảnh 4

Lạc trôiCypher Pt.4 cũng... "không thuộc về nhau" nốt!!!

Nghi án số 3: Với tạo hình cổ trang cùng mái tóc dài trắng xóa, Sơn Tùng M-TP bị “tố” là bắt chước... Inu Yasha. Kỳ thực, tất-cả-các-nhân-vật-quỷ-khuyển trong truyện tranh Nhật Bản đều có mái tóc này chứ không chỉ riêng gì Inu Yasha. Ngoài ra còn hằng hà sa số những nhân vật từng có tạo hình này như Cecil (Final Fantasy IV), Thanh Vân Môn Vạn Kiếm Nhất (Tru Tiên: Thanh Văn Chí), Trương Quân Bảo (Võ đang truyền kỳ),…

Đừng đi "lạc" và "trôi" theo dư luận trong tâm bão "dìm hàng" Sơn Tùng ảnh 5

Đừng tưởng chỉ có Sơn Tùng M-TPInu Yasha có tóc trắng nhé! 

Đừng đi "lạc" và "trôi" theo dư luận trong tâm bão "dìm hàng" Sơn Tùng ảnh 6
Đừng đi "lạc" và "trôi" theo dư luận trong tâm bão "dìm hàng" Sơn Tùng ảnh 7
Đừng đi "lạc" và "trôi" theo dư luận trong tâm bão "dìm hàng" Sơn Tùng ảnh 8

Còn có Cecil (Final Fantasy IV), Thanh Vân Môn Vạn Kiếm Nhất (Tru Tiên: Thanh Văn Chí), Trương Quân Bảo (Võ đang truyền kỳ)… 

Nghi án số 4: Ngoài ra còn có những cảnh quay trong MV Lạc trôi bị cho là “góp nhặt” từ nhiều MV khác như January (Beenzino ft. YDG), Bae Bae (BIG BANG). Đầu tiên, cảnh quay lia từ ngoài cung điện vào trong cung điện thực chất đã từng sử dụng… trên dưới nghìn lần trong các phim cổ trang Hồng Kông và Trung Quốc. Cảnh đi lại trong hành lang hoàng cung cũng đã từng xuất hiện rất nhiều lần trong các MV lẫn phim điện ảnh, gần đây nhất là bộ phim điện ảnh Bộ tứ lừa đảo của Hàn Quốc. Riêng cảnh “bay giữa ngân hà” của hai MV này thì có rất nhiều cái để nói. Nếu xét chi li từng chút thì chắc chắn hai MV này cùng “đạo” ý tưởng từ những cảnh bay lên vũ trụ nghìn sao lấp lánh trong phim hoạt hình… Thủy thủ Mặt Trăng. Và thậm chí ngoài hai MV này thì phân cảnh khiêu vũ của Mia và Sebastian trong phim La La Land cũng là “hàng đạo” nốt, nhỉ?!

Đừng đi "lạc" và "trôi" theo dư luận trong tâm bão "dìm hàng" Sơn Tùng ảnh 9
Đừng đi "lạc" và "trôi" theo dư luận trong tâm bão "dìm hàng" Sơn Tùng ảnh 10
Đừng đi "lạc" và "trôi" theo dư luận trong tâm bão "dìm hàng" Sơn Tùng ảnh 11

Thế nên, bớt "bới lông tìm vết" đi...

Đừng đi "lạc" và "trôi" theo dư luận trong tâm bão "dìm hàng" Sơn Tùng ảnh 12

... vì "hàng gốc" đây này!

Đừng đi "lạc" và "trôi" theo dư luận trong tâm bão "dìm hàng" Sơn Tùng ảnh 13

Ngay cả La La Land cũng phải "học hỏi" đấy nhé!

Với Lạc Trôi và những nỗ lực lấy lại hình ảnh, Sơn Tùng M-TP xứng đáng nhận được 1 like thay vì cứ mãi bị “soi mói” và “dìm hàng”. Nên nhớ, Sơn Tùng nay đã khác, hoạt động độc lập cũng khiến anh chàng chững chạc hơn rồi!

FINO KIM

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Soi các dự án phim sắp tới của "Wednesday" Jenna Ortega: Đóng khung ở thể loại kinh dị?

Soi các dự án phim sắp tới của "Wednesday" Jenna Ortega: Đóng khung ở thể loại kinh dị?

HHT - Nữ diễn viên Jenna Ortega hiện đang “làm mưa làm gió” với vai diễn Wednesday Addams trong series “Wednesday” của Netflix. Tiếp nối thành công đó, các dự án sắp tới mà “cô Tư” Ortega góp mặt hầu hết đều thuộc thể loại kinh dị, kỳ bí. Hãy cùng điểm danh qua những cái tên đáng mong đợi sau đây!
Quyết Tâm Cua Em: Bộ phim giúp dân F.A phá giải lời nguyền "đúng người, sai thời điểm"

Quyết Tâm Cua Em: Bộ phim giúp dân F.A phá giải lời nguyền "đúng người, sai thời điểm"

HHT - Sau thành công của siêu phẩm ngôn tình "Ngược Dòng Thời Gian Để Yêu Anh", nhà sản xuất Thái Lan tiếp tục trình làng một tác phẩm đầy hài hước và lãng mạn mang tên "Quyết Tâm Cua Em". Bộ phim nhanh chóng nhận được sự quan tâm của giới trẻ bởi nội dung xoay quanh vấn đề tình yêu muôn thuở: Đúng người, sai thời điểm!