Dùng điện thoại liên tục trong 20 giờ, một người phụ nữ suýt chết vì tụ máu não

Dùng điện thoại liên tục trong 20 giờ, một người phụ nữ suýt chết vì tụ máu não
HHT - Sau 20 giờ liên tục sử dụng điện thoại di động, người phụ nữ 47 tuổi người Trung Quốc đã bị tụ máu não và phải cấp cứu.

Trang tin tức địa phương đưa tin một người phụ nữ đát ngất ở ga Quảng Châu trong khi đang di chuyển từ Hà Nam tới Quảng Châu công tác. Ngay lập tức, người dân đã đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện Đại học Tế Nam. Tại đây, bác sĩ kết luận cô bị đột quỵ. 

Dùng điện thoại liên tục trong 20 giờ, một người phụ nữ suýt chết vì tụ máu não ảnh 1

Cô gái bị đột quỵ sau 20 giờ liên tục dùng điện thoại. (Ảnh minh họa)

Ca phẫu thuật loại bỏ cục máy đông có kích thước lên tới 2cm trong não của bệnh nhân đã được tiến hành. Các bác sĩ cho biết cục máu đông làm tắc mạch máu của cô lớn hơn gấp đôi những trường hợp thường thấy.

Lý giải về tình trạng của người phụ nữ, đại diện khoa Thần kinh bệnh viện nói: người phụ nữ đã giữ nguyên tư thể trong một thời gian dài, đầu luôn nghiêng về bên phải để nhìn vào màn hình điện thoại. Điều này gây ra áp lực lớn lên các mạch máu ở vùng cổ.

Sau khi ca mổ thành công, người phụ nữ cũng vô cùng ngạc nhiên khi biết thói quen dùng điện thoại lâu của mình lại là nguyên nhân gây ra đột quỵ. Cô cho biết từ trước đến nay, mình không gặp phải bất cứ vấn đề nào với sức khỏe.

Các bác sĩ cũng nhấn mạnh ngày càng có nhiều người trẻ bị đột quỵ. Đồng thời, họ đưa ra lời khuyên mọi người không nên giữ nguyên một tư thế quá lâu và không dùng các thiết bị điện tử trong đó có điện thoại liên tục trong thời gian dài.

Dùng điện thoại liên tục trong 20 giờ, một người phụ nữ suýt chết vì tụ máu não ảnh 2

Dùng điện thoại liên tục trong nhiều giờ làm tăng nguy cơ tụ máu não.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm