“Đừng là tinh cầu cô độc giữa vũ trụ bao la”: Cuốn sách dành cho những trái tim cô đơn

HHT - Đây là cuốn sách tuyệt vời dành cho các bạn trẻ đang loay hoay trên hành trình kiếm tìm con người thực của mình, tặng bạn thêm sức mạnh để hành động. Chúng ta không thể làm lại, không thể thay đổi quá khứ, nhưng tương lai thì có thể.

Bạn đã bao giờ từng đặt cho mình những câu hỏi: “Tôi là ai?”, “Tôi xuất hiện trong cuộc đời này có ý nghĩa gì?” Rất nhiều câu hỏi mà đôi khi con người ta cũng phải mất cả cuộc đời để đi tìm lời giải đáp.

Chúng ta khi còn nhỏ đặt câu hỏi về sự trưởng thành, lúc thanh xuân thì là câu hỏi về hoài bão, khi về già là câu hỏi về cuộc đời. Tất cả những câu hỏi đó tạo nên bản thân mỗi con người chúng ta. Khi biết rõ được những giá trị thực, cốt lõi của mình, chúng ta sẽ không còn cảm thấy sợ hãi trước sự bất định của cuộc sống này nữa.

Nhưng làm cách nào để hiểu mình cho đúng, để đào sâu cái “tôi” và chăm sóc và thấu hiểu chính bản thân mình?… Tất cả những câu hỏi ấy đều được tác giả Dương Thùy trả lời trong cuốn sách Đừng là tinh cầu cô độc giữa vũ trụ bao la.

“Đừng là tinh cầu cô độc giữa vũ trụ bao la”: Cuốn sách dành cho những trái tim cô đơn ảnh 1 Khi biết rõ được những giá trị thực, cốt lõi của mình, chúng ta sẽ không còn cảm thấy sợ hãi trước sự bất định của cuộc sống này nữa. (Ảnh: Người Trẻ Việt)

Nếu trong Đừng vội vàng điều tuyệt vời nhiều khi đến muộn màng, Dương Thùy mang tới cho bạn đọc cuốn sách mang đến niềm tin và giúp bạn thấy được những điều hạnh phúc dù bé nhỏ nhất trong cuộc sống. Thì ở cuốn sách này lại là tấm gương phản chiếu giúp bạn thấu hiểu được những điều sâu thẳm nhất trong tâm hồn mình mà đôi khi bạn chưa hề nhận ra.

“Đối diện với chính mình nhiều khi chẳng dễ như ta tưởng. Bởi lẽ ta thường mong mình vui vẻ, đẹp đẽ, thông minh, tốt bụng, mạnh mẽ, giỏi giang hơn người... Nhưng ta có thực sự như vậy không? Hay đó chỉ là những ảo tưởng mà lý trí xây đắp để lừa gạt bản thân?”

Để nhận ra những bản ngã trong sâu thẳm tâm hồn ta, điều tiên quyết đầu tiên chúng ta cần làm đó là can đảm và thành thật đối diện với bản thân. Bởi khi đối diện với bản thân chính là đối diện với cả những mặt trái và điều đó chẳng hề dễ dàng.

Theo tác giả, để hiện thực ý tưởng đó bạn cần loại bỏ ngay suy nghĩ an phận và sự sợ hãi. “Hành động để biến ý tưởng thành sự thật, uớc mơ không gắn liền với hành động thì rất dễ chìm lẫn trong muôn vạn những mơ tưởng.”

“Đừng là tinh cầu cô độc giữa vũ trụ bao la”: Cuốn sách dành cho những trái tim cô đơn ảnh 2 Cuốn sách này là tấm gương phản chiếu giúp bạn thấu hiểu được những điều sâu thẳm nhất trong tâm hồn mình mà đôi khi bạn chưa hề nhận ra. (Ảnh: Người Trẻ Việt)

“Thật thà với bản thân, chúng ta mới thấy rõ con người mình, những điều mình thật sự mong, những thứ mình muốn làm, muốn theo đuổi. Thay đổi người khác là chuyện khó, còn thay đổi bản thân là điều ai cũng làm được, nếu muốn miễn là bạn đủ quyết tâm.”

Cuốn sách nhẹ nhàng nhưng mang sức nặng nội dung to lớn vô cùng, Dương Thùy luôn gửi gắm qua tác phẩm ý thức và trách nhiệm của mỗi người đối với bản thân. Không đổ lỗi, áp đặt những suy nghĩ hay những giấc mơ chưa thực hiện được của mình cho thế hệ trẻ mà giúp họ tin tưởng và sẵn sàng hành động vì ước mơ.

Chẳng cần những lời hô hào đao to búa lớn, tác giả thuyết phục người đọc qua những câu chuyện gần gũi về những người bạn xung quanh và trải nghiệm của chính mình. Chân thật và sâu lắng như câu chuyện đó là của chính bạn vậy.

“Đừng là tinh cầu cô độc giữa vũ trụ bao la”: Cuốn sách dành cho những trái tim cô đơn ảnh 3 Tác giả Dương Thùy luôn gửi gắm qua tác phẩm ý thức và trách nhiệm của mỗi người đối với bản thân. Không đổ lỗi, áp đặt tư duy của mình cho độc giả trẻ. (Ảnh: Người Trẻ Việt)

Như một lát cắt từ cuộc sống vốn rất sinh động và đa dạng... Đừng là tinh cầu cô độc giữa vũ trụ bao la là một phần trong cuốn nhật ký của tác giả ghi lại trong quãng thời gian ba năm từ 2014 đến 2016, thời điểm tác giả dành nhiều thời gian để tự hỏi bản thân về hạnh phúc, về những điều mình muốn theo đuổi trong cuộc đời này. Cuốn sách phản ánh suy nghĩ và cảm xúc cá nhân, cả những bài học Dương Thùy thu nhận được từ cuộc sống, những người thầy, gia đình, bạn bè, những người xung quanh và từ những khó khăn mình gặp phải.

Hy vọng những câu hỏi trong một số bài viết sẽ giúp người đọc hiểu thêm về bản thân cũng như tặng bạn thêm sức mạnh để hành động phù hợp với những phẩm chất sẵn có bên trong. Chúng ta không thể làm lại, không thể thay đổi quá khứ, nhưng tương lai thì có thể.

Tương lai nằm ở hiện tại mà bạn đang nắm giữ, ở chính những lựa chọn hành động mà bạn đưa ra trong thời khắc thực tại.

“Đừng là tinh cầu cô độc giữa vũ trụ bao la”: Cuốn sách dành cho những trái tim cô đơn ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.