Đừng lo lắng khi bị mắng: “Ăn gì mà lười thế?”, bởi bạn đang có 6 lợi ích siêu to này

HHT - Khoa học chứng minh rành rành đây này: Người lười có 6 lợi ích mà người siêng năng phải tập "lười" đi một chút mới có được.

Những người thích đi ngủ trưa hay ngồi coi Netflix hàng giờ thường thấy xấu hổ với “những chú ong chăm chỉ” thức dậy từ 5 giờ sáng để tập thể dục, bỏ ngủ trưa để “cày” xong cả chương sách. Thực tế, khoa học đã chứng minh việc lười biếng của bạn cũng có lợi phết.

Tất nhiên, những người làm việc năng suất rất đáng hoan nghênh, nhưng những teen "mèo lười" cũng nên được nhìn nhận đúng cách. Sau khi đọc bài này, cứ yên tâm mà ngủ nướng cuối tuần đi nhé!

1. Team lười hiếm khi rơi vào trạng thái "burn-out" - muốn bỏ hết

“Burn-out” là cảm giác chả muốn làm gì nữa mà người trẻ tuổi thường gặp phải sau khi làm việc năng suất một thời gian dài. Dù ai nói ngả nói nghiêng rằng bạn lười biếng, bản thân bạn hiểu mình cần được nghỉ ngơi sau khi học và làm việc, thậm chí là sau khi dành thời gian cùng người thân, bạn bè. 

Đừng lo lắng khi bị mắng: “Ăn gì mà lười thế?”, bởi bạn đang có 6 lợi ích siêu to này ảnh 1

Sau khi nghỉ ngơi, bạn sẽ lấy lại được năng lượng và sự tập trung nhanh hơn. Thật ra, “burn-out” nghiêm trọng hơn bạn tưởng. Quá áp lực có thể dẫn đến mệt mỏi kéo dài, mất ngủ, chán ăn. 

2. Team lười “biết cách” nghỉ ngơi hơn

Ngủ đủ có vô số lợi ích. Tăng trí nhớ, tập trung tốt hơn, giảm stress, giảm viêm, vân vân mây mây. Nghỉ ngơi không đủ có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe như bệnh tim, hệ miễn dịch yếu đi, trầm cảm, lo lắng. 

Đừng lo lắng khi bị mắng: “Ăn gì mà lười thế?”, bởi bạn đang có 6 lợi ích siêu to này ảnh 2

Ai nói gì mặc kệ, bạn cứ đi ngủ trưa, và sáng thì cứ nhấn tắt 10 cái báo thức để ngủ thêm - vì cơ thể bạn cần thế (với điều kiện tối đừng thức quá khuya nhé!). 

3. Team lười tập trung tốt hơn vào mục tiêu dài hạn

 Nghe có vẻ vô lý, nhưng nghiên cứu đăng trên Consciousness and Cognition chứng minh nếu bạn cho phép não “lang thang”, bạn sẽ có khả năng nghĩ về tương lai và mục tiêu dài hạn tốt hơn 14 lần so với việc bạn ép bản thân phải suy nghĩ.

Đừng lo lắng khi bị mắng: “Ăn gì mà lười thế?”, bởi bạn đang có 6 lợi ích siêu to này ảnh 3 Hãy để não bạn có thời gian nghĩ về mục tiêu xa.

Vì vậy, nếu đã mất công lập kế hoạch, mục tiêu, thì hãy để não có thời gian “quan sát” kế hoạch của bạn. Thêm nữa, ít để bản thân mình quá bận rộn sẽ cho phép bạn dành thời gian để làm những gì để đạt đến mục tiêu dài hạn. 

4. Team lười mới là “sát thủ” đáng gờm nhất

Càng lười, để đạt mục tiêu, bạn càng muốn chọn một cách nhanh nhất để còn “nghỉ khỏe”. Vì thế, khi làm việc bạn sẽ tăng hiệu suất tối đa. Đối với team lười, cái đáng sợ nhất đối với bạn là phải làm lại việc đó lần hai nếu có sai sót. Nên người ta đang lười thì thôi, chứ đã làm thì nhắm chơi lại tụi tui hông?

5. Người lười ít phí thời gian hơn

Đừng lo lắng khi bị mắng: “Ăn gì mà lười thế?”, bởi bạn đang có 6 lợi ích siêu to này ảnh 4

Lại mâu thuẫn rồi? Không hề đâu. Người lười sẽ sàng lọc việc gì mới xứng đáng nhất với thời gian và công sức mình bỏ ra, nên sẽ không có chuyện người lười biếng lại làm việc quần quật chỉ để nhận lại phần thưởng không xứng đáng.

6. Team lười có chỉ số EQ cao hơn

Đừng lo lắng khi bị mắng: “Ăn gì mà lười thế?”, bởi bạn đang có 6 lợi ích siêu to này ảnh 5

Tin hay không tùy bạn, nhưng việc lười biếng ngồi xem truyền hình thực tế sẽ tăng chỉ số thông minh cảm xúc (EQ) của bạn. Một nghiên cứu thực hiện bởi Đại học Oklahoma (Mỹ) chỉ ra rằng xem phim, TV show,... có thể tăng khả năng nhận ra cảm xúc của người khác. Nghiên cứu còn cho thấy dành toàn bộ thời gian cho việc quan sát cảm xúc của nhân vật trong TV sẽ khiến bạn trở nên biết cảm thông hơn. Vậy thì tốt quá, từ nay yên tâm cày phim rồi!

Theo Fairy Good Boss
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân gắn chip cực tiện lợi

Cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân gắn chip cực tiện lợi

HHT - Thẻ Căn cước công dân gắn chip hỗ trợ tích hợp thẻ Bảo hiểm y tế để người dân dễ dàng tra cứu khi cần thiết. Mã QR trên thẻ Căn cước công dân gắn chip chứa đầy đủ thông tin BHYT cho bạn qua ứng dụng VNEID trên điện thoại. Sau đây là cách tra cứu thông tin Bảo hiểm y tế trên thẻ Căn cước công dân.
Apple có thể sẽ cho ra mắt MacBook Pro mới vào tháng 10 này: Chip M1X với nhiều nâng cấp

Apple có thể sẽ cho ra mắt MacBook Pro mới vào tháng 10 này: Chip M1X với nhiều nâng cấp

HHT - Trước đó tại California Streaming ngày 14/9 (giờ địa phương), Apple đã ra mắt dòng iPhone 13, Apple Watch Series 7, máy tính bảng iPad 9 và iPad mini 6. Tuy nhiên, chiếc MacBook Pro mới dùng chip M1X rất được mong đợi vẫn chưa được trình làng ở sự kiện này. Mới đây, một số trang tin công nghệ đã tiết lộ thông tin rò rỉ về thời điểm ra mắt MacBook Pro mới.