Đừng ngần ngại bước ra khỏi vòng xoay cuộc sống thường ngày

Đừng ngần ngại bước ra khỏi vòng xoay cuộc sống thường ngày
HHT - "Hãy thử cầm máy lên, đừng ngần ngại bước ra khỏi vòng xoay cuộc sống thường ngày", đó là lời khuyên của Ben Phạm, cậu bạn sinh năm 1998, một trong những Instagrammer nổi bật nhất của Việt Nam.

Có những mảnh ghép trong cuộc sống nếu nằm rời rạc nhau chúng sẽ trở nên lạc lõng vô cùng, mà mình lại là người thích nghịch ngợm và phá phách với những mảnh ghép ấy. Khi đặt chúng cạnh nhau rồi ngắm nghía, mình luôn có cảm giác như vừa tạo ra thế giới của riêng mình, một thế giới không tuân theo bất kỳ quy tắc nào.

Một lúc nào đó, bạn hãy thử cầm máy lên, đừng ngần ngại bước ra khỏi vòng xoay cuộc sống thường ngày, góp nhặt lại những mảnh ghép mà bạn vô tình đánh rơi ngoài kia như mình đã từng.

Đừng ngần ngại bước ra khỏi vòng xoay cuộc sống thường ngày ảnh 1
Đừng ngần ngại bước ra khỏi vòng xoay cuộc sống thường ngày ảnh 2

Nước Nhật từng là giấc mơ xa vời của mình nhưng đến một ngày giấc mơ ấy cũng thành hiện thực. Khi được đặt chân đến Nhật Bản, mình đã có một niềm tin rõ ràng rằng nhất định mình sẽ trở lại, sẽ sống và được hít thở dưới bầu không khí nơi đây thêm nhiều lần nữa.

Đừng ngần ngại bước ra khỏi vòng xoay cuộc sống thường ngày ảnh 3
Đừng ngần ngại bước ra khỏi vòng xoay cuộc sống thường ngày ảnh 4

Những tháng ngày đi học của mình sẽ nhạt nhẽo đến nhường nào nếu không có người bạn luôn đồng tình cùng mình trong việc bày ra những trò điên rồ ngoài các tiết học.

Đừng ngần ngại bước ra khỏi vòng xoay cuộc sống thường ngày ảnh 5

Ai cũng có cho riêng mình những người bạn thân hợp cạ vậy mà chúng nó lần lượt bỏ mình đi đến những chân trời xa hơn, cao hơn. Thế nhưng bạn thân là dù ở nơi đâu vẫn nghĩ về nhau, chia sẻ cùng nhau những khoảnh khắc “khùng điên” trong cuộc sống.

Đừng ngần ngại bước ra khỏi vòng xoay cuộc sống thường ngày ảnh 6

Những chuyến đi xa ra khỏi thành phố ngột ngạt để về với biển luôn khiến mình cảm thấy bình yên vô cùng. Khi đứng trước biển những lo lắng vụn vặt, những cảm giác nặng trĩu như được cuốn trôi ra tận khơi xa.

Đừng ngần ngại bước ra khỏi vòng xoay cuộc sống thường ngày ảnh 7
Đừng ngần ngại bước ra khỏi vòng xoay cuộc sống thường ngày ảnh 8

Mình không thích trẻ con lắm dù mình cũng từng là một đứa trẻ nghịch ngợm. Thế nhưng với công việc hiện tại mỗi ngày đều được tiếp xúc với chúng, bắt lại những khoảnh khắc ngây ngô nhất của chúng, mình đâm ra yêu chúng lúc nào không hay.

Đừng ngần ngại bước ra khỏi vòng xoay cuộc sống thường ngày ảnh 9
Đừng ngần ngại bước ra khỏi vòng xoay cuộc sống thường ngày ảnh 10

Còn gì tuyệt vời bằng khi vừa được làm công việc yêu thích vừa được thỏa thích tận hưởng những món ăn ngon. Mình đã từng ước mơ trở thành một đầu bếp giỏi nhưng cuộc sống đưa đẩy thế nào giờ đây chụp món ăn lại chính là một trong những công việc hằng ngày của mình. Bạn thấy đấy, mọi thứ xuất hiện trong cuộc đời chúng ta đều có sự kết nối của nó.

Đừng ngần ngại bước ra khỏi vòng xoay cuộc sống thường ngày ảnh 11
Đừng ngần ngại bước ra khỏi vòng xoay cuộc sống thường ngày ảnh 12

Mình còn nhớ như in cái cảm giác vui sướng tột đỉnh khi được cầm trên tay cuốn tạp chí Nylon Nhật Bản có hình chụp của mình nằm khiêm tốn gọn gàng trong một góc nhỏ xíu. Có lẽ đấy là một trong những niềm hạnh phúc lớn lao mình nhận được cho đến hiện tại.

Đừng ngần ngại bước ra khỏi vòng xoay cuộc sống thường ngày ảnh 13
Đừng ngần ngại bước ra khỏi vòng xoay cuộc sống thường ngày ảnh 14
Đừng ngần ngại bước ra khỏi vòng xoay cuộc sống thường ngày ảnh 15

(Ảnh nhân vật: GREALL @Dreaming, concept: HIEPLEDUC

Ben Phạm (1998) là một trong những Instagrammer nổi bật nhất của Việt Nam. Follow Ben tại: @bnphm0609

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm