Đúng như dự đoán, “Frozen II” là phim hoạt hình có doanh thu cao nhất lịch sử

Đúng như dự đoán, “Frozen II” là phim hoạt hình có doanh thu cao nhất lịch sử
HHT - Không hổ danh bộ phim quốc dân, Frozen II (Nữ Hoàng Băng Giá II) đã gây bão phòng vé toàn cầu.

Vậy là Frozen II vừa có màn ra mắt khán giả toàn cầu vô cùng hoành tráng, chính thức vượt qua cái bóng của người tiền nhiệm Frozen để trở thành phim hoạt hình có doanh thu mở màn toàn cầu cao nhất mọi thời đại với 350 triệu đô la Mỹ (khoảng 8050 tỷ đồng). Con số này bỏ xa kỷ lục doanh thu mở màn cao nhất của Ice Age: Dawn of the Dinosaurs (2009) với 152 triệu đô la (khoảng 3500 tỷ đồng).

Đúng như dự đoán, “Frozen II” là phim hoạt hình có doanh thu cao nhất lịch sử ảnh 1

Bên cạnh đó, Frozen II đã xô đổ kỷ lục lần ra mắt đầu tiên của phần trước trong dịp 5 ngày Lễ Tạ Ơn với 93 triệu đô la (khoảng 2140 tỷ đồng). Xuất sắc đạt điểm A trên trang CinemaScore và 94% Điểm khán giả chấm trên RottenTomatoes, Frozen II đã vượt qua được những áp lực và kỳ vọng trước đó để trở thành bộ phim mà người người nhà nhà đều xem.

Đúng như dự đoán, “Frozen II” là phim hoạt hình có doanh thu cao nhất lịch sử ảnh 2

Tại thị trường quốc tế, Frozen II đứng đầu phòng vé ở tất cả các quốc gia mà phim ra mắt với tổng trị giá ước tính là 223 triệu đô la. Kỷ lục mà Frozen II đã đạt được có thể kể đến gồm phim có doanh thu mở màn cao thứ 3 mọi thời đại tại Hàn Quốc (chỉ sau Avengers: EndgameAlong With The Gods 2), phim hoạt hình có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại ở Pháp và Anh, phim hoạt hình đạt doanh thu mở màn cao thứ 2 mọi thời đại ở Singapore,  phim hoạt hình đạt doanh thu mở màn cao thứ 3 mọi thời đại ở Trung Quốc và phim hoạt hình Disney/Pixar đạt doanh thu mở màn cao nhất tại Nhật Bản, Trung Quốc, Tây Ban Nha và Đức.

Đúng như dự đoán, “Frozen II” là phim hoạt hình có doanh thu cao nhất lịch sử ảnh 3

Ở Việt Nam, hai chị em Elsa cùng Anna cũng không có đối thủ trong cuối tuần vừa rồi khi số vé bán ra chiếm 2/3 tổng số vé toàn thị trường. Với doanh thu gần 33 tỷ đồng chỉ sau tuần công chiếu chính thức đầu tiên, Frozen II nhanh chóng leo lên vị trí phim hoạt hình Disney/ Pixar đạt doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại rồi.

Frozen II đã chứng tỏ sức hút của mình không chỉ đến từ những bài hát bắt tai đầy ý nghĩa mà còn đến từ đỉnh cao đồ họa, phục trang nhân vật được nghiên cứu kỹ lưỡng, các nét văn hóa lâu đời và cả sự trưởng thành của câu chuyện cùng cá tính nhân vật. Hiện giờ, Frozen II đang được xem là ứng cử viên sáng giá cho hạng mục phim hoạt hình xuất sắc ở giải Oscar 2020.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

HHT - Thời khắc đầu tiên bước qua ngày 8/8, các cô gái của BLACKPINK lần lượt cập nhật trạng thái mới trên Instagram chúc mừng ngày kỷ niệm nhóm ra mắt. Fan vừa hạnh phúc, xúc động vừa không thể nhịn cười vì khả năng cao BLACKPINK đã tải ảnh trên mạng về để đăng bài, thay vì có thể dùng một tấm ảnh chất lượng cao do công ty cung cấp.