Đúng như dự đoán, “Frozen II” là phim hoạt hình có doanh thu cao nhất lịch sử

Đúng như dự đoán, “Frozen II” là phim hoạt hình có doanh thu cao nhất lịch sử
HHT - Không hổ danh bộ phim quốc dân, Frozen II (Nữ Hoàng Băng Giá II) đã gây bão phòng vé toàn cầu.

Vậy là Frozen II vừa có màn ra mắt khán giả toàn cầu vô cùng hoành tráng, chính thức vượt qua cái bóng của người tiền nhiệm Frozen để trở thành phim hoạt hình có doanh thu mở màn toàn cầu cao nhất mọi thời đại với 350 triệu đô la Mỹ (khoảng 8050 tỷ đồng). Con số này bỏ xa kỷ lục doanh thu mở màn cao nhất của Ice Age: Dawn of the Dinosaurs (2009) với 152 triệu đô la (khoảng 3500 tỷ đồng).

Đúng như dự đoán, “Frozen II” là phim hoạt hình có doanh thu cao nhất lịch sử ảnh 1

Bên cạnh đó, Frozen II đã xô đổ kỷ lục lần ra mắt đầu tiên của phần trước trong dịp 5 ngày Lễ Tạ Ơn với 93 triệu đô la (khoảng 2140 tỷ đồng). Xuất sắc đạt điểm A trên trang CinemaScore và 94% Điểm khán giả chấm trên RottenTomatoes, Frozen II đã vượt qua được những áp lực và kỳ vọng trước đó để trở thành bộ phim mà người người nhà nhà đều xem.

Đúng như dự đoán, “Frozen II” là phim hoạt hình có doanh thu cao nhất lịch sử ảnh 2

Tại thị trường quốc tế, Frozen II đứng đầu phòng vé ở tất cả các quốc gia mà phim ra mắt với tổng trị giá ước tính là 223 triệu đô la. Kỷ lục mà Frozen II đã đạt được có thể kể đến gồm phim có doanh thu mở màn cao thứ 3 mọi thời đại tại Hàn Quốc (chỉ sau Avengers: EndgameAlong With The Gods 2), phim hoạt hình có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại ở Pháp và Anh, phim hoạt hình đạt doanh thu mở màn cao thứ 2 mọi thời đại ở Singapore,  phim hoạt hình đạt doanh thu mở màn cao thứ 3 mọi thời đại ở Trung Quốc và phim hoạt hình Disney/Pixar đạt doanh thu mở màn cao nhất tại Nhật Bản, Trung Quốc, Tây Ban Nha và Đức.

Đúng như dự đoán, “Frozen II” là phim hoạt hình có doanh thu cao nhất lịch sử ảnh 3

Ở Việt Nam, hai chị em Elsa cùng Anna cũng không có đối thủ trong cuối tuần vừa rồi khi số vé bán ra chiếm 2/3 tổng số vé toàn thị trường. Với doanh thu gần 33 tỷ đồng chỉ sau tuần công chiếu chính thức đầu tiên, Frozen II nhanh chóng leo lên vị trí phim hoạt hình Disney/ Pixar đạt doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại rồi.

Frozen II đã chứng tỏ sức hút của mình không chỉ đến từ những bài hát bắt tai đầy ý nghĩa mà còn đến từ đỉnh cao đồ họa, phục trang nhân vật được nghiên cứu kỹ lưỡng, các nét văn hóa lâu đời và cả sự trưởng thành của câu chuyện cùng cá tính nhân vật. Hiện giờ, Frozen II đang được xem là ứng cử viên sáng giá cho hạng mục phim hoạt hình xuất sắc ở giải Oscar 2020.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Song Hye Kyo bị chê diễn xuất một màu, Knet liền bóc mẽ: "Đây có phải lần đầu tiên đâu!"

Song Hye Kyo bị chê diễn xuất một màu, Knet liền bóc mẽ: "Đây có phải lần đầu tiên đâu!"

HHT - Khán giả không ngừng phê bình diễn xuất gây thất vọng của Song Hye Kyo trong "Now, We Are Breaking Up" - bộ phim đánh dấu sự trở lại sau hai năm nữ diễn viên vắng bóng màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên, cộng đồng mạng chỉ ra đây không phải lần đầu Song Hye Kyo bị chê diễn xuất một màu, thiếu cảm xúc.