Đừng quá dò đoán về tương lai, thử xem Tarot như trò chuyện cùng một người bạn

Đừng quá dò đoán về tương lai, thử xem Tarot như trò chuyện cùng một người bạn
HHT - Bên cạnh việc là một “bảo bối” dự đoán tương lai, Tarot đang ngày càng được lòng teen bởi hiệu quả trong việc giải tỏa cảm xúc.

Đi tìm giải pháp từ chính bản thân mình

Phần lớn teen đến với Tarot đều mong muốn tìm được câu trả lời về tương lai, số mệnh của bản thân - những điều rất dễ khiến các bạn liên tưởng đến tử vi hay bói toán. Tuy vậy, không phải ngẫu nhiên mà thuật ngữ “xem/giải bài Tarot” thường được sử dụng thay vì “bói bài Tarot”.

Readers (người giải bài Tarot) sẽ chỉ là người cung cấp đủ thông tin qua giải nghĩa những lá bài để giúp Querents (người hỏi) hình thành giải pháp về vấn đề gặp phải. Họ chia sẻ, tâm sự và đưa ra lời khuyên giúp chúng ta tìm thấy được câu trả lời nằm sâu trong chính bản thân mình.

Đừng quá dò đoán về tương lai, thử xem Tarot như trò chuyện cùng một người bạn ảnh 1

Bạn Nhi Nguyễn, một reader (người giải bài Tarot) chuyên nghiệp chia sẻ: “Nói đơn giản thì Tarot dựa vào hiện tại và đưa ra những kết quả có thể xảy ra trong tương lai, chứ nó không trả lời cho chúng ta về số mệnh, về những điều cố định trong cuộc đời kiểu như câu hỏi “Khi nào tớ sẽ có bạn trai?”, “Sau này tớ làm nghề gì?”. Tarot rất đề cao khả năng của con người. Kết quả của tương lai hoàn toàn phụ thuộc vào hiện tại bạn hành xử như thế nào.

Bỏ qua những yếu tố thiên về “tâm linh” hay sự tò mò về tương lai, điểm cộng lớn nhất khiến các bạn trẻ thích thú với Tarot, đó chính là sự lắng nghe và thấu hiểu lẫn nhau giữa reader và querent.

Bạn Hạnh Trang (Hải Phòng) chia sẻ: “Nói chuyện với reader về những vấn đề trong cuộc sống giống như tâm sự với một “người lạ quen thuộc” vậy. Người đó biết rõ những vấn đề tớ gặp phải nhưng không phán xét, không nói cái này đúng cái kia sai mà kiên nhẫn cùng tớ tìm ra hướng đi. Nhiều khi tâm sự như thế đã đủ khiến tớ an lòng và lạc quan hơn rất nhiều rồi”.

Dù có lựa chọn đúng hay không, dù mức độ tin tưởng của bạn vào bài Tarot đến đâu, thì có được một người bạn để nói hết lòng mình trong những lúc mất phương hướng vẫn là một điều đáng được trân trọng. Bạn có thể kiểm chứng bằng những feedback trên những trang xem Tarot như X-Tarot, kieetarot... Phần lớn các querents đều biết ơn vì đã có người kiên nhẫn lắng nghe mình, hay cảm thấy được an ủi rất nhiều chỉ vì giọng của reader nghe dịu dàng và đáng tin cậy.

Đừng quá dò đoán về tương lai, thử xem Tarot như trò chuyện cùng một người bạn ảnh 2

“Để tin vào một thứ xác suất như Tarot thì mình nghĩ cũng vừa phải thôi. Mình xem Tarot như một thứ để giải tỏa tâm lý lúc bồn chồn lo lắng nhiều hơn. Mình mở bài Tarot ra, tự xem cho bản thân và biết câu chuyện có thể diễn biến theo những hướng như thế này hay thế khác. Mình phần nào an tâm lúc đó thôi chứ thực tại có nhiều chiều hướng lắm và mình có thể làm ngược lại những lời khuyên do các lá bài Tarot đưa ra nữa!” - Bạn Đức Huy (Hà Nội) chia sẻ.

Vượt xa khỏi một “công cụ bói toán” đơn thuần, Tarot đã đem đến cho những bạn trẻ vốn đang “gồng mình” với guồng quay cuộc sống một chút tĩnh lặng, một người lắng nghe và cùng trò chuyện. Và dù có đang gặp phải những vấn đề rắc rối, thì như Tarot chỉ dẫn, tương lai của bạn vẫn nằm trong tay bạn, khi bạn thẳng thắn đối diện và tích cực tìm cho mình những giải pháp hữu hiệu nhất.

Những địa điểm thân quen dành cho ai “phải lòng” Tarot

Dù có ý định đi xem Tarot hay trở thành reader Tarot hay không, việc có thêm những kiến thức về lĩnh vực này cũng sẽ khiến bạn khám phá ra nhiều điều hữu ích và thú vụ đấy.

Học hỏi từ “bác Gúc”: Bạn có thể tìm đến Tarot.vn - trang web lớn nhất dành cho cộng đồng những người yêu thích Tarot ở Việt Nam. Đây được coi như “cuốn bách khoa toàn thư miễn phí” cung cấp những thông tin đầy đủ nhất về Tarot như lịch sử bộ bài, ý nghĩa các lá bài hay “góc hỏi đáp” dành cho các readers và querents. Ngoài ra còn có thể kể đến trang Mystichouse - địa chỉ cung cấp bài Tarot chính hãng uy tín nhất tại Việt Nam. Mystichouse cũng có những bài viết rất dễ đọc sẵn sàng hỗ trợ cho bạn trong hành trình “nhập môn” Tarot đấy.

“Kết thân” với sách vở: Có nhiều cuốn sách về Tarot nổi tiếng đã được dịch sang tiếng Việt như "Tarot 78 độ minh triết"… Tuy nhiên, nếu muốn tìm hiểu sâu hơn về Tarot, teen có thể tìm mua những ấn bản tiếng Anh để cùng với đó trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ của mình. Hoặc bạn có thể ứng tuyển vị trí cộng tác viên dịch thuật cho những trang web như Tarot.vn để có thêm những trải nghiệm thú vị nhé!

Đừng quá dò đoán về tương lai, thử xem Tarot như trò chuyện cùng một người bạn ảnh 3

“Kết bạn bốn phương” qua Tarot: Tham gia vào các hội nhóm Tarot như Tarot Việt Nam là cách nhanh nhất để vừa trao đổi kinh nghiệm, vừa kết bạn với những “chiến hữu” có cùng niềm đam mê. Bên cạnh đó, các sự kiện xem Tarot miễn phí, offline Tarot cũng được tổ chức thường xuyên tại các quán M’s Tarot Café, Monkey in black (Hà Nội)...

Theo HOA HỌC TRÒ 1329
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Hy vọng có sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương: Hy vọng có sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị thanh niên thành phố xung kích đảm nhận các công trình, phần việc hiện thực hóa mục tiêu phát triển TP.Hải Phòng thành trung tâm du lịch lớn của cả nước. Bên cạnh đó, anh Lương bày tỏ hy vọng, Đoàn Thanh niên Thành phố trong nhiệm kỳ tới có một sản phẩm du lịch riêng độc đáo cho giới trẻ trong và ngoài thành phố

Có thể bạn quan tâm