Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà Văn Đức, Quang Hải

Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà Văn Đức, Quang Hải
HHT - Từ sáng sớm tại nhà tuyển thủ Phan Văn Đức cùng chung tay dựng rạp, chuẩn bị hậu cần… xem trận chung kết giữa tuyển Việt Nam và Malaysia. Tại quê nhà Quang Hải, một màn hình lớn cũng được dựng lên trên sân bóng trước nhà cầu thủ này.

Khác với thường lệ, buổi sáng hôm nay, ngày 11/12, cả xóm nhỏ ở xã Tăng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) như mở hội, dòng người đổ về gia đình chị Vũ Thị Hiền (mẹ tuyển thủ Phan Văn Đức) ngày một đông.

Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà Văn Đức, Quang Hải ảnh 1
Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà Văn Đức, Quang Hải ảnh 2
Nhiều người "đội mưa" để căng bạt phục vụ xem trận chung kết.

Khuôn viên sân vườn nhà chị Hiền đã được dọn dẹp ngăn nắp. Những tấm phông lớn in hình cậu con trai Phan Văn Đức đã được căng lên và chiếc máy chiếu cỡ đã sẵn sàng để tiếp sóng trận chung kết lượt đi giữa Việt Nam và Malaysia.

Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà Văn Đức, Quang Hải ảnh 3
Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà Văn Đức, Quang Hải ảnh 4
Công tác ánh sáng, sạp nhảy đã sẵn sàng.

Chị Hiền, cho biết: “Mọi công việc đã được anh em, bà con hàng xóm mỗi người một tay lo chuẩn bị xong rồi, chỉ còn đợi đến giờ phút chúng ta vào trận chiến đấu thôi. Mặc dù trận chung kết lượt đi giữa đội tuyển Việt Nam sẽ gặp rất nhiều áp lực và khó khăn nhưng tôi vẫn luôn cầu chúc cho đội tuyển có một trận đấu may mắn, đạt kết quả tốt”.

“Chúc con trai tự tin mạnh mẽ, chiến đấu hết sức mình vì màu cờ tổ quốc”, chị Hiền gửi gắm đến cậu con trai Văn Đức.

Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà Văn Đức, Quang Hải ảnh 5
Mẹ tuyển thủ Văn Đức dự đoán đội tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng trước Malaysia.

Anh Trần Minh Châu – HLV thủa nhỏ của tuyển thủ Phan Văn Đức vui vẻ: “Công tác chuẩn bị cho việc trận chung kết gần như đã hoàn thành. Từ phông rạp, máy chiếu, bia, lợn … được các mạnh thường quân trên địa bàn ủng hộ. Bên cạnh đó để góp vui cho trận chung kết chiều nay, tại gia đình Văn Đức có sự tham gia của các ca sĩ Bảo Ngọc, Thanh Mai…”.

Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà Văn Đức, Quang Hải ảnh 6
Rất nhiều khán giả đã có mặt từ rất sớm để chung tay chuẩn bị cho trận chung kết.

“Phải nói rằng mình đang có một cảm giác mà từ nhỏ đến giờ, chưa bao giờ được như vậy cả. Tôi cảm thấy rất tự hào về đội tuyển Việt Nam đã làm nên nhiều kỳ tích. Trong trận chung kết này, dù thắng hay thua thì cũng rất tuyệt vời rồi. Xin chúc mừng đội Việt Nam”, anh Châu chia sẻ thêm.

Có mặt tại gia đình chị Hiền từ rất sớm, anh Lê Việt Hòa – một cổ động viên đến từ Yên Thành- chia sẻ: “Là người con của quê hương Yên Thành, tôi rất ngưỡng mộ và vui mừng trước thành công của đội tuyển Việt Nam. Chúng tôi sẽ tham gia cùng với gia đình để “tiếp lửa” cho các tuyển thủ của chúng ta. Cảm xúc của tôi lúc này rất khó tả”!.

Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà Văn Đức, Quang Hải ảnh 7
Công tác hậu cần cũng đã sẵn sàn mổ lợn chiêu đãi bà con và khán giả.

Sáng nay dòng người tập trung đổ về gia đình Phan Văn Đức ngày một đông, khuôn viên gia đình chị Hiền chật ních người, ai cũng nói cười rộn ràng: Việt Nam chiến thắng, Việt Nam vô địch!… và gia đình cũng đã mổ lợn để chuẩn bị chiêu đãi bà con đến xem trận chung kết.

Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà Văn Đức, Quang Hải ảnh 8
Một khuôn rạp lớn đã được dựng lên để phục vụ mọi người.

Nhà Quang Hải: Màn hình khủng trên sân bóng

Tại nhà tiền vệ Quang Hải, mặc dù thời tiết đang trở lạnh nhưng không khí chuẩn bị cho việc xem bóng đá, trận chung kết sẽ diễn ra vào tối nay giữa Việt Nam và Malaysia (ở thôn Đường Nhạn, xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh) đang tất bật và “nóng” hơn bao giờ hết.

Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà Văn Đức, Quang Hải ảnh 9

Chiếc màn hình LED rộng 40m2 được lắp đặt tại sân bóng trước cổng nhà cầu thủ Quang Hải để phục vụ bà con nhân dân tại thôn Đường Nhạn, xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, xem trận chung kết AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia tối nay (11/12).

Ông Nguyễn Quang Thuần, bố cầu thủ Quang Hải, đang tất bật với công việc chuẩn bị "cơ sở vật chất" để anh em họ hàng cùng bà con làng xóm có thể đến nhà xem trận chung kết, cùng cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. Ông Thuần cho biết, bản thân ông cảm thấy rất hồi hộp vì trận đấu gặp Malaysia sẽ là một trận đấu cực kỳ quan trọng.

Ngay trong sáng nay, một đơn vị tài trợ đã đến nhà ông để lắp đặt màn hình LED 40m2 phục vụ việc xem bóng của người dân địa phương, cùng với đó là treo cờ cùng băng rôn xung quanh khu vực.

Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà Văn Đức, Quang Hải ảnh 10
Ông Nguyễn Quang Thuần, bố tiền vệ Quang Hải thắp hương trước trận chung kết của đội tuyển Việt Nam.

 “Hiện gia đình tôi đang rất bận rộn để chuẩn bị các công việc phục vụ cho việc xem bóng của bà con nhân dân tại địa phương. Chiếc màn hình LED rất lớn được một đơn vị nhà tài trợ lắp đặt miễn phí ngay sân bóng phía trước cửa nhà”, ông Nguyễn Quang Thuần nói.

Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà Văn Đức, Quang Hải ảnh 11
Anh Hoa Xuân Đăng, đại diện đơn vị nhà tài trợ lắp đặt màn hình LED miễn phí phục vụ bà con nhân dân tại quê hương tiền vệ Quang Hải xem bóng đá.

Anh Hoa Xuân Đăng đại diện đơn vị nhà tài trợ lắp đặt màn hình LED chia sẻ: “Khu vực sân bóng có diện tích khoảng 2000m2, dự kiến có thể chứa được 6.000 khán giả đến xem tối nay. Ngay từ 8h sáng nay, mặc dù thời tiết có mưa nhưng với tinh thần nhiệt huyết của anh em, chúng tôi đã tiến hành việc lắp đặt chiếc màn hình LED này, dự kiến đến khoảng 14h chiều nay sẽ hoàn thành. Rất mong bà con nhân dân có một buổi tối cuồng nhiệt và cổ vũ hết mình cho đội tuyển Việt Nam”.

Được biết, tổng kinh phí lắp đặt chiếc màn hình LED rộng 40m2 cùng dàn âm thanh loa đài mà Công ty của anh Hoa Xuân Đăng tài trợ lắp đặt tại khu vực sân bóng trước nhà cầu thủ Quang Hải là khoảng 100 triệu đồng. Số tiền lắp đặt này được anh Đăng tài trợ miễn phí hoàn toàn.

Anh Vũ Sỹ Quang, 26 tuổi, một thanh niên tình nguyện của xã Xuân Nộn cho biết, ngay từ sáng sớm nay, đội thanh niên tình nguyện của các thôn trong xã Xuân Nộn đã tới khu vực sân bóng trước cửa nhà cầu thủ Quang Hải để giúp đỡ việc dọn dẹp vệ sinh và treo băng rôn, cắm cờ, phục vụ việc xem bóng đá của bà con dân làng.

“Chúng tôi đang rất hồi hộp và sẽ cổ vũ hết mình cho đội tuyển Việt Nam. Chúc tất cả các cầu thủ cùng Ban huấn luyện sẽ giành được một kết quả mỹ mãn, đem vinh quang về cho nước nhà”, anh Quang nói.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại khu vực chuẩn bị lắp đặt màn hình LED lớn tại quê hương tiền vệ Quang Hải:

Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà Văn Đức, Quang Hải ảnh 12
Ngay trong sáng 11/2, đơn vị tài trợ lắp đặt màn hình LED đã tới khu vực sân bóng trước nhà cầu thủ Quang Hải để lắp đặt màn hình cùng loa đài.
Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà Văn Đức, Quang Hải ảnh 13
Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà Văn Đức, Quang Hải ảnh 14
Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà Văn Đức, Quang Hải ảnh 15
Mặc dù trời mưa và thời tiết lạnh nhưng công việc lắp đặt chiếc màn hình LED rộng 40m2 vẫn được tiến hành.
Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà Văn Đức, Quang Hải ảnh 16
Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà Văn Đức, Quang Hải ảnh 17
Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà Văn Đức, Quang Hải ảnh 18
Cờ đỏ sao vàng cùng băng rôn được các thanh niên tình nguyện treo xung quanh sân bóng có màn hình LED rộng 40m2.
Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà Văn Đức, Quang Hải ảnh 19
Thời tiết mưa nên công việc lắp đặt cũng gặp khá nhiều khó khăn.
Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà Văn Đức, Quang Hải ảnh 20
Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà Văn Đức, Quang Hải ảnh 21
Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà Văn Đức, Quang Hải ảnh 22
Đơn vị lắp đặt phải chăng tấm nilong lớn để che chắn mưa.
Dựng rạp, mổ lợn xem chung kết AFF cup tại nhà Văn Đức, Quang Hải ảnh 23
Toàn bộ khu sân bóng đá rộng khoảng 2.000m2 có thể chứa được 6.000 khán giả đến xem trận bóng chung kết tối nay.
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm