Dùng sai cách có thể khiến băng vệ sinh hằng ngày chuyển “từ bạn thành thù“

HHT - Tiện lợi, nhỏ gọn nhưng băng vệ sinh hằng ngày cũng có thể mang đến nhiều rắc rối nếu không được sử dụng một cách hợp lý.

Lắc não chọn câu đúng: Có nên thường xuyên sử dụng băng vệ sinh (BVS) hằng ngày không?

a. Có. Vừa giữ cho “vùng kín” luôn luôn sạch sẽ, vừa bảo vệ “em chíp” khỏi bẩn.

b. Không!

Câu a là đáp án... sai lè lè nhé! Tuy có diện tích mini nhưng nếu sử dụng BVS hằng ngày quá thường xuyên vẫn sẽ khiến cho “cô bé” như rơi vào “phòng xông hơi”, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây bốc mùi, ngứa ngáy, viêm nhiễm. Theo các bác sĩ phụ khoa, việc sử dụng "bé bông nhí" hàng ngày cũng có thể trở thành nguyên nhân cho viêm âm đạo, nấm âm đạo - vốn là các căn bệnh phụ khoa tuy không nghiêm trọng nhưng rất khó trị dứt điểm.

Dùng sai cách có thể khiến băng vệ sinh hằng ngày chuyển “từ bạn thành thù“ ảnh 1

Chưa kể đến việc cạnh băng có thể bị gấp lại, cọ xát với vùng da nhạy cảm gây ra những tổn thương ngoài, đau rát càng nguy hiểm hơn. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên thường xuyên “tắm táp” cho "vùng kín" theo cách truyền thống bằng nước sạch, giữ cho "em í" khô ráo và không nên “nhắm mắt” chấp nhận các loại quần lót chật chội, gây khó chịu chỉ vì chúng trông đẹp mắt. 

Khi nào thì nên dùng BVS hằng ngày?
- Trước và sau chu kì để giữ vệ sinh “vùng kín” và đem lại cảm giác thoải mái hơn.

- Khi vận động mạnh trong một thời gian dài, “bé bông nhí” này sẽ giúp hút mồ hôi, tránh ẩm thấp và hạn chế vi khuẩn.

- Khi bị ra huyết trắng. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài, bạn nên đến gặp bác sĩ phụ khoa để được chẩn đoán và điều trị thích hợp. Nếu xem thường việc này và liên tục sử dụng băng vệ sinh hằng ngày để "đối phó", nhiều căn bệnh sẽ ghé thăm bạn hơn đó.

Dùng sai cách có thể khiến băng vệ sinh hằng ngày chuyển “từ bạn thành thù“ ảnh 2
Lưu ý khi “bắt tay” với “bé bông nhí”

- Nên thay mới 4 - 6 tiếng một lần để tránh vi khuẩn sinh sôi nơi vùng kín và xâm nhập vào trong âm đạo, gây ra các loại viêm nhiễm, nấm...

- Rửa tay trước khi thay BVS để “diệt trừ” cả vi khuẩn từ bên ngoài tấn công.

- Chọn những “bé bông” mềm mại, thấm hút tốt, nhỏ gọn, thoải mái. Hiện nay có rất nhiều "bé bông nhí" siêu mỏng để các cô gái thoải mái hơn khi sử dụng.

- Hạn chế chọn những loại BVS có nhiều mùi hương vì chúng có nhiều hóa chất không tốt cho "cô bé" chút nào.

Kiểm tra kĩ hạn sử dụng của BVS.

- Chú ý giặt sạch đồ lót kể cả khi đã có “em bông”. Quần lót không được giặt kỹ cũng là nơi "trú ngụ" của rất nhiều loại vi khuẩn.

Dùng sai cách có thể khiến băng vệ sinh hằng ngày chuyển “từ bạn thành thù“ ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!