Dùng sai cách có thể khiến băng vệ sinh hằng ngày chuyển “từ bạn thành thù“

HHT - Tiện lợi, nhỏ gọn nhưng băng vệ sinh hằng ngày cũng có thể mang đến nhiều rắc rối nếu không được sử dụng một cách hợp lý.

Lắc não chọn câu đúng: Có nên thường xuyên sử dụng băng vệ sinh (BVS) hằng ngày không?

a. Có. Vừa giữ cho “vùng kín” luôn luôn sạch sẽ, vừa bảo vệ “em chíp” khỏi bẩn.

b. Không!

Câu a là đáp án... sai lè lè nhé! Tuy có diện tích mini nhưng nếu sử dụng BVS hằng ngày quá thường xuyên vẫn sẽ khiến cho “cô bé” như rơi vào “phòng xông hơi”, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây bốc mùi, ngứa ngáy, viêm nhiễm. Theo các bác sĩ phụ khoa, việc sử dụng "bé bông nhí" hàng ngày cũng có thể trở thành nguyên nhân cho viêm âm đạo, nấm âm đạo - vốn là các căn bệnh phụ khoa tuy không nghiêm trọng nhưng rất khó trị dứt điểm.

Dùng sai cách có thể khiến băng vệ sinh hằng ngày chuyển “từ bạn thành thù“ ảnh 1

Chưa kể đến việc cạnh băng có thể bị gấp lại, cọ xát với vùng da nhạy cảm gây ra những tổn thương ngoài, đau rát càng nguy hiểm hơn. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên thường xuyên “tắm táp” cho "vùng kín" theo cách truyền thống bằng nước sạch, giữ cho "em í" khô ráo và không nên “nhắm mắt” chấp nhận các loại quần lót chật chội, gây khó chịu chỉ vì chúng trông đẹp mắt. 

Khi nào thì nên dùng BVS hằng ngày?
- Trước và sau chu kì để giữ vệ sinh “vùng kín” và đem lại cảm giác thoải mái hơn.

- Khi vận động mạnh trong một thời gian dài, “bé bông nhí” này sẽ giúp hút mồ hôi, tránh ẩm thấp và hạn chế vi khuẩn.

- Khi bị ra huyết trắng. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài, bạn nên đến gặp bác sĩ phụ khoa để được chẩn đoán và điều trị thích hợp. Nếu xem thường việc này và liên tục sử dụng băng vệ sinh hằng ngày để "đối phó", nhiều căn bệnh sẽ ghé thăm bạn hơn đó.

Dùng sai cách có thể khiến băng vệ sinh hằng ngày chuyển “từ bạn thành thù“ ảnh 2
Lưu ý khi “bắt tay” với “bé bông nhí”

- Nên thay mới 4 - 6 tiếng một lần để tránh vi khuẩn sinh sôi nơi vùng kín và xâm nhập vào trong âm đạo, gây ra các loại viêm nhiễm, nấm...

- Rửa tay trước khi thay BVS để “diệt trừ” cả vi khuẩn từ bên ngoài tấn công.

- Chọn những “bé bông” mềm mại, thấm hút tốt, nhỏ gọn, thoải mái. Hiện nay có rất nhiều "bé bông nhí" siêu mỏng để các cô gái thoải mái hơn khi sử dụng.

- Hạn chế chọn những loại BVS có nhiều mùi hương vì chúng có nhiều hóa chất không tốt cho "cô bé" chút nào.

Kiểm tra kĩ hạn sử dụng của BVS.

- Chú ý giặt sạch đồ lót kể cả khi đã có “em bông”. Quần lót không được giặt kỹ cũng là nơi "trú ngụ" của rất nhiều loại vi khuẩn.

Dùng sai cách có thể khiến băng vệ sinh hằng ngày chuyển “từ bạn thành thù“ ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.