Đừng vội thất vọng nếu bạn không nhận được món quà Noel như mong đợi!

Đừng vội thất vọng nếu bạn không nhận được món quà Noel như mong đợi!
HHT - Nếu Noel này bạn vẫn chưa có được món quà như ý, thì khoan thất vọng mà hãy dành chút thời gian đọc câu chuyện về người mẹ hóa trang thành ông già Noel để bán táo kiếm tiền chữa bệnh cho con trai.

Khi chúng ta đang chờ đợi những món quà Giáng sinh trong wishlist thì cậu bé 7 tuổi Li Jiale cũng đặt tất cả niềm tin và hy vọng vào ông già Noel năm nay, nhưng không phải để chờ đợi một món quà đắt tiền, mà là cầu mong một sức khỏe khá hơn. 

Li Jiale bị chuẩn đoán mắc bệnh bạch cầu cấp khi vừa mới 3 tuổi và cả gia đình cậu bé đã dành hết tâm huyết, tài sản để chữa trị cho cậu tại Thượng Hải. Sức khỏe của cậu bé dần khá hơn nhưng buồn thay là gần đây, sức khỏe của Jiale lại chuyển biến xấu. Cậu bé phải trở lại bệnh viện trong mùa lễ hội này khi ngoài kia những ánh đèn màu đã giăng rực rỡ.

Gia đình Li Jiale đã phải bỏ ra hơn 115 nghìn đôla Mỹ (khoảng 2,7 tỉ đồng) để chữa trị thuốc men cho cậu. Và trong dịp những ngày Giáng Sinh này, mẹ của cậu bé - cô Li Huan - đành khoác lên mình bộ đồ Noel và bán những quả táo truyền thống ở quê nhà của họ, thành phố Hà Bắc, tỉnh An Huy, Trung Quốc.

Cô mong rằng bộ trang phục sẽ thu hút nhiều người dừng lại và mua món táo, nhờ đó có thể kiếm thêm chút tiền chữa bệnh cho con. Người Trung Quốc có truyền thống tặng táo cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp vào mỗi dịp Giáng sinh nhờ vào sự đồng âm của tiếng Trung Quốc trong chữ "táo" và "yên bình". Ở Trung Quốc, đêm Giáng sinh cũng được xem là đêm an bình. Đêm "an bình" đã đến với muôn người, nhưng đâu đó trong cuộc sống này, "an bình" đối với họ chỉ là những đường ranh mong manh của sự sống và cái chết. 

Theo tờ Heifei Evening, cô Li Huan đã ngồi suốt 2 giờ nhưng chỉ bán được có 2 quả táo. Thế nên, các kênh truyền thông tại Trung Quốc đang chung tay chia sẻ thông tin này để giúp đỡ cho người mẹ đáng thương. Cô chia sẻ: "Mặc dù đây thật sự là một thử thách vô vàn khó khăn với gia đình, nhưng dù cho thế nào đi chăng nữa, chúng tôi sẽ không bỏ cuộc, vì con trai tôi".

Đừng vội thất vọng nếu bạn không nhận được món quà Noel như mong đợi! ảnh 1
Đừng vội thất vọng nếu bạn không nhận được món quà Noel như mong đợi! ảnh 2
Đừng vội thất vọng nếu bạn không nhận được món quà Noel như mong đợi! ảnh 3
Đừng vội thất vọng nếu bạn không nhận được món quà Noel như mong đợi! ảnh 4

TRINH ĐOÀN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng , thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.