“Đừng vội vàng điều tuyệt vời nhiều khi đến muộn màng”: Cuốn sách tích cực cho những ngày cuối năm

“Đừng vội vàng điều tuyệt vời nhiều khi đến muộn màng”: Cuốn sách tích cực cho những ngày cuối năm
HHT - Cuốn sách dành tặng các bạn đang chán chường, mất niềm tin vào cuộc đời, loay hoay trong những lựa chọn bản thân, không thấy vui vẻ vào bất kì điều gì… Bởi bạn đang rất cần được đồng cảm, được lắng nghe và sẻ chia.

Tác giả Dương Thùy có nhắn nhủ bạn đọc của cuốn sách trên Fanpage rằng “Cuộc đời của bạn phải do bạn tự vẽ thôi. Chỉ cần bạn kiên nhẫn với mình, rồi cuối cùng cây táo sẽ nở hoa, những nét nguệch ngoạc cũng sẽ thành hoàn hảo - sự hoàn hảo của riêng bạn mà thôi!"

Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn khác về cuộc sống - nhẹ nhàng, thản nhiên như hơi thở. Trên đời này không có ai sống dễ dàng hơn ai cả, chỉ là có người kêu trời kêu đất, có người lại yên lặng cố gắng.

Không có hành trình nào là dễ dàng, nhưng chỉ cần bạn kiên trì, chắc chắn sẽ được như ý nguyện. Đừng vội vàng, bởi đôi khi điều tuyệt vời thường đến muộn màng theo cách mà bạn không ngờ đến.

“Đừng vội vàng điều tuyệt vời nhiều khi đến muộn màng”: Cuốn sách tích cực cho những ngày cuối năm ảnh 1

35 câu chuyện trong cuốn tản văn bao gồm nhiều chủ đề khác nhau. Chương “Duyên”, “Miễn có lòng, mong gặp lại”, “Ảo mộng tan rồi, liệu còn có thể nắm tay nhau”, “Nhân duyên trong đời tựa như một mầm cây”… kể cho bạn nghe nhiều mẩu chuyện về tình yêu.

“Sống giấc mơ đời mình”, “Chọn buông bỏ giấc mơ thuở bé vì bạn không đủ kiên nhẫn, hay bởi chúng ta hoang đường”… nhắc bạn đôi câu chuyện về sự nghiệp, hãy chọn công việc nào khiến cho bạn hanh phúc trước tiên.

“Cô độc mà vẫn vui, tại sao không?”, “Đừng để cuộc đời bận rộn đánh cắp đi cuộc sống của bạn”, “Chữa lành những tổn thương sâu kín”… cổ vũ bạn hãy sống chân thật là mình nhất, đừng bao giờ ngừng tin tưởng bản thân.

“Sống tối giản có đơn giản không?”, “Bước từng bước, thật chậm”, “Làm thế nào để viết hay”, “Đừng vội vàng, điều tuyệt vời nhiều khi đến muộn màng”… chia sẻ với bạn về các kĩ năng, lối sống, giúp bạn hướng tới cuộc sống chất lượng hơn.

“Đừng vội vàng điều tuyệt vời nhiều khi đến muộn màng”: Cuốn sách tích cực cho những ngày cuối năm ảnh 2

Mỗi câu chuyện được tác giả triển khai với văn phong nhẹ nhàng bằng chính trải nghiệm chân thật nên lại càng trở nên thuyết phục, gần gũi. Đặc biệt, trước khi bắt đầu câu chuyện mới, tác giả Dương Thùy dành riêng cho bạn đọc một trích dẫn đặc biệt nhấn mạnh vào nội dung từng chương đó, giúp độc giả dễ dàng tiếp cận với những ý tứ tác giả diễn giải để minh họa cho thông điệp cần truyền tải. Thông điệp trong câu chuyện nào cũng tràn đầy tinh thần của sự lạc quan, tích cực với chính mình và cuộc đời.

Và dù bạn đọc dừng lại ở bất kì câu chuyện nào, chương sách nào, bạn cũng sẽ thấy được một phần phiên bản của mình trong đó.

“Đừng vội vàng điều tuyệt vời nhiều khi đến muộn màng”: Cuốn sách tích cực cho những ngày cuối năm ảnh 3

Tác giả Dương Thùy có lẽ rất hiểu rằng khi bạn cầm cuốn sách này trên tay, nghĩa là bạn đang cần một ai đó có thể lắng nghe, có thể nhìn thấu lòng bạn, có thể đồng cảm, cổ vũ và xoa dịu những nỗi niềm. Vậy chắc hẳn khi bạn đọc xong cuốn tản văn, bạn sẽ tìm được cho mình một niềm an ủi nhất định để bạn không ngừng tin tưởng, hướng tới tình yêu, những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Một điều đặc biệt nho nhỏ khác, trong cuốn sách có chứa nhiều postcard có sẵn những câu trích dẫn hay và bạn có thể viết thêm những lời chân thành nhất tại mặt sau để gửi gắm tới người thương của mình.

MỚI - NÓNG
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip tại nhà giúp tiết kiệm thời gian
HHT - Nếu bạn vẫn chưa làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì có thể đăng ký làm thẻ căn cước tại nhà trên điện thoại hoặc máy tính, giúp bạn không phải chờ đợi làm thủ tục, tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Dưới đây là 4 cách đặt lịch làm Căn cước công dân gắn chip online nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

Những chuyện kì bí cho bầy cáo non: Cuốn sách dành cho những bạn nhỏ can đảm

HHT - Uly là một chú cáo non bị tách khỏi mẹ của mình. Mia là một cô cáo non cũng bị rời khỏi bầy của mình. Hai cáo non bước vào một thế giới đầy rẫy hiểm nguy. Chúng tình cờ gặp nhau, để rồi cùng phiêu lưu, cùng đối mặt với những điều vô cùng đáng sợ trong hành trình đi tìm một nơi để có thể gọi là “nhà”.
“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

“Chiêm Tinh Học: Giải Mã Các Mối Quan Hệ” - cải thiện mối quan hệ, hoàn thiện chính mình

HHT - Trong quá trình tiến hóa ở cấp độ hành tinh, so với việc tranh đấu và bảo vệ không gian cá nhân, con đường để chúng ta hoàn thiện mình chính là thông qua mối quan hệ với người khác. Đây cũng chính là tinh thần của cuốn sách “Chiêm tinh học: Giải mã các mối quan hệ” của tác giả David Pond.
UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng: Thủ thuật hay cho dân sáng tạo nội dung

HHT - Từ khoảng năm 2018, trong các công ty công nghệ hàng đầu như Google hay Facebook đã nhận ra nhu cầu cho ngành này và chú ý tuyển nhân sự với chức danh UX Writer - chuyên viên thiết kế nội dung tương tác. "UX Content 4.0 - Chọn đúng chữ, giữ người dùng" chính là cuốn sách dành cho ai hứng thú với ngành nghề này.