Được dự đoán là "bom tấn" nhưng ngoại truyện "Star Wars" mở màn thấp hơn kỳ vọng

Được dự đoán là "bom tấn" nhưng ngoại truyện "Star Wars" mở màn thấp hơn kỳ vọng
HHT - "Star Wars" không chỉ ế ẩm tại thị trường quốc tế mà còn thua ngay trên sân nhà?

Mới đây, phần ngoại truyện Solo: A Star Wars Story của thương hiệu điện ảnh hàng đầu thế giới Star Wars đã ra rạp. Phim đạt doanh thu 3 ngày mở màn ở Bắc Mỹ khoảng 83,3 triệu USD (gần 2 nghìn tỷ VNĐ) và dự kiến cán mốc 100 triệu USD (hơn 2,2 nghìn tỷ VNĐ) vào hôm nay. Đây là một thành tích khá tốt với những bộ phim khác, nhưng lại bị coi là "nỗi thất vọng" với dòng phim "hốt bạc" Star Wars.

Được dự đoán là "bom tấn" nhưng ngoại truyện "Star Wars" mở màn thấp hơn kỳ vọng ảnh 1

Lý do chính là bởi các phần trước của Star Wars điều đạt kỷ lục doanh thu, ngay cả ngoại truyện Rogue One: A Star Wars Story về những nhân vật mới toanh còn đạt hơn 130 triệu USD (hơn 2,8 nghìn tỷ VNĐ) mở màn. Solo: A Star Wars Story về cuộc đời Han Solo - nhân vật được yêu thích nhất nhì phim, lại ra rạp vào đợt nghỉ lễ Chiến sĩ Trận vong của Mỹ nhưng doanh thu lại "khiêm tốn". Trước đó, phim được kì vọng mang về 130-150 triệu USD (2,8 nghìn tỷ - 3,3 nghìn tỷ VNĐ).

Tại Trung Quốc, phim chỉ thu về khoảng 10,1 triệu USD (hơn 220 tỷ VNĐ), xếp thứ 3 tại phòng vé sau phim tình cảm hài nội địa Bạn Cùng Phòng Vượt Thời Gian (tuần thứ 2 công chiếu) và Avengers: Infinity War (tuần thứ 3 công chiếu). Dù thị trường tỷ dân vốn không "mặn mà" với Star Wars, đây vẫn là thành tích đáng buồn.

Được dự đoán là "bom tấn" nhưng ngoại truyện "Star Wars" mở màn thấp hơn kỳ vọng ảnh 2

Doanh thu thấp hơn kì vọng của Solo: A Star Wars Story được giải thích là do những phản hồi không tốt của một số trang phê bình về cộng đồng fan trước giờ phim ra rạp.

Solo: A Star Wars Story dẫn dắt người xem đến với chuyến phiêu lưu của Han Solo thời trẻ. Qua những phi vụ liều lĩnh, anh gặp được đồng đội chí cốt Chewbacca và đụng độ tay cờ bạc khét tiếng Lando Calrissian. Từ gã trai kiêu ngạo, Han Solo trở thành người anh hùng của loạt phim Star Wars.

Phim hiện vẫn đang được trình chiếu tại các rạp toàn quốc.

Theo Hollywood Reporter
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

Thêm hy vọng "vũ trụ Marvel bản Hàn" Moving có phần 2 từ tác giả webtoon gốc

HHT - Kang Full - tác giả webtoon "Moving", nguyên gốc của phim truyền hình cùng tên hé lộ rằng anh có kế hoạch tái hợp tác cùng Disney+ để làm phần 2. Tuy nhiên, chọn tác phẩm nào trong loạt truyện chung "vũ trụ" với "Moving", cách để làm hài hòa giữa bối cảnh nhân vật và mong muốn của người hâm mộ là điều mà anh đang trăn trở.