Được nhận vào Đại học danh giá Standford nhờ bài luận lặp lại một câu... 100 lần

Được nhận vào Đại học danh giá Standford nhờ bài luận lặp lại một câu... 100 lần
HHT - Ziad Ahmed (18 tuổi) người Bangladesh, sống tại New Jersey (Mỹ) đã làm cả thế giới "sửng sốt" với bài luận siêu kì lạ của mình.

Ziad Ahmed đang là nhà hoạt động trẻ tuổi, có nhiều đóng góp cho việc đấu tranh giành bình đẳng cho những người Hồi giáo, người da màu tại Mỹ. 

Được nhận vào Đại học danh giá Standford nhờ bài luận lặp lại một câu... 100 lần ảnh 1

Ziad Ahmed (Ảnh: Instagram: zidolikespies)

Chủ đề của bài luận đầu vào của trường Đại học Standfrord là "Điều gì khiến bạn quan tâm, tại sao?" và câu trả lời ngay trong đầu của Ziad#BlackLivesMatter (Người da màu đáng được sống). Ziad đã không ngần ngại viết đúng 100 lần dòng chữ #BlackLivesMatter và đã nhận được thư báo trúng tuyển của trường Đại học Standford danh tiếng vào thứ sáu ngày 1/4/2017 vừa qua.

Được nhận vào Đại học danh giá Standford nhờ bài luận lặp lại một câu... 100 lần ảnh 2

Bài luận (bên trái) và thư báo nhập học của Standford (bên phải) mà Ziad khoe trên Twitter của mình.

Tính đến thời điểm này bài viết đã nhận được 6609 lượt likes và 3226 lượt phản hồi trên Twitter. #BlackLivesMatter (Người da màu đáng được sống) là một phong trào phản đối sự phân biệt người da màu của cảnh sát Mỹ. Phong trào nổ ra khi những năm gần đây số lượng những vụ mâu thuẫn lớn giữa cảnh sát Mỹ và người da màu đã tăng lên với số lượng đáng báo động. 

Được nhận vào Đại học danh giá Standford nhờ bài luận lặp lại một câu... 100 lần ảnh 3

(Ảnh: Gettyimages)

#BlackLivesMatter lấy ý tưởng từ khẩu hiệu "Mạng sống của người da màu cũng có ý nghĩa" của 3 người phụ nữ trong một cuộc biểu tình năm 2012 nhằm đòi lại công bằng cho một thanh niên người Mỹ gốc Phi bị một tình nguyện viên làm cảnh vệ khu phố bắn chết. 

Chia sẻ với trang The Movement, Ziad cho biết: "Người Hồi giáo cũng là đồng minh của BLM và thật sự tôi nghĩ điều đó là không thể khác. Điều tối thiểu mọi người cần phải biết là có khoảng một phần tư đến một phần ba cộng đồng người Hồi giáo ở Mỹ là người da đen và tách công lý của người Hồi giáo ra khỏi công lý người da đen là xóa bỏ sự tồn tại của cộng đồng chúng tôi". 

BÌNH HOÀNG (tổng hợp) 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?