Được nhận vào Đại học danh giá Standford nhờ bài luận lặp lại một câu... 100 lần

Được nhận vào Đại học danh giá Standford nhờ bài luận lặp lại một câu... 100 lần
HHT - Ziad Ahmed (18 tuổi) người Bangladesh, sống tại New Jersey (Mỹ) đã làm cả thế giới "sửng sốt" với bài luận siêu kì lạ của mình.

Ziad Ahmed đang là nhà hoạt động trẻ tuổi, có nhiều đóng góp cho việc đấu tranh giành bình đẳng cho những người Hồi giáo, người da màu tại Mỹ. 

Được nhận vào Đại học danh giá Standford nhờ bài luận lặp lại một câu... 100 lần ảnh 1

Ziad Ahmed (Ảnh: Instagram: zidolikespies)

Chủ đề của bài luận đầu vào của trường Đại học Standfrord là "Điều gì khiến bạn quan tâm, tại sao?" và câu trả lời ngay trong đầu của Ziad#BlackLivesMatter (Người da màu đáng được sống). Ziad đã không ngần ngại viết đúng 100 lần dòng chữ #BlackLivesMatter và đã nhận được thư báo trúng tuyển của trường Đại học Standford danh tiếng vào thứ sáu ngày 1/4/2017 vừa qua.

Được nhận vào Đại học danh giá Standford nhờ bài luận lặp lại một câu... 100 lần ảnh 2

Bài luận (bên trái) và thư báo nhập học của Standford (bên phải) mà Ziad khoe trên Twitter của mình.

Tính đến thời điểm này bài viết đã nhận được 6609 lượt likes và 3226 lượt phản hồi trên Twitter. #BlackLivesMatter (Người da màu đáng được sống) là một phong trào phản đối sự phân biệt người da màu của cảnh sát Mỹ. Phong trào nổ ra khi những năm gần đây số lượng những vụ mâu thuẫn lớn giữa cảnh sát Mỹ và người da màu đã tăng lên với số lượng đáng báo động. 

Được nhận vào Đại học danh giá Standford nhờ bài luận lặp lại một câu... 100 lần ảnh 3

(Ảnh: Gettyimages)

#BlackLivesMatter lấy ý tưởng từ khẩu hiệu "Mạng sống của người da màu cũng có ý nghĩa" của 3 người phụ nữ trong một cuộc biểu tình năm 2012 nhằm đòi lại công bằng cho một thanh niên người Mỹ gốc Phi bị một tình nguyện viên làm cảnh vệ khu phố bắn chết. 

Chia sẻ với trang The Movement, Ziad cho biết: "Người Hồi giáo cũng là đồng minh của BLM và thật sự tôi nghĩ điều đó là không thể khác. Điều tối thiểu mọi người cần phải biết là có khoảng một phần tư đến một phần ba cộng đồng người Hồi giáo ở Mỹ là người da đen và tách công lý của người Hồi giáo ra khỏi công lý người da đen là xóa bỏ sự tồn tại của cộng đồng chúng tôi". 

BÌNH HOÀNG (tổng hợp) 

MỚI - NÓNG
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.