Được nhận vào Đại học danh giá Standford nhờ bài luận lặp lại một câu... 100 lần

Được nhận vào Đại học danh giá Standford nhờ bài luận lặp lại một câu... 100 lần
HHT - Ziad Ahmed (18 tuổi) người Bangladesh, sống tại New Jersey (Mỹ) đã làm cả thế giới "sửng sốt" với bài luận siêu kì lạ của mình.

Ziad Ahmed đang là nhà hoạt động trẻ tuổi, có nhiều đóng góp cho việc đấu tranh giành bình đẳng cho những người Hồi giáo, người da màu tại Mỹ. 

Được nhận vào Đại học danh giá Standford nhờ bài luận lặp lại một câu... 100 lần ảnh 1

Ziad Ahmed (Ảnh: Instagram: zidolikespies)

Chủ đề của bài luận đầu vào của trường Đại học Standfrord là "Điều gì khiến bạn quan tâm, tại sao?" và câu trả lời ngay trong đầu của Ziad#BlackLivesMatter (Người da màu đáng được sống). Ziad đã không ngần ngại viết đúng 100 lần dòng chữ #BlackLivesMatter và đã nhận được thư báo trúng tuyển của trường Đại học Standford danh tiếng vào thứ sáu ngày 1/4/2017 vừa qua.

Được nhận vào Đại học danh giá Standford nhờ bài luận lặp lại một câu... 100 lần ảnh 2

Bài luận (bên trái) và thư báo nhập học của Standford (bên phải) mà Ziad khoe trên Twitter của mình.

Tính đến thời điểm này bài viết đã nhận được 6609 lượt likes và 3226 lượt phản hồi trên Twitter. #BlackLivesMatter (Người da màu đáng được sống) là một phong trào phản đối sự phân biệt người da màu của cảnh sát Mỹ. Phong trào nổ ra khi những năm gần đây số lượng những vụ mâu thuẫn lớn giữa cảnh sát Mỹ và người da màu đã tăng lên với số lượng đáng báo động. 

Được nhận vào Đại học danh giá Standford nhờ bài luận lặp lại một câu... 100 lần ảnh 3

(Ảnh: Gettyimages)

#BlackLivesMatter lấy ý tưởng từ khẩu hiệu "Mạng sống của người da màu cũng có ý nghĩa" của 3 người phụ nữ trong một cuộc biểu tình năm 2012 nhằm đòi lại công bằng cho một thanh niên người Mỹ gốc Phi bị một tình nguyện viên làm cảnh vệ khu phố bắn chết. 

Chia sẻ với trang The Movement, Ziad cho biết: "Người Hồi giáo cũng là đồng minh của BLM và thật sự tôi nghĩ điều đó là không thể khác. Điều tối thiểu mọi người cần phải biết là có khoảng một phần tư đến một phần ba cộng đồng người Hồi giáo ở Mỹ là người da đen và tách công lý của người Hồi giáo ra khỏi công lý người da đen là xóa bỏ sự tồn tại của cộng đồng chúng tôi". 

BÌNH HOÀNG (tổng hợp) 

MỚI - NÓNG
Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe kiểu tóc quả dừa, Jung Kook quyết giấu đầu trứng cút tới cùng
Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe kiểu tóc quả dừa, Jung Kook quyết giấu đầu trứng cút tới cùng
HHT - Đếm ngược 5 ngày trước khi 4 thành viên còn lại của BTS nhập ngũ, người hâm mộ vừa hào hứng vừa tiếc nuối khi xem buổi livestream chung cuối cùng của các chàng trai. V lần đầu lộ diện với mái tóc cắt ngắn ngố tàu nhưng không kém phần đáng yêu, em út Jung Kook tiết lộ sự thật bất ngờ đằng sau việc cắt tóc, quyết tâm không để lộ hình ảnh "đầu trứng cút". 

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.