Được trao giải “ngôi sao từ thiện”, Dương Mịch bị cư dân mạng la ó vì không phục

Được trao giải “ngôi sao từ thiện”, Dương Mịch bị cư dân mạng la ó vì không phục
HHT - Đầu năm bị tố quỵt tiền ủng hộ người mù, cuối năm nhận giải “ngôi sao từ thiện”, bảo sao Dương Mịch bị khán giả chê cười.

Sự kiện Đêm Weibo 2018 đã diễn ra, với hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ trao cho các ngôi sao hàng đầu. Và giải thưởng gây tranh cãi nhiều nhất, chắc chắn là việc Dương Mịch được vinh danh là một trong những nghệ sĩ có ảnh hưởng trong hoạt động từ thiện.

Được trao giải “ngôi sao từ thiện”, Dương Mịch bị cư dân mạng la ó vì không phục ảnh 1

Rất nhiều cư dân mạng đã lên tiếng chỉ trích ban tổ chức trao giải thưởng cho người không xứng đáng. Bởi showbiz Hoa ngữ có rất nhiều nghệ sĩ làm từ thiện trong thời gian dài, làm một cách lặng lẽ không khua chiêng gõ trống và tất nhiên, họ xứng đáng được vinh danh hơn nhiều. Tuy Dương Mịch nhận giải này cũng ba nam diễn viên Trần Khôn, Lưu DiệpHuỳnh Hiểu Minh, nhưng chỉ có cô là bị khán giả ném đá mà thôi.

Dương Mịch đóng vai cô gái mù trong phim Tôi là nhân chứng

Lý do rất dễ hiểu, mới đầu năm 2018, Dương Mịch đã bị lao đao khi bị tố là quỵt tiền từ thiện. Mọi chuyện bắt đầu từ năm 2015, Dương Mịch đóng vai một cô gái mù trong phim điện ảnh Tôi là nhân chứng, và đã thông báo rộng rãi rằng cô sẽ tặng 50 máy đánh chữ và 100 gậy dẫn đường cho người mù cho một trường khiếm thị. Rồi thời gian dài trôi qua, các em học sinh của trường này vẫn chưa nhận được quà tặng như Dương Mịch đã hứa, và người đại diện trường đã lên tiếng.

Tuy phía Dương Mịch đã tung ra đủ lý do cho sự chậm trễ này, nhưng khán giả vẫn không tha thứ cho hành vi quỵt tiền từ thiện, mà chỉ trích cô rất nặng nề. Có tới 6 tờ báo lớn của Trung Quốc viết bài đưa tin về sự việc này. Hàng loạt nhãn hàng quay lưng không mời Dương Mịch làm người đại diện. Dương Mịch bị dính với biệt danh mỹ nhân quỵt tiền từ đó.

Được trao giải “ngôi sao từ thiện”, Dương Mịch bị cư dân mạng la ó vì không phục ảnh 3

Ấy thế mà ban tổ chức Đêm hội Weibo 2018 lại sẵn sàng khen ngợi Dương Mịch là nhân vật có ảnh hưởng trong hoạt động từ thiện, thì cư dân mạng làm sao chấp nhận cho nổi. Nhiều người đã để lại bình luận như “Weibo không biết gì về scandal quỵt tiền mà lại đi trao giải cho Dương Mịch thế”, “Cô này cũng dám lên nhận giải nữa hả?”, “Trò đùa hài hước của năm đây”.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
Diễn đàn 'Điều em muốn nói': Những chia sẻ từ trái tim
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" có sự tham gia của nhiều nhà quản lý giáo dục, các chuyên gia tâm lý, nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ cùng lãnh đạo phòng GD&ĐT đến từ 30 quận, huyện, ban giám hiệu các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đặc biệt là sự có mặt của gần 1.000 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS Giảng Võ.

Có thể bạn quan tâm