Dưỡng da thì ai cũng nhớ, còn mái tóc của bạn sao lại bị bỏ quên?

Dưỡng da thì ai cũng nhớ, còn mái tóc của bạn sao lại bị bỏ quên?
HHT - Thói quen của đa số chúng ta, là rất quan tâm đến làn da mà lơ là mái tóc. Nhưng các cụ bảo rồi, cái răng cái tóc là góc con người mà.

Có rất nhiều điều bạn làm thường xuyên, mà không biết rằng tóc không thích chút nào.

Gội đầu hàng ngày

Trời nắng nóng, đầu lúc nào cũng bết bát mồ hôi và được gội đầu hàng ngày thì quả là tuyệt. Nhưng tóc bạn thì chẳng thấy dễ chịu như bạn nghĩ đâu. Dầu gội thường làm khô tóc, và dễ bị chẻ ngọn hơn. Nếu bạn bị mồ hôi dầu và nhất định phải gội thường xuyên, thì chuyển sang dùng dầu gội dành cho trẻ em nhé!

Dưỡng da thì ai cũng nhớ, còn mái tóc của bạn sao lại bị bỏ quên? ảnh 1

Lạm dụng hóa chất

Rất nhiều teen đang có xu hướng quay ngược thời gian, sử dụng những phương pháp mà các bà, các mẹ chúng mình đã từng áp dụng. Đó là gội đầu bằng bồ kết, lá sả, hương nhu. Bạn dễ dàng tìm mua chúng ngoài chợ, giá rất rẻ và chỉ mất chút thời gian pha chế thôi. Nhưng đảm bảo dầu gội này không hề có hóa chất, tóc bạn sẽ rất thích và suôn mượt thấy rõ.

Dùng máy sấy chế độ nóng nhất

Sấy tóc vốn đã không tốt cho tóc của bạn, bật nấc “nóng” thì hậu quả còn tệ hơn nhiều. Tóc bạn sẽ khô rất nhanh, vào nếp cũng chuẩn, nhưng sau đó thì tóc sẽ khô queo, xơ xác. Nếu cần sấy, bạn hãy chuyển sang chế độ gió để dùng luồng gió mạnh làm khô tóc, chứ không phải hơi nóng.

Dưỡng da thì ai cũng nhớ, còn mái tóc của bạn sao lại bị bỏ quên? ảnh 2

Nghiện điều hòa nhiệt độ

Ai chẳng biết điều hòa nhiệt độ sẽ hút hết hơi ẩm trong không khí, làm cho da và tóc bạn đều bị khô hơn. Không bật điều hòa thì sẽ nóng phát ngốt, nên bạn hãy dùng máy tạo ẩm trong phòng nhé. Hoặc để một bát hoặc chậu nước cạnh chỗ mình ngồi cũng được.

Hấp tóc quá nhiều

Hấp tóc giúp cho tóc bạn mềm mượt hơn hẳn. Nhưng nếu bạn nghiện hấp nóng thì hãy nghĩ lại. Không chỉ tóc mà da đầu của bạn sẽ phải chiến đấu với nhiệt độ cao trong suốt 30 phút hoặc hơn, vô cùng khó chịu, thậm chí còn có nguy cơ bị bỏng nữa. Hấp tóc liên tục còn khiến tóc bị nhờn, da đầu càng tiết nhiều dầu hơn. Bạn nên chuyển sang hấp lạnh với tần suất hai tuần một lần thì tốt hơn.

Dưỡng da thì ai cũng nhớ, còn mái tóc của bạn sao lại bị bỏ quên? ảnh 3

Quên chống nắng cho tóc

Chúng mình vẫn suốt ngày được nhắc nhở là phải bôi kem chống nắng khi ra đường, phải mặc áo chống nắng, che chắn cẩn thận cho làn da. Vậy còn tóc thì sao? Tóc cũng mỏng manh như da, bị ánh nắng tấn công là sẽ chuyển thành khô ráp, xơ xác. Luôn đội mũ và che kín tóc khi ra đường nhé. Cách đơn giản nhất là mặc áo chống nắng có mũ trùm, để đảm bảo che toàn bộ tóc cũng như đầu của bạn.

Quên mũ bơi

Ra biển, đi bơi mà không đội mũ bơi, thì tóc bạn sẽ tha hồ tắm trong hóa chất bể bơi hoặc nước biển mặn, và bạn quá biết chúng có hại như thế nào. Vì thế, dù thấy mình xấu mù khi đội mũ bơi, thì vẫn phải kết bạn với nó đi nhé! Sau khi đi bơi về, bạn nhớ gội đầu thật sạch để xả hết hóa chất.

Dưỡng da thì ai cũng nhớ, còn mái tóc của bạn sao lại bị bỏ quên? ảnh 4

Nghiện tạo kiểu tóc

Thay đổi kiểu tóc giúp bạn liên tục đổi mới diện mạo, chỉ khổ mái tóc của bạn thôi. Hãy cố giãn cách thời gian bạn nhuộm hay làm xoăn tóc. Ngay cả việc buộc tóc đuôi ngựa quá cao, quá chặt cũng không nên tiến hành thường xuyên nhé!

Theo cẩm nang teen
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!