Đường dây nóng của các bạn học sinh trung học giúp những người bị cách ly đỡ buồn

HHT - Khi gọi đến đường dây nóng miễn phí này, bạn sẽ được nghe những điều mà chắc chắn sẽ khiến bạn mỉm cười vui vẻ.

Bạn làm gì để giải trí trong những ngày ở nhà cách ly? Dù đọc sách, xem phim hay gì thì cũng có lúc sẽ thấy hơi bị buồn!

Vì nghĩ vậy nên một nhóm học sinh trung học ở Canada đã mở một đường dây nóng dành cho những người cảm thấy cô độc, buồn bã khi ở nhà nhiều ngày.

Đây là dự án Joy4All (Niềm vui cho tất cả) của các bạn ở một số trường tại tỉnh Alberta. Khi gọi đến đường dây nóng này, người gọi sẽ được nghe chuyện cười, hoặc những câu chuyện “sưởi ấm trái tim”, hoặc những lời nhắn đầy hy vọng… Tất cả đều được ghi âm sẵn.

Đường dây nóng của các bạn học sinh trung học giúp những người bị cách ly đỡ buồn ảnh 1 Thông điệp của chương trình đường dây nóng: "Chúng ta ở đây để lan tỏa niềm vui".

Các bạn học sinh cho biết, họ tạo ra đường dây miễn phí này với ý tưởng ban đầu là an ủi những người già sống một mình, vì họ sẽ rất buồn khi nhiều ngày không được gặp ai. Tuy nhiên, sau đó thì rất nhiều người thuộc mọi lứa tuổi đều gọi đến hotline, nên các bạn học sinh cũng ghi âm thêm nhiều nội dung khác, như hướng dẫn tập tĩnh tâm, thông tin giáo dục, lời nhắn vui…

Đường dây nóng của các bạn học sinh trung học giúp những người bị cách ly đỡ buồn ảnh 2 Nhóm bạn sáng lập dự án Joy4All.

Những nội dung được ghi âm đó sẽ được cập nhật liên tục từ giờ đến tháng 6 hoặc hết mùa hè, nếu vẫn còn yêu cầu cách ly xã hội. Nhưng ai là người sẽ tạo ra các thông điệp và ghi âm?

Chính các bạn teen ở khắp nơi lại được mời gửi những câu chuyện, lời nhắn hoặc cả những phần ghi âm sẵn của mình qua trang web Joy4All. Từ đó, nhóm điều hành sẽ lựa chọn và thêm thông tin vào đường dây nóng. Vì có sự đóng góp của nhiều người như vậy nên nội dung sẽ rất đa dạng.

Đường dây nóng của các bạn học sinh trung học giúp những người bị cách ly đỡ buồn ảnh 3 Bất kỳ ai cảm thấy buồn bã hoặc cô đơn cũng có thể gọi đến đường dây nóng miễn phí để nghe những câu chuyện tích cực.

Trên trang web của chương trình có viết rõ: “Chúng tôi khuyến khích những thông điệp nhân văn, sáng tạo, đa dạng…, đặc biệt dành cho những người đang phải cách ly…, cũng như những người nhập cư, người tị nạn”.

Quả là một dự án rất tử tế, bạn nhỉ!

Đường dây nóng của các bạn học sinh trung học giúp những người bị cách ly đỡ buồn ảnh 4 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.