Đường dây nóng của các bạn học sinh trung học giúp những người bị cách ly đỡ buồn

HHT - Khi gọi đến đường dây nóng miễn phí này, bạn sẽ được nghe những điều mà chắc chắn sẽ khiến bạn mỉm cười vui vẻ.

Bạn làm gì để giải trí trong những ngày ở nhà cách ly? Dù đọc sách, xem phim hay gì thì cũng có lúc sẽ thấy hơi bị buồn!

Vì nghĩ vậy nên một nhóm học sinh trung học ở Canada đã mở một đường dây nóng dành cho những người cảm thấy cô độc, buồn bã khi ở nhà nhiều ngày.

Đây là dự án Joy4All (Niềm vui cho tất cả) của các bạn ở một số trường tại tỉnh Alberta. Khi gọi đến đường dây nóng này, người gọi sẽ được nghe chuyện cười, hoặc những câu chuyện “sưởi ấm trái tim”, hoặc những lời nhắn đầy hy vọng… Tất cả đều được ghi âm sẵn.

Đường dây nóng của các bạn học sinh trung học giúp những người bị cách ly đỡ buồn ảnh 1 Thông điệp của chương trình đường dây nóng: "Chúng ta ở đây để lan tỏa niềm vui".

Các bạn học sinh cho biết, họ tạo ra đường dây miễn phí này với ý tưởng ban đầu là an ủi những người già sống một mình, vì họ sẽ rất buồn khi nhiều ngày không được gặp ai. Tuy nhiên, sau đó thì rất nhiều người thuộc mọi lứa tuổi đều gọi đến hotline, nên các bạn học sinh cũng ghi âm thêm nhiều nội dung khác, như hướng dẫn tập tĩnh tâm, thông tin giáo dục, lời nhắn vui…

Đường dây nóng của các bạn học sinh trung học giúp những người bị cách ly đỡ buồn ảnh 2 Nhóm bạn sáng lập dự án Joy4All.

Những nội dung được ghi âm đó sẽ được cập nhật liên tục từ giờ đến tháng 6 hoặc hết mùa hè, nếu vẫn còn yêu cầu cách ly xã hội. Nhưng ai là người sẽ tạo ra các thông điệp và ghi âm?

Chính các bạn teen ở khắp nơi lại được mời gửi những câu chuyện, lời nhắn hoặc cả những phần ghi âm sẵn của mình qua trang web Joy4All. Từ đó, nhóm điều hành sẽ lựa chọn và thêm thông tin vào đường dây nóng. Vì có sự đóng góp của nhiều người như vậy nên nội dung sẽ rất đa dạng.

Đường dây nóng của các bạn học sinh trung học giúp những người bị cách ly đỡ buồn ảnh 3 Bất kỳ ai cảm thấy buồn bã hoặc cô đơn cũng có thể gọi đến đường dây nóng miễn phí để nghe những câu chuyện tích cực.

Trên trang web của chương trình có viết rõ: “Chúng tôi khuyến khích những thông điệp nhân văn, sáng tạo, đa dạng…, đặc biệt dành cho những người đang phải cách ly…, cũng như những người nhập cư, người tị nạn”.

Quả là một dự án rất tử tế, bạn nhỉ!

Đường dây nóng của các bạn học sinh trung học giúp những người bị cách ly đỡ buồn ảnh 4 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

HHT - Một hình ảnh hiện tại của cô bé Trung Quốc đu dây cáp, vượt qua dòng sông cuồn cuộn để đi học trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào mới được đăng lên mạng. Cộng đồng mạng ở Trung Quốc rất bất ngờ khi thấy cô bé giờ trông rất khác, riêng đôi mắt sáng tươi vui là không hề thay đổi.
4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!