Đường đến nhà hát danh tiếng Carnegie Hall đã rộng mở cho các tài năng piano tại Việt Nam

Đường đến nhà hát danh tiếng Carnegie Hall đã rộng mở cho các tài năng piano tại Việt Nam
HHT - Lần đầu tiên các tài năng Việt có cơ hội được biểu diễn tại nhà hát nổi tiếng Carnegie Hall của New York (Mỹ).

Piano quốc tế - Đường đến nhà hát danh tiếng Carnegie Hall (Piano House International Competition - Your Road to Carnegie Hall) là cuộc thi lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam. Cuộc thi do Piano House International và Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Á Châu (AMPA Education) thực hiện, sẽ dành cơ hội cho các tài năng Việt có cơ hội được biểu diễn tại nhà hát nổi tiếng của New York (Mỹ) - Carnegie Hall.

Đường đến nhà hát danh tiếng Carnegie Hall đã rộng mở cho các tài năng piano tại Việt Nam ảnh 1

Vòng sơ khảo trực tiếp (live audition) của cuộc thi Piano House International Competition sẽ diễn ra tại Sân khấu Soul Live Project Complex vào ngày 17/5/2019, và vòng chung kết sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 15-16/9/2019. Những tài năng ở mọi lứa tuổi (từ 3 tuổi trở lên) đều có thể tranh tài, để có cơ hội tỏa sáng và trình diễn trong đêm Gala Chung kết Cuộc thi sẽ diễn ra tại Nhà hát Carnegie Hall. Quán quân cuộc thi sẽ có cơ hội biểu diễn tại các buổi hòa nhạc quốc tế ở Hungary, Đức, Singapore, Đài Loan, New York…

Vòng loại tại Việt Nam là một phần quan trọng của tour vòng loại cuộc thi. Hành trình sẽ có nhiều điểm dừng ở Bangkok (Thái Lan), Đài Loan, Singapore, Surabaya, Việt Nam và Medan - Indonesia.

Đường đến nhà hát danh tiếng Carnegie Hall đã rộng mở cho các tài năng piano tại Việt Nam ảnh 2

Đặc biệt, nghệ sĩ Piano quốc tế Adam Gyorgy - nghệ sĩ lừng danh thế giới với phần biểu diễn tuyệt đỉnh tác phẩm Winter Wind của Chopin tại lễ khai mạc EURO 2012, giải vô địch bóng đá châu Âu UEFA ở Warsaw - sẽ tham dự buổi tuyển chọn vòng loại tại TP.HCM với vai trò Giám khảo Cuộc thi.

Adam Gyori tâm sự rằng Việt Nam đã có truyền thống dạy và học piano từ rất lâu. Cuộc thi lần này được tổ chức nhằm mang lại cơ hội và kinh nghiệm cho trẻ em Việt Nam từ khi còn rất nhỏ, để đưa tài năng của các em lên một trong những sân khấu danh tiếng nhất thế giới, Nhà hát Carnegie Hall.

"Tôi vẫn còn nhớ cuộc sống của tôi đã thay đổi như thế nào kể từ giây phút được biểu diễn tại Carnegie Hall, bắt đầu từ hội trường nhỏ và tốt nghiệp tại hội trường lớn. Cuộc thi này mang đến cơ hội duy nhất cho giáo viên và học sinh. Tôi hy vọng sẽ có nhiều ứng viên trẻ tuổi tham gia và thi đấu ở đêm Gala Chung kết tại New York”, nam nghệ sĩ chia sẻ.

MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.