Đường đua Đại học 2023: Bùng nổ các kỳ thi riêng, sĩ tử 2K5 tăng tốc ôn tập

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm nay, nhiều trường đại học trên cả nước tổ chức những kỳ thi riêng, thi đánh giá năng lực và đánh giá tư duy, thi năng khiếu... để tuyển chọn được những sinh viên phù hợp nhất. Vì vậy, nhiều sĩ tử 2K5 đang bắt đầu vào guồng ôn luyện cho những kỳ thi quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất.

Teen 2K5 “đau đầu” ôn luyện cùng lúc cho nhiều kỳ thi

Để tăng thêm cơ hội giành được “tấm vé” vào các trường mình mong muốn, teen 2K5 không chỉ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, các bạn còn thi thêm các kỳ thi riêng của các trường đại học như đánh giá năng lực và đánh giá tư duy. Chính vì vậy, nhiều bạn cảm thấy lo lắng và “quá tải” trong quá trình ôn luyện khi mà những ngày thi đang sắp đến gần.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, Phan Thị Anh Thư (trường THPT Nông Cống 1, Thanh Hóa) tâm sự: “Đề thi của đánh giá năng lực yêu cầu học sinh phải có kiến thức rộng và nó gồm tất cả các môn học. Trong khi đó, hiện tại, mình học bên ban Xã hội nên việc phải cố gắng hiểu các công thức của những môn tự nhiên thật sự là một vấn đề lớn”.

Đường đua Đại học 2023: Bùng nổ các kỳ thi riêng, sĩ tử 2K5 tăng tốc ôn tập ảnh 1

Anh Thư gặp phải một số khó khăn khi phải ôn luyện hai kỳ thi cùng một lúc.

Bên cạnh đó, Anh Thư cho biết, trong giai đoạn “tăng tốc” ôn luyện cho kỳ thi đánh giá năng lực, mỗi ngày, cô bạn chỉ ngủ 3 - 4 tiếng. Thời gian còn lại là dồn toàn lực vào việc ôn tập.

Hoàng Trâm (trường THPT Nhân Văn, Hà Nội) chia sẻ cô bạn tham gia kỳ thi đánh giá năng lực vì đây là “cánh cửa” rộng mở để bạn có thể đỗ những trường đại học mà mình yêu thích.

Đường đua Đại học 2023: Bùng nổ các kỳ thi riêng, sĩ tử 2K5 tăng tốc ôn tập ảnh 2

Hoàng Trâm đang ráo riết chuẩn bị cho hai kỳ thi sắp tới.

“Điều mình cảm thấy khó khăn nhất khi ôn luyện đồng thời hai kỳ thi đó là ở kỳ thi THPT Quốc gia, mình chỉ chú tâm ôn những môn trọng tâm theo ban của mình nhưng riêng về kỳ thi đánh giá năng lực thì lại khác bởi ở trong đó nó còn có thêm 3 môn nghiêng về tự nhiên. Mình là một học sinh ban D nên đang bị “rỗng” những kiến thức môn học này và phải ôn lại từ đầu”.

Teen 2K5 quyết tâm “vượt vũ môn” thành công

Mặc dù việc ôn thi đồng thời nhiều kỳ thi cùng một lúc tạo ra những áp lực rất lớn cho các sĩ tử nhưng trong giai đoạn cuối này, các bạn đều cố gắng hết sức, tăng tốc ôn luyện để có thể “gặt hái” được những kết quả “ngọt ngào”.

Văn Duy Phúc (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) cho biết: “Mình cân bằng thời gian ôn tập hai mảng đánh giá năng lực và tốt nghiệp THPT Quốc gia bằng cách phân chia thời gian hợp lý và ôn thi với tinh thần “giờ nào việc nấy”. Tuy nhiên, mình không lấp kín thời gian biểu của mình toàn bộ bằng việc ôn thi. Bởi đối với mình, việc thư giãn, nghỉ ngơi hợp lý cũng là một cách cân bằng thời gian hiệu quả”.

Đường đua Đại học 2023: Bùng nổ các kỳ thi riêng, sĩ tử 2K5 tăng tốc ôn tập ảnh 3

Văn Duy Phúc cố gắng cân bằng thời gian ôn thi và nghỉ ngơi, thư giãn.

Để khích lệ tinh thần bản thân, Duy Phúc lấy chính mình của ngày mai làm động lực hôm nay. Mỗi lần nghĩ đến cảnh tượng bản thân hoàn thành mục tiêu khiến bản thân, gia đình, mọi người xung quanh tự hào, cậu bạn lại được tiếp thêm năng lượng: “Mình sẽ làm được!”.

Còn Nguyễn Huyền Trang (trường THPT Hưng Yên) chia sẻ: “Mỗi lần cảm thấy áp lực học tập và khó tập trung, mình thường nghe nhạc, xem những video về motivation (khích lệ) trên YouTube để “nạp” thêm những động lực và sự quyết tâm trong chặng đường “hóa chép cá rồng”.

Đường đua Đại học 2023: Bùng nổ các kỳ thi riêng, sĩ tử 2K5 tăng tốc ôn tập ảnh 7
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng

Tranh cãi gay gắt xoay quanh clip cô giáo cầm kéo cắt tóc học sinh ngay trên bục giảng

HHT - Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip một cô giáo yêu cầu nữ sinh lớp 10 trường THPT Đội Cấn (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đứng khoanh tay gần bục giảng. Sau đó, giáo viên này dùng kéo cắt một nắm tóc của nữ sinh và nói: "Tôi sẽ không cắt đẹp mà cắt lem nhem cho các bạn biết bởi vì tôi đã nhắc từ trước".