Đường đua Đại học 2023: Bùng nổ các kỳ thi riêng, sĩ tử 2K5 tăng tốc ôn tập

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Năm nay, nhiều trường đại học trên cả nước tổ chức những kỳ thi riêng, thi đánh giá năng lực và đánh giá tư duy, thi năng khiếu... để tuyển chọn được những sinh viên phù hợp nhất. Vì vậy, nhiều sĩ tử 2K5 đang bắt đầu vào guồng ôn luyện cho những kỳ thi quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất.

Teen 2K5 “đau đầu” ôn luyện cùng lúc cho nhiều kỳ thi

Để tăng thêm cơ hội giành được “tấm vé” vào các trường mình mong muốn, teen 2K5 không chỉ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, các bạn còn thi thêm các kỳ thi riêng của các trường đại học như đánh giá năng lực và đánh giá tư duy. Chính vì vậy, nhiều bạn cảm thấy lo lắng và “quá tải” trong quá trình ôn luyện khi mà những ngày thi đang sắp đến gần.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, Phan Thị Anh Thư (trường THPT Nông Cống 1, Thanh Hóa) tâm sự: “Đề thi của đánh giá năng lực yêu cầu học sinh phải có kiến thức rộng và nó gồm tất cả các môn học. Trong khi đó, hiện tại, mình học bên ban Xã hội nên việc phải cố gắng hiểu các công thức của những môn tự nhiên thật sự là một vấn đề lớn”.

Đường đua Đại học 2023: Bùng nổ các kỳ thi riêng, sĩ tử 2K5 tăng tốc ôn tập ảnh 1

Anh Thư gặp phải một số khó khăn khi phải ôn luyện hai kỳ thi cùng một lúc.

Bên cạnh đó, Anh Thư cho biết, trong giai đoạn “tăng tốc” ôn luyện cho kỳ thi đánh giá năng lực, mỗi ngày, cô bạn chỉ ngủ 3 - 4 tiếng. Thời gian còn lại là dồn toàn lực vào việc ôn tập.

Hoàng Trâm (trường THPT Nhân Văn, Hà Nội) chia sẻ cô bạn tham gia kỳ thi đánh giá năng lực vì đây là “cánh cửa” rộng mở để bạn có thể đỗ những trường đại học mà mình yêu thích.

Đường đua Đại học 2023: Bùng nổ các kỳ thi riêng, sĩ tử 2K5 tăng tốc ôn tập ảnh 2

Hoàng Trâm đang ráo riết chuẩn bị cho hai kỳ thi sắp tới.

“Điều mình cảm thấy khó khăn nhất khi ôn luyện đồng thời hai kỳ thi đó là ở kỳ thi THPT Quốc gia, mình chỉ chú tâm ôn những môn trọng tâm theo ban của mình nhưng riêng về kỳ thi đánh giá năng lực thì lại khác bởi ở trong đó nó còn có thêm 3 môn nghiêng về tự nhiên. Mình là một học sinh ban D nên đang bị “rỗng” những kiến thức môn học này và phải ôn lại từ đầu”.

Teen 2K5 quyết tâm “vượt vũ môn” thành công

Mặc dù việc ôn thi đồng thời nhiều kỳ thi cùng một lúc tạo ra những áp lực rất lớn cho các sĩ tử nhưng trong giai đoạn cuối này, các bạn đều cố gắng hết sức, tăng tốc ôn luyện để có thể “gặt hái” được những kết quả “ngọt ngào”.

Văn Duy Phúc (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa) cho biết: “Mình cân bằng thời gian ôn tập hai mảng đánh giá năng lực và tốt nghiệp THPT Quốc gia bằng cách phân chia thời gian hợp lý và ôn thi với tinh thần “giờ nào việc nấy”. Tuy nhiên, mình không lấp kín thời gian biểu của mình toàn bộ bằng việc ôn thi. Bởi đối với mình, việc thư giãn, nghỉ ngơi hợp lý cũng là một cách cân bằng thời gian hiệu quả”.

Đường đua Đại học 2023: Bùng nổ các kỳ thi riêng, sĩ tử 2K5 tăng tốc ôn tập ảnh 3

Văn Duy Phúc cố gắng cân bằng thời gian ôn thi và nghỉ ngơi, thư giãn.

Để khích lệ tinh thần bản thân, Duy Phúc lấy chính mình của ngày mai làm động lực hôm nay. Mỗi lần nghĩ đến cảnh tượng bản thân hoàn thành mục tiêu khiến bản thân, gia đình, mọi người xung quanh tự hào, cậu bạn lại được tiếp thêm năng lượng: “Mình sẽ làm được!”.

Còn Nguyễn Huyền Trang (trường THPT Hưng Yên) chia sẻ: “Mỗi lần cảm thấy áp lực học tập và khó tập trung, mình thường nghe nhạc, xem những video về motivation (khích lệ) trên YouTube để “nạp” thêm những động lực và sự quyết tâm trong chặng đường “hóa chép cá rồng”.

Đường đua Đại học 2023: Bùng nổ các kỳ thi riêng, sĩ tử 2K5 tăng tốc ôn tập ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Văn Tùng

Một số trường thuộc khối Đại học Quốc Gia TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

HHT - Mới đây, một số trường thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM bao gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ thông tin lần lượt công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2024. 
Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

HHT - Là nơi tọa lạc của nhiều trường chuyên, đào tạo hàng trăm học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi trong nước lẫn quốc tế, không ngoa khi gọi quận Cầu Giấy là khu vực tuyển sinh "hot hit" bậc nhất của Hà Nội. Các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Đại học Sư phạm và THPT Yên Hòa luôn được xếp vào top "đỉnh nóc" từ giáo dục tới hoạt động ngoại khóa.