Ngày 7/2, công ty văn hóa quốc tế Thượng Hải đã đâm đơn khởi kiện Dương Dương vì vi phạm hợp đồng, đơn phương bỏ vai diễn trong phim truyền hình Hán Chi Vân. Nam diễn viên có khả năng phải hầu tòa tại Toà án nhân dân quận Hồng Khẩu, Thượng Hải và phải bồi thường đến 20 triệu NDT (gần 70 tỷ VNĐ). Khoản tiền quá lớn khiến không ít người phải ngỡ ngàng.
![]() |
Khi thông tin được truyền thông Trung Quốc lan truyền, Duyệt Khải - công ty chủ quản của Dương Dương đã đăng văn bản đính chính. Đại diện của nam diễn viên cho biết sau khi phát hiện kịch bản của Hán Chi Vân xuyên tạc lịch sử, Dương Dương đã từ chối tham gia. Luật sư của Dương Dương cùng công ty văn hóa quốc tế Thượng Hải đã tiến hành hòa giải vào cuối năm 2018 và đã có được thỏa thuận chung.
Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì công ty này lại "lật lọng", quay sang khởi kiện Dương Dương vi phạm hợp đồng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của Dương Dương.
![]() |
Phía Duyệt Khải tuyên bố sẽ nộp đơn kháng cáo tới tòa án. Nhiều fan cũng đứng về phía Dương Dương, cho rằng nam diễn viên là người có trách nhiệm, không thể đột ngột bỏ vai mà không có lý do.