Dương Dương - Hành trình từ nghệ sĩ múa đến một trong những "nam thần" hàng đầu C-Biz

Dương Dương - Hành trình từ nghệ sĩ múa đến một trong những "nam thần" hàng đầu C-Biz
HHT - Những ngã rẽ thú vị đã đưa Dương Dương từ nghệ sĩ múa trở thành một trong những nam diễn viên được yêu mến nhất màn ảnh Hoa ngữ.

Bén duyên với diễn xuất

Tháng 12/2007, đạo diễn Lý Thiếu Hồng đã chọn Dương Dương vào vai Giả Bảo Ngọc trong Tân Hồng Lâu Mộng thông qua một cuộc tuyển chọn ngay chính tại Học viện của anh. Năm 2010, bộ phim chính thức phát sóng. Sự nghiệp diễn xuất của Dương Dương cũng chính thức bắt đầu.

Dương Dương - Hành trình từ nghệ sĩ múa đến một trong những "nam thần" hàng đầu C-Biz ảnh 1

Tuy tham gia diễn xuất với các loại vai diễn khác nhau trong khoảng thời gian từ năm 2010 đến đầu năm 2014, nhưng Dương Dương vẫn chưa được nhiều người biết tới. Mãi đến cuối năm 2014, với vai diễn Hứa Dực trong tác phẩm điện ảnh Tai trái, Dương Dương đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ khán giả. Anh đã thể hiện được thần thái của một cậu học sinh gương mẫu, điển trai nhưng sau khi bị đả kích vì vấn đề tình cảm, Hứa Dực biến thành một cậu con trai lạnh lùng, ngỗ nghịch.

Dương Dương - Hành trình từ nghệ sĩ múa đến một trong những "nam thần" hàng đầu C-Biz ảnh 2

Ngay sau đó, Dương Dương được nhận vai Trương Khởi Linh trong tiểu thuyết chuyển thể Đạo mộ bút ký, hợp tác cùng Lý Dịch Phong, Trương Trí Nghiêu, Đường Yên… Dù phải nhận rất nhiều ý kiến trái chiều, nhưng cuối cùng anh cũng đã hoàn thành vai diễn đúng như người hâm mộ nguyên tác kỳ vọng. Từ sau hai bộ phim này, sự nghiệp diễn xuất của Dương Dương lên cao và bắt đầu nhận được sự chú ý từ công chúng.

Dương Dương - Hành trình từ nghệ sĩ múa đến một trong những "nam thần" hàng đầu C-Biz ảnh 3

Từ “Tiểu thịt tươi” đến “Tiểu thái dương”

Đầu năm 2015, Dương Dương thủ vai chính Nhược Bạch - vị sư huynh Taekwondo “ngoài lạnh, trong nóng" trong Thiếu nữ toàn phong phần 1. Diễn xuất dần tiến bộ của anh đã chiếm được rất nhiều tình cảm của fan hâm mộ nguyên tác. Thông qua vai diễn này, Dương Dương được gia nhập vào hàng ngũ “Tiểu thịt tươi” bên cạnh Lý Dịch Phong, Lộc Hàm, Ngô Diệc Phàm …

Dương Dương - Hành trình từ nghệ sĩ múa đến một trong những "nam thần" hàng đầu C-Biz ảnh 4

Vào cuối năm 2015, Dương Dương tham gia show thực tế Hoa Tỷ Đệ mùa 2 bên cạnh Mao A Mẫn, Hứa Tình, Ninh Tịnh, Trịnh Sảng, Trần Y HàmTỉnh Bách Niên. Dương Dương vào cuối chương trình đã được tất cả mọi người phong cho danh hiệu “Thiếu niên tỏa nắng” vì tính cách lạc quan, vui vẻ, làm không khí trong đoàn luôn thoải mái. Anh nói tuổi trẻ thì vẫn nên truyền năng lượng tích cực đến mọi người. Tham gia Hoa tỷ đệ, gánh nặng thần tượng gần như không còn, người xem chỉ thấy Dương Dương như một cậu em út, rất gần gũi và thân thiện với các thành viên.

Sự nghiệp lên, tin đồn ác ý cũng lên

Dương Dương - Hành trình từ nghệ sĩ múa đến một trong những "nam thần" hàng đầu C-Biz ảnh 5

Năm 2016 có thể nói là một năm bứt phá của Dương Dương khi anh liên tục xuất hiện trong các tác phẩm đình đám như Yêu em từ cái nhìn đầu tiên bản truyền hình với vai nam chính Tiêu Nại, phim điện ảnh Ngang qua thế giới của em với vai Mao Thập Bát. Sau khi thử sức với Tiêu Nại đại thần lạnh lùng, vai diễn Mao Thập Bát được coi là một bước đột phá và nhận được vô số lời khen, dù anh chỉ là vai nam thứ với tạo hình dìm nhan sắc. Trong phim, Dương Dương đã lột tả được tính cách của một chàng trai trẻ tuổi, ít nói và có phần hướng nội.

Dương Dương - Hành trình từ nghệ sĩ múa đến một trong những "nam thần" hàng đầu C-Biz ảnh 6

Ngoài mảng điện ảnh và truyền hình rất thành công, Dương Dương còn nhận được vô số lời mời từ các tạp chí, quảng cáo,... Tuy nhiên, như một quy luật thường thấy trong ngành giải trí, cùng với sự nổi tiếng ngày càng tăng, các tin đồn sai lệch và ác ý về tình cảm, năng lực diễn xuất, sự nỗ lực trong các tác phẩm của Dương Dương cũng bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều. Rất vui là các đạo diễn mà anh đã từng hợp tác qua đều lên tiếng thanh minh và tung ra những hình ảnh đính chính để mọi người thấy Dương Dương đã cố gắng nhiều như thế nào.

Tiếp tục nỗ lực trong năm 2017

Dương Dương - Hành trình từ nghệ sĩ múa đến một trong những "nam thần" hàng đầu C-Biz ảnh 7

Năm nay, Dương Dương có hai tác phẩm nổi bật sẽ được công chiếu. Một là bản điện ảnh Tam sinh tam thế - Thập lý đào hoa với vai nam chính Dạ Hoa (cùng với Bạch Thiển của Lưu Diệc Phi). Hai là phim truyền hình Vũ động càn khôn với vai nam chính Lâm Động. Cả hai đều được kỳ vọng sẽ trở thành “bom tấn” trên màn ảnh Hoa Ngữ năm nay vì độ nổi tiếng từ tiểu thuyết, dàn diễn viên và ê-kíp sáng giá. Năm 2017, Dương Dương sẽ tiếp tục nỗ lực làm việc với hy vọng sẽ càng có nhiều người hơn công nhận diễn xuất của Dương Dương.

 CHI LAN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm