Đương kim vô địch thế giới môn võ thuật tổng hợp Martin Nguyễn xúc động trong ngày trở về quê hương

Đương kim vô địch thế giới môn võ thuật tổng hợp Martin Nguyễn xúc động trong ngày trở về quê hương
HHT - Vừa qua, những người hâm mộ võ thuật đã có cơ hội giao lưu với nhà vô địch thế giới Martin Nguyễn.

Sự có mặt của Martin Nguyễn tại Việt Nam đã khiến đông đảo người yêu võ thuật Việt Nam phấn khích. Võ sĩ người Úc gốc Việt vừa có thành công rực rỡ trong năm 2017. Martin Nguyễn được xem là huyền thoại của giải đấu võ thuật tổng hợp danh giá thế giới ONE Championnship khi đang sở hữu cho mình cùng lúc hai chiếc đai vô địch ở hạng lông và hạng nhẹ.

Đương kim vô địch thế giới môn võ thuật tổng hợp Martin Nguyễn xúc động trong ngày trở về quê hương ảnh 1

Mặc dù sinh ra và lớn lên tại Úc, võ sĩ 28 tuổi có cha mẹ là người Việt Nam. Chính vì vậy, sự trở lại quê cha đất tổ không khỏi làm anh xúc động. Võ sĩ đang sở hữu hai đai vô địch thế giới hạng lông và hạng nhẹ không khỏi nghẹn ngào sau 10 năm trở lại quê hương.

Đương kim vô địch thế giới môn võ thuật tổng hợp Martin Nguyễn xúc động trong ngày trở về quê hương ảnh 2

Chia sẻ trong buổi giao lưu, Martin Nguyễn chia sẻ: “Tôi thật sự quá xúc động khi trở lại nguồn cội của mình sau 10 năm. Tôi ngạc nhiên vì đất nước mình đã thay đổi rất nhiều. Tiện nghi, chất lượng và xinh đẹp hơn. Tôi tranh thủ ngắm đường phố mọi lúc, mọi nơi. Mọi thứ đều làm tôi thấy hạnh phúc. Tôi muốn câu chuyện của mình truyền được cảm hứng đến mọi người, nhất là người Việt không chỉ ở lĩnh vực thể thao. Cá nhân tôi sẽ rất tự hào và vinh dự nếu một ngày nào đó được đại diện Việt Nam thi đấu”.

Cũng có mặt trong buổi giao lưu, “vua võ thuật châu Á” Chatri Sityodtong - Chủ tịch và Giám đốc điều hành của ONE Championship bày tỏ mong muốn mang giải đấu tầm cỡ thế giới này về Việt Nam. 

MINH ĐĂNG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm