Đường Lên Đỉnh Olympia 2022: Học bá đến từ Hải Dương “lột xác” ngoạn mục ở phần thi Về đích

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cả 4 thí sinh tuần này đều có màn thể hiện cực kỳ xuất sắc và vươn lên dẫn đầu trong từng vòng thi. Tuy nhiên, thí sinh giành chiến thắng cuối cùng đã gọi tên nam sinh Đào Bình Minh đến từ Hải Dương khi cậu bạn đã thật sự “tỏa sáng” ở phần thi Về đích.

Cuộc thi tuần này của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia có sự tranh tài của 4 thí sinh: Phạm Chí Đạt (trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên), Nguyễn Bá Hoàng Long (trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng), Đào Bình Minh (trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương) và Võ Quang Huy (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị).

Đường Lên Đỉnh Olympia 2022: Học bá đến từ Hải Dương “lột xác” ngoạn mục ở phần thi Về đích ảnh 1

Chân dung của 4 nhà leo núi xuất sắc của tuần này. Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Ở phần giao lưu với thí sinh, cả bốn thí sinh đều khiến hai MC bất ngờ khi sở hữu những thành tích học tập chuẩn “con nhà người ta”, cùng sự hài hước. Cụ thể, thí sinh Đào Bình Minh đạt giải Ba HSG Toán cấp Tỉnh, giải Nhất cuộc thi Olympia cấp trường, thủ khoa kỳ thi đầu vào khi xét tuyển tại trường... hay thí sinh Hoàng Long có điểm tổng kết ba môn Toán - Sử - Tin đều được 10 phẩy...

Đường Lên Đỉnh Olympia 2022: Học bá đến từ Hải Dương “lột xác” ngoạn mục ở phần thi Về đích ảnh 2

Bình Minh có thành tích học tập đáng nể và khả năng “đu trend" cực đỉnh. Ảnh chụp màn hình

Quay trở lại với cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, kết thúc phần thi Khởi động, Hoàng Long tạm thời vươn lên dẫn đầu “đoàn leo núi” với tổng điểm 50, theo sát là Chí Đạt 45 điểm, Quang Huy 30 điểm và Bình Minh 15 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, sau khi ô chữ đầu tiên “mùa thu” được mở ra, Quang Huy đã nhanh chóng bấm chuông trả lời từ khóa là tháng 8. Với sự liều lĩnh của mình, Quang Huy mang về số điểm 90 và xuất sắc trở thành thí sinh sở hữu số điểm cao nhất hiện tại.

Sang phần thi Tăng tốc, cả bốn đều cố gắng hết mình để “tăng tốc” số điểm. Tạm thời tổng kết vòng 3, Quang Huy vẫn giữ nguyên vị trí đầu bảng với 130 điểm, kế đến là Hoàng Long 120 điểm, Bình Minh 115 điểm và Chí Đạt 95 điểm.

Phần giao lưu "cực Gen Z" của các thí sinh "leo núi" tuần này trong chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Nguồn: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Đến với phần thi Về đích, Quang Huy chọn gói 3 câu 20 điểm. Rất nhanh chóng và may mắn, cậu bạn đã chinh phục cả 3 câu hỏi và đạt được 190 điểm, tạm thời có số điểm cao nhất. Người tiếp theo tham gia phần thi là thí sinh Hoàng Long với số điểm cao thứ 2, cậu bạn thử thách với 20-20-30 điểm. Đáng tiếc là 2/3 câu này không phải sở trường của mình, Hoàng Long vụt mất cơ hội giành chiến thắng với số điểm 90.

Sang phần thi thứ 3 của Bình Minh, cậu bạn chọn gói 3 câu 20 điểm. Với lựa chọn ngôi sao hy vọng, Bình Minh giành được 195 điểm và vượt mặt Quang Huy trở thành chủ nhân của vòng nguyệt quế. Sau đó, Bình Minh còn bấm chuông trả lời câu hỏi và ghi thêm 20 điểm cho mình, nâng tổng số điểm chung cuộc là 225 điểm. Người cuối cùng tham gia phần thi là thí sinh Chí Đạt với gói câu hỏi 20-20-20 điểm. Liên tục gặp những câu hỏi “khó nhằn” nam sinh đã vụt mất cơ hội giành chiến thắng với số điểm 115.

Đường Lên Đỉnh Olympia 2022: Học bá đến từ Hải Dương “lột xác” ngoạn mục ở phần thi Về đích ảnh 3
Đào Bình Minh giành chiến thắng chung cuộc với 225 điểm. Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Quán quân Đoàn leo núi của Đường lên đỉnh Olympia năm 2022 đã thuộc về thí sinh Đào Bình Minh đến từ trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương với tổng điểm 225. Người về nhì là thí sinh Võ Quang Huy 190 điểm, kế đến là Phạm Chí Đạt 115 và cuối cùng là Nguyễn Bá Hoàng Long với số điểm 90.

Đường Lên Đỉnh Olympia 2022: Học bá đến từ Hải Dương “lột xác” ngoạn mục ở phần thi Về đích ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm