Đường Lên Đỉnh Olympia 23: Nam sinh Đắk Nông vào vòng trong nhờ số điểm Nhì cao nhất

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc thi tuần này chứng kiến cuộc đối đầu căng thẳng giữa nam sinh Tô Vũ Phúc Đăng (trường THPT Marie Curie, Hà Nội) và Nguyễn Bảo Minh Triết (trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông). 

Cuộc thi Tuần 3 - Tháng 2 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 diễn ra với sự tham gia của 4 thí sinh: Đỗ Lê Mạnh (trường THPT Cẩm Thủy 3, Thanh Hóa), Bùi Chí Kiên (trường THPT Đông Hòa, Quảng Trị), Tô Vũ Phúc Đăng (trường THPT Marie Curie, Hà Nội) và Nguyễn Bảo Minh Triết (trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông).

Đường Lên Đỉnh Olympia 23: Nam sinh Đắk Nông vào vòng trong nhờ số điểm Nhì cao nhất ảnh 1

Bốn thí sinh nổi bật với nhiều tài lẻ và thế mạnh riêng. Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

Phần giao lưu mở màn xóa tan bầu không khí căng thẳng giữa các thí sinh. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Quay trở lại với phần thi Khởi động, trải qua 3 lượt thi thì người đang dẫn đầu Đoàn leo núi với 85 điểm là Phúc Đăng, xếp thứ hai với 55 là Chí Kiên, trong khi đó Minh Triết và Lê Mạnh đang lần lượt sở hữu 25 và 10 điểm.

Tại phần thi Vượt chướng ngại vật, các thí sinh không lựa chọn nước đi mạo hiểm mà từ từ ăn điểm của từng gợi ý. Mãi tới câu hỏi thứ 4, Phúc Đăng và Minh Triết mới bấm chuông trả lời từ khóa. Cả hai đều đưa ra đáp án là Vườn Quốc Gia nhưng do Phúc Đăng đã nhanh tay hơn nên cậu bạn giành được điểm và tiếp tục dẫn đầu với 125 điểm.

Ở phần thi Tăng tốc, sau 4 câu hỏi thì số điểm của các bạn thí sinh đã có sự thay đổi đáng kể. Dẫn đầu là Phúc Đăng với 245 điểm, không hề thua kém là Chí Kiên với 215 điểm, Minh Triết và Lê Mạnh xếp sau với 135 điểm và 90 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia 23: Nam sinh Đắk Nông vào vòng trong nhờ số điểm Nhì cao nhất ảnh 2

Sau vòng thi Tăng tốc, điểm số của cả bốn thí sinh đã tăng lên đáng kể.

Tại phần thi Về đích, Phúc Đăng lựa chọn 3 câu 20 điểm. Nam sinh Hà Nội trả lời chính xác một câu và giành được 265 điểm. Tiếp theo là phần thi của Chí Kiên - một đối thủ nặng ký của Phúc Đăng, nam sinh cũng chọn 3 câu 20 điểm. Tuy nhiên, nam sinh chưa thể bứt phá và đành ngậm ngùi bị mất điểm vào tay Lê Mạnh. Lúc này, Chí Kiên sở hữu 165 điểm, sau đó do nhấn chuông trả lời sai nên số điểm giảm còn 155 điểm.

Minh Triết đến với phần thi Về đích cũng lựa chọn 3 câu 20 điểm. Cậu bạn trả lời đúng một câu nhưng cũng bị mất điểm vào tay Phúc Đăng ở câu hỏi tiếng Anh. Lê Mạnh lựa chọn 3 câu 20 điểm và giành được số điểm 50.

Ở phần thi của Lê Mạnh, Minh Triết đã 2 lần bấm chuông giành trả lời đúng cả 2 câu hỏi và giành thêm được 40 điểm, nâng tổng số điểm cuối cùng lên tới 165. Như vậy, Minh Triết cũng là chủ nhân có số điểm Nhì cao nhất và sẽ có mặt trong cuộc thi Tháng.

Đường Lên Đỉnh Olympia 23: Nam sinh Đắk Nông vào vòng trong nhờ số điểm Nhì cao nhất ảnh 3

Tô Vũ Phúc Đăng giành vòng nguyệt quế với 285 điểm.

Sau cùng, chủ nhân của vòng nguyệt quế cuộc thi Tuần 3 - Tháng 2 - Quý 3 chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã thuộc về thí sinh Tô Vũ Phúc Đăng (trường THPT Marie Curie, Hà Nội) với 285 điểm. Về nhì với 165 điểm là thí sinh Nguyễn Bảo Minh Triết (trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông), về thứ ba là thí sinh Bùi Chí Kiên (trường THPT Đông Hòa, Quảng Trị) với 155 điểm và về cuối là thí sinh Đỗ Lê Mạnh (trường THPT Cẩm Thủy 3, Thanh Hóa) với 70 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia 23: Nam sinh Đắk Nông vào vòng trong nhờ số điểm Nhì cao nhất ảnh 7
MỚI - NÓNG
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm