Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương giành vòng nguyệt quế sau màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại cuộc thi tháng 2 quý 4 năm thứ 22 của "Đường Lên Đỉnh Olympia", khán giả một lần nữa chứng kiến màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng và không kém phần hấp dẫn giữa hai thí sinh Gia Kiệt (Bình Dương) và Phương Nghi (Ninh Thuận).

Cuộc thi tháng 2 quý 4 của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia chứng kiến sự tranh tài của 4 thí sinh: Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận), Vương Hữu Thiện (trường THPT Hoàng Lê Kha, Tây Ninh), Đào Bình Minh (trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương giành vòng nguyệt quế sau màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng ảnh 1

Chân dung 4 nhà leo núi xuất sắc của tháng 2 quý 4. Ảnh: Đường Lên Đỉnh Olympia.

Ở phần thi đầu tiên, cả bốn thí sinh đều lần lượt chia sẻ cảm xúc của mình khi xuất sắc có mặt ở cuộc thi tháng. Theo đó, Phương Nghi cảm thấy xúc động khi là thí sinh có số điểm nhì cao nhất và được quay trở lại. Đặc biệt, Gia Kiệt còn tự tin thể hiện một đoạn cải lương khiến cả trường quay “mắt tròn mắt dẹt”.

Cả 4 thí sinh đều rất nhiệt tình tương tác cùng hai MC Khánh Vy và Ngọc Huy.

Sau 3 vòng thi Khởi động, các thí sinh đều “chiến” hết mình và mang lại thành tích tạm ổn. Gia Kiệt tạm thời vươn lên dẫn đầu với tổng điểm 50, đuổi theo sát nút là Phương Nghi 45 điểm, kế đến là Bình Minh 30 điểm và Hữu Thiện 15 điểm.

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, cả Hữu Thiện và Phương Nghi đều khá liều lĩnh khi nhấn chuông trả lời từ khóa mà chưa có bất kỳ ô chữ hay mảnh ghép nào được gợi mở. Đáng tiếc, hai bạn phải nhường lại phần chơi cho Gia Kiệt và Bình Minh. Sau khi mảnh ghép đầu tiên mở ra là hình ảnh một phần của chòm sao Bắc Đẩu. Không do dự, Gia Kiệt bấm chuông trả lời từ khóa “Bắc Đẩu” và giành được 135 điểm - con số ấn tượng giúp cậu bạn tiếp tục dẫn đầu.

Đến với phần thi Tăng tốc, một lần nữa, với lợi thế từ vòng 2, Gia Kiệt vẫn giữ nguyên vị trí đầu bảng với 235 điểm, kế đến là Phương Nghi 160 điểm, Hữu Thiện 100 điểm, Bình Minh 90 điểm.

Điều thú vị là Gia Kiệt và Phương Nghi đã có cuộc chạm trán nảy lửa ở vòng thi Về đích tại cuộc thi tuần. Khi đó, Gia Kiệt giành chiến thắng. Hôm nay, lịch sử vẫn lặp lại khi khán giả chứng kiến phần rượt đuổi tỉ số đến từ 2 thí sinh này.

Gia Kiệt là thí sinh có số điểm cao nhất vòng 3 và cũng là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi Về đích. Cậu bạn chọn gói câu hỏi an toàn 3 câu 20 điểm và đạt được 235 điểm. Trong khi đó, Phương Nghi liều lĩnh chọn gói 20-20-30 và đều xuất sắc trả lời chính xác cả 3 câu.

Kết thúc phần thi, Phương Nghi đã vươn lên dẫn đầu với 240 điểm, cao hơn Gia Kiệt 5 điểm. Những tưởng ngôi vị cao nhất đã thuộc về cô gái duy nhất của chương trình, thì ở những giây cuối cùng, Gia Kiệt đã bấm chuông giành về 20 điểm của bạn Bình Minh và trở thành Quán quân tháng 2 quý 4 với 255 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương giành vòng nguyệt quế sau màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng ảnh 2

Trải qua màn "rượt đuổi" căng thẳng, Gia Kiệt xuất sắc giành về chiếc vòng nguyệt quế thứ hai. Ảnh chụp màn hình.

Người thứ ba tham gia phần thi Về đích là bạn Hữu Thiện. Cậu bạn lựa chọn gói 20-30-20 dù có lựa chọn Ngôi sao hi vọng nhưng có vẻ may mắn vẫn chưa mỉm cười với Thiện. Người cuối cùng tham gia phần thi là thí sinh Bình Minh với gói câu hỏi 20-20-20 điểm. Có vẻ như những câu hỏi ở cuộc thi tháng thật sự làm khó Bình Minh, kết thúc phần thi, cậu bạn giành được 130 điểm.

Trải qua 4 vòng thi căng thẳng, Quán quân đoàn leo núi thuộc về thí sinh Vương Gia Kiệt đến từ trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương với tổng điểm 255. Người về nhì là thí sinh Phạm Hồ Phương Nghi với 240 điểm, người thứ 3 là Đào Bình Minh 130 và cuối cùng là Vương Hữu Thiện với số điểm 100.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương giành vòng nguyệt quế sau màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm