Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).

Cuộc thi tuần này của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia có sự tranh tài của 4 thí sinh: Nguyễn Anh Quân (THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội), Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận), Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương) và Nguyễn Phương Uyên (trường THPT Hương Sơn, Hà Tĩnh).

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục ảnh 1

4 nhà leo núi của tuần 2, tháng 1, quý 4. Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

Ở phần mở đầu, để giảm bớt bầu không khí căng thẳng, cả 4 thí sinh lần lượt chia sẻ cảm nghĩ và thể hiện tài năng của mình. Đặc biệt, không chỉ học giỏi, hai bạn nữ thí sinh Phương Nghi và Phương Uyên còn chiếm spotlight với tiết mục ca hát và màn trình diễn catwalk ấn tượng.

Kết thúc phần thi Khởi động, Phương Nghi tạm thời vươn lên dẫn đầu “đoàn leo núi” với tổng điểm 60, Nguyên Sơn 50 điểm, Anh Quân 35 điểm và Phương Uyên 10 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, khán giả lại được chứng kiến một trong những lần bấm chuông giành quyền trả lời từ khóa nhanh nhất lịch sử đường leo núi. Không làm mọi người thất vọng, thí sinh ở tỉnh Bình Dương - Gia Kiệt với đáp án Bão của mình đã nhanh chóng mang về số điểm 140 và trở thành thí sinh sở hữu số điểm cao nhất hiện tại.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục ảnh 2

Màn bấm chuông nhanh nhất lịch sử chương trình của Gia Kiệt. Ảnh chụp màn hình

Sang phần thi Tăng tốc, cả 4 thí sinh đều vận dụng kiến thức của mình và giành được điểm số rất ấn tượng. Tạm thời tổng kết vòng 3, Gia Kiệt vẫn giữ nguyên vị trí đầu bảng với 270 điểm, kế đến là Phương Nghi 180 điểm, Anh Quân 125 điểm và Phương Uyên 40 điểm.

Phần thi Về Đích đã diễn ra màn rượt đuổi tỉ số gay cấn của Gia Kiệt và Phương Nghi. Ban đầu, Gia Kiệt chọn gói 3 câu 20 điểm. Vì là thí sinh đầu tiên dự thi nên khó tránh khỏi căng thẳng, cậu bạn bỏ lỡ cơ hội tăng điểm số của mình. Thí sinh tiếp theo là Phương Nghi, cô bạn chọn gói 20-20-30. Với lợi thế Tiếng Anh của mình, cô bạn tạm thời vươn lên dẫn đầu với số điểm 250 điểm. Lúc này, Phương Nghi đã vượt qua số điểm của Gia Kiệt và hiện là thí sinh dẫn đầu Đoàn leo núi. Thế nhưng phần thi vẫn chưa kết thúc, cả hai đều tận dụng cơ hội bấm chuông giành trả lời để tăng số điểm cho mình. Không chút lo lắng, Gia Kiệt đã bấm chuông giành trả lời câu hỏi ở lĩnh vực sở trường và “lội ngược dòng” với số điểm chung cuộc là 290 điểm. Trong khi đó, Phương Nghi đành ngậm ngùi đứng thứ 2 với số điểm 270, một khoảng cách rất gần với vòng nguyệt quế.

Sang phần thi của Anh Quân, cậu bạn liều lĩnh chọn gói 20-30-30, nhưng có vẻ như may mắn chưa mỉm cười với cậu. Kết thúc phần thi, Anh Quân đạt 85 điểm. Người cuối cùng tham gia phần thi là thí sinh Phương Uyên với gói câu hỏi 20-20-20 điểm. Đáng tiếc cả 3 câu này đều không phải sở trường của mình, Phương Uyên đã vụt mất cơ hội giành điểm số trong nuối tiếc.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục ảnh 3

Vương Gia Kiệt giành chiến thắng chung cuộc với 290 điểm. Ảnh: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm