Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hải Dương ghi điểm khi "ứng xử Hoa hậu", ẵm luôn vòng nguyệt quế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Xuất hiện ở cuộc thi Tháng đầu tiên, cả 4 thí sinh đều mang trong mình quyết tâm cực kỳ cao. Với phong độ ổn định, nam sinh Đỗ Đức Anh (trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương) đã giành chiến thắng cuộc thi tháng thuyết phục.

Bốn "nhà leo núi" có mặt trong cuộc thi tháng đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 bao gồm: Đỗ Đức Anh (THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương), Đặng Phạm Thanh Lương (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk); Nguyễn Đoàn Chí Kiệt (THPT Đặng Huy Trứ, Thừa Thiên - Huế); Trần Nguyễn Khánh Bình (THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang).

Trong phần giao lưu mở đầu, nam sinh Hải Dương - Đỗ Đức Anh gây ấn tượng với phần trả lời ứng xử khéo léo như... thi Hoa hậu "Vòng nguyệt quế thì cả bốn bạn đều muốn nhưng em không thể nào để mong muốn có được vòng nguyệt quế che lấp đi tình bạn của bốn chúng em" khiến netizen phải xuýt xoa vì độ khéo ăn nói của cậu bạn.

Mức độ "khéo ăn khéo nói" của thí sinh Olympia như cái ghế, vì nó không phải bàn. Nguồn: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Bước vào vòng thi Khởi động, các thí sinh đã tranh tài với "tinh thần chiến binh". Nhà leo núi Khánh Bình dẫn đầu với số điểm 75, Thanh Lương so kè sát bên với 70 điểm. Đứng thứ ba là Đức Anh với 30 điểm và Chí Kiệt có phần thi đầu không được thành công khi chỉ giành được 5 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, với 4 hàng ngang gợi ý, các thí sinh sẽ phải tìm ra câu trả lời cho phần thi này. Ngay từ khi có câu trả lời ở hàng ngang đầu tiên là Tràm, Chí Kiệt đã bấm chuông trả lời chướng ngại vật là Rừng ngập mặn.

Dù chưa chắc chắn nhưng vì muốn bứt lên so với các bạn nên Chí Kiệt đã quyết định trả lời. Cuối cùng, cả 3 thí sinh còn lại không còn cơ hội giành điểm khi Chí Kiệt đã xuất sắc trả lời đúng. Phần thi Vượt chướng ngại vật kết thúc chóng vánh với số điểm được thay đổi bất ngờ. Đức Anh ở vị trí thứ 4 khi được 30 điểm, Chí Kiệt đã giành được 55 điểm, Khánh Bình được 75 điểm và Thanh Lương được 80 điểm, giữ vững ngôi đầu.

Bước đến phần thi Tăng tốc, số điểm và tinh thần thi đấu của các thí sinh cũng được tăng lên đáng kể. Khánh Bình từ vị trí số 2 xuống vị trí thứ 4 với 115 điểm, Thanh Lương tụt lại có 140 điểm, Chí Kiệt có 145 điểm và Đức Anh dẫn đầu với 180 điểm.

Ở phần thi Về đích, cuộc thi tháng càng gay cấn và hấp dẫn hơn khi phụ thuộc vào sự lựa chọn ngôi sao hi vọng của các thí sinh. Kết thúc câu hỏi cuối cùng, cả bốn bạn thí sinh đều chụm lại ôm nhau.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hải Dương ghi điểm khi "ứng xử Hoa hậu", ẵm luôn vòng nguyệt quế ảnh 1

4 nhà leo núi ôm nhau trong phần lựa chọn ngôi sao hi vọng.

Với số điểm 210, Đỗ Đức Anh (THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương) đã trở thành chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế của cuộc thi tháng đầu tiên. Vị trí tiếp theo là Đặng Phạm Thanh Lương (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) giành được 130 điểm. Cả Nguyễn Đoàn Chí Kiệt (THPT Đặng Huy Trứ, Thừa Thiên - Huế) và Trần Nguyễn Khánh Bình (THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang) đều giành được 135 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hải Dương ghi điểm khi "ứng xử Hoa hậu", ẵm luôn vòng nguyệt quế ảnh 2
Chủ nhân vòng nguyệt quế của cuộc thi tháng đầu tiên đã thuộc về thí sinh Đỗ Đức Anh (THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương).
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hải Dương ghi điểm khi "ứng xử Hoa hậu", ẵm luôn vòng nguyệt quế ảnh 6
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.