Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hải Dương ghi điểm khi "ứng xử Hoa hậu", ẵm luôn vòng nguyệt quế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Xuất hiện ở cuộc thi Tháng đầu tiên, cả 4 thí sinh đều mang trong mình quyết tâm cực kỳ cao. Với phong độ ổn định, nam sinh Đỗ Đức Anh (trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương) đã giành chiến thắng cuộc thi tháng thuyết phục.

Bốn "nhà leo núi" có mặt trong cuộc thi tháng đầu tiên của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 bao gồm: Đỗ Đức Anh (THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương), Đặng Phạm Thanh Lương (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk); Nguyễn Đoàn Chí Kiệt (THPT Đặng Huy Trứ, Thừa Thiên - Huế); Trần Nguyễn Khánh Bình (THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang).

Trong phần giao lưu mở đầu, nam sinh Hải Dương - Đỗ Đức Anh gây ấn tượng với phần trả lời ứng xử khéo léo như... thi Hoa hậu "Vòng nguyệt quế thì cả bốn bạn đều muốn nhưng em không thể nào để mong muốn có được vòng nguyệt quế che lấp đi tình bạn của bốn chúng em" khiến netizen phải xuýt xoa vì độ khéo ăn nói của cậu bạn.

Mức độ "khéo ăn khéo nói" của thí sinh Olympia như cái ghế, vì nó không phải bàn. Nguồn: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Bước vào vòng thi Khởi động, các thí sinh đã tranh tài với "tinh thần chiến binh". Nhà leo núi Khánh Bình dẫn đầu với số điểm 75, Thanh Lương so kè sát bên với 70 điểm. Đứng thứ ba là Đức Anh với 30 điểm và Chí Kiệt có phần thi đầu không được thành công khi chỉ giành được 5 điểm.

Ở phần thi Vượt chướng ngại vật, với 4 hàng ngang gợi ý, các thí sinh sẽ phải tìm ra câu trả lời cho phần thi này. Ngay từ khi có câu trả lời ở hàng ngang đầu tiên là Tràm, Chí Kiệt đã bấm chuông trả lời chướng ngại vật là Rừng ngập mặn.

Dù chưa chắc chắn nhưng vì muốn bứt lên so với các bạn nên Chí Kiệt đã quyết định trả lời. Cuối cùng, cả 3 thí sinh còn lại không còn cơ hội giành điểm khi Chí Kiệt đã xuất sắc trả lời đúng. Phần thi Vượt chướng ngại vật kết thúc chóng vánh với số điểm được thay đổi bất ngờ. Đức Anh ở vị trí thứ 4 khi được 30 điểm, Chí Kiệt đã giành được 55 điểm, Khánh Bình được 75 điểm và Thanh Lương được 80 điểm, giữ vững ngôi đầu.

Bước đến phần thi Tăng tốc, số điểm và tinh thần thi đấu của các thí sinh cũng được tăng lên đáng kể. Khánh Bình từ vị trí số 2 xuống vị trí thứ 4 với 115 điểm, Thanh Lương tụt lại có 140 điểm, Chí Kiệt có 145 điểm và Đức Anh dẫn đầu với 180 điểm.

Ở phần thi Về đích, cuộc thi tháng càng gay cấn và hấp dẫn hơn khi phụ thuộc vào sự lựa chọn ngôi sao hi vọng của các thí sinh. Kết thúc câu hỏi cuối cùng, cả bốn bạn thí sinh đều chụm lại ôm nhau.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hải Dương ghi điểm khi "ứng xử Hoa hậu", ẵm luôn vòng nguyệt quế ảnh 1

4 nhà leo núi ôm nhau trong phần lựa chọn ngôi sao hi vọng.

Với số điểm 210, Đỗ Đức Anh (THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương) đã trở thành chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế của cuộc thi tháng đầu tiên. Vị trí tiếp theo là Đặng Phạm Thanh Lương (THPT chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk) giành được 130 điểm. Cả Nguyễn Đoàn Chí Kiệt (THPT Đặng Huy Trứ, Thừa Thiên - Huế) và Trần Nguyễn Khánh Bình (THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Kiên Giang) đều giành được 135 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hải Dương ghi điểm khi "ứng xử Hoa hậu", ẵm luôn vòng nguyệt quế ảnh 2
Chủ nhân vòng nguyệt quế của cuộc thi tháng đầu tiên đã thuộc về thí sinh Đỗ Đức Anh (THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương).
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Hải Dương ghi điểm khi "ứng xử Hoa hậu", ẵm luôn vòng nguyệt quế ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

Điểm sàn xét tuyển một số trường đại học phía Nam: Nhiều ngành lên đến 24 điểm

HHT - Mới đây, một số trường đại học phía Nam gồm: Trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Trường Đại học Luật TP.HCM, Trường Đại học Y dược TP.HCM, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã công bố điểm sàn đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Ảnh: Văn Tùng

Một số trường thuộc khối Đại học Quốc Gia TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển

HHT - Mới đây, một số trường thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM bao gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế - Luật, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ thông tin lần lượt công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển đại học năm 2024. 
Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

Hà Nội: Ngoài Ams, quận Cầu Giấy còn có các trường THPT "đỉnh nóc, kịch trần" nào?

HHT - Là nơi tọa lạc của nhiều trường chuyên, đào tạo hàng trăm học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi trong nước lẫn quốc tế, không ngoa khi gọi quận Cầu Giấy là khu vực tuyển sinh "hot hit" bậc nhất của Hà Nội. Các trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Ngoại ngữ, Chuyên Đại học Sư phạm và THPT Yên Hòa luôn được xếp vào top "đỉnh nóc" từ giáo dục tới hoạt động ngoại khóa.