Đường Lên Đỉnh Olympia: Thí sinh trường chuyên rap cực chất, là "fan cứng" của BLACKPINK

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Là cuộc thi tuần cuối cùng của tháng 3 quý 4, khán giả liên tục được trải qua những giây phút hồi hộp khi vị trí dẫn đầu đoàn leo núi liên tục “đổi chủ”. Bên cạnh đó, phần trình diễn ca khúc "Lovesick Girls" của Lương Việt cũng khiến mọi người phấn khích.

Cuộc thi tuần 3 - tháng 3 - quý 4 Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 22 chứng kiến sự tham gia của 4 thí sinh: Kim Ngọc Minh Châu (trường THPT Kim Liên, Hà Nội), Trịnh Lương Việt (trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa), Phan Thành Đạt (trường THPT Thanh Chương 3, Nghệ An) và Lê Hoàng Anh (trường THPT Krông Nô, Đắk Nông).

Đường Lên Đỉnh Olympia: Thí sinh trường chuyên rap cực chất, là "fan cứng" của BLACKPINK ảnh 1

Cả 4 thí sinh đều có màn tranh tài “ngang tài ngang sức”. Nguồn: VTV

Mở màn cuộc thi, thí sinh Lương Việt nhanh chóng gây ấn tượng khi cậu bạn mang theo lightstick của BLACKPINK như một “bùa hộ mệnh”. Sau đó, nam sinh cũng không ngại thể hiện màn rap Lovesick Girls cực chất chứng minh bản thân là một BLINK chính hiệu.

Lương Việt thể hiện hit của BLACKPINK. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia.

Ngay phần thi Khởi động, cả 4 nhà leo núi đều “chiến” hết sức mình và giành lấy những điểm số cực kỳ ấn tượng. Tạm thời dẫn đầu là bạn Thành Đạt với 95 điểm, bỏ xa những thí sinh còn lại. Người thứ 2 là Lương Việt với 50 điểm, còn Minh Châu và Hoàng Anh lần lượt xếp sau với số điểm là 30 và 20 điểm.

Đến với thử thách Vượt chướng ngoại vật, có vẻ như từ khóa hôm nay hơi “khó nhằn” với các thí sinh khi trải qua 2 ô chữ vẫn chưa có tiếng chuông nào được vang lên. Với từ khóa “Đông Du”, chương trình muốn nhắc tới phong trào Đông Du vào những năm đầu thế kỉ 20. Nữ sinh Minh Châu đã kịp thời nhấn chuông và trả lời chính xác từ khóa, ghi thêm 40 điểm cho mình. Tuy nhiên, kết thúc 2 vòng thi, dẫn đầu Đoàn leo núi vẫn là Thành Đạt với 105 điểm, Minh Châu theo sát nút với 80 điểm, Lương Việt và Hoàng Anh lần lượt là 50 và 30 điểm.

Tại thử thách Tăng tốc, các “hắc mã” càng trở nên quyết tâm và chiến đấu với 100% công lực. Trải qua 4 câu hỏi, số điểm của cả 4 đều xấp xỉ nhau. Thành Đạt vẫn tạm dẫn đầu với 145 điểm, Lương Việt và Hoàng Anh có số điểm bằng nhau 130 điểm, cuối cùng là Minh Châu với 120 điểm.

Thành Đạt - người tạm dẫn đầu đã chọn gói câu hỏi 3 câu 20 điểm và ngôi sao hy vọng ở câu hỏi cuối. Đáng tiếc, nam sinh Nghệ An để mất điểm ở hai câu hỏi cuối cùng vào tay các bạn còn lại và chỉ giành được 125 điểm. Kết thúc phần thi của mình, cậu bạn ngậm ngùi nhường lại vị trí dẫn đầu cho Lương Việt.

Lương Việt lúc này hiện đang sở hữu số điểm cao nhất 150 điểm. Cậu bạn tự tin tham gia phần thi với gói câu hỏi 20-20-30. Tuy nhiên, ở phần thi chính thức nam sinh lại tỏ ra “lép vế” hơn so với lúc bấm chuông giành trả lời. Lương Việt không trả lời đúng cả 3 câu hỏi được chương trình đưa ra và kết thúc với 130 điểm.

Lúc này Minh Châu đã ngay lập tức vươn lên dẫn đầu với 140 điểm. Nữ sinh lựa chọn gói 3 câu 20 điểm để bảo toàn vị trí cao nhất. Cũng tương tự Lương Việt, nữ sinh không thể tiếp tục phát huy thế mạnh của mình như lúc bấm chuông trả lời. Cô bạn vụt mất 20 điểm vào tay Thành Đạt, đồng nghĩa với việc nữ sinh cũng “trả lại” vị trí dẫn đầu trong tiếc nuối, chỉ cách Thành Đạt 5 điểm.

Lợi thế lúc này nhanh chóng thuộc về Hoàng Anh khi cô bạn đang sở hữu 130 điểm. Nếu trả lời đúng cả 3 câu hỏi tiếp theo thì nữ sinh có thể “lội ngược dòng” và giành Quán quân. Kết thúc phần thi, cô bạn ghi được 70 điểm, còn Thành Đạt tiếp tục củng cố vị trí đứng đầu với 185 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Thí sinh trường chuyên rap cực chất, là "fan cứng" của BLACKPINK ảnh 2
Quán quân tuần gọi tên Phan Thành Đạt với 185 điểm. Nguồn: Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia.

Quán quân Đoàn leo núi của Đường Lên Đỉnh Olympia tuần 3, tháng 3, quý 4 năm 22 đã thuộc về thí sinh Phan Thành Đạt đến từ trường THPT Thanh Chương 3, Nghệ An với tổng điểm 185. Người về nhì là thí sinh Kim Ngọc Minh Châu 160 điểm, kế đến là Trịnh Lương Việt 120 điểm và cuối cùng là Lê Hoàng Anh 70 điểm.

Đường Lên Đỉnh Olympia: Thí sinh trường chuyên rap cực chất, là "fan cứng" của BLACKPINK ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.