Đường phố Đà Nẵng hóa sông, người dân đổ ra chèo thuyền, bắt cá mặc thành phố can ngăn

HHT - Ngày 17/10, Đà Nẵng mưa như trút nước, nhiều nơi ngập nặng. Trước cảnh đường phố thành sông, nhiều người dân vô tư bắt cá giữa đường bất chấp cảnh báo từ chính quyền địa phương.

Hôm nay, ngày 17/10, thành phố Đà Nẵng mưa lớn vào giữa đêm kéo dài liên tục đến sáng làm nhiều khu vực trũng thấp ngập trở lại. Một số tuyến đường không kịp thoát nước gây khó khăn cho người dân khi tham gia giao thông.

Đường phố Đà Nẵng hóa sông, người dân đổ ra chèo thuyền, bắt cá mặc thành phố can ngăn ảnh 1 Sáng 17/10, đường số 2 Khu Công nghiệp Hòa Khánh giao Nguyễn Lương Bằng nước đã ngập hơn nửa bánh xe, người đi xe máy phải dắt bộ vì không thể khởi động được xe. (Ảnh: Ngọc Trâm)
Đường phố Đà Nẵng hóa sông, người dân đổ ra chèo thuyền, bắt cá mặc thành phố can ngăn ảnh 2 (Ảnh: Ngọc Trâm)
Đường phố Đà Nẵng hóa sông, người dân đổ ra chèo thuyền, bắt cá mặc thành phố can ngăn ảnh 3 Đường ngập khiến các phương tiện gặp khó khăn khi di chuyển. (Ảnh: Ngọc Trâm)

Mưa lớn, mực nước sông, hồ trong thành phố dâng cao. Điển hình là đường Hàm Nghi, nơi có 2 hồ nước lớn, người dân không khỏi lo lắng khi đi qua con đường này. Sáng nay, nước hồ lại tràn lên mặt đường, Hàm Nghi phố lại hóa sông. Nhiều người còn ghẹo: “Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng thành phố bên biển mà còn có sông giữa lòng thành phố đó nghen, nay đến mùa mưa lại thêm con sông cạn nữa”.

Đường phố Đà Nẵng hóa sông, người dân đổ ra chèo thuyền, bắt cá mặc thành phố can ngăn ảnh 4 Nước hồ tràn bờ, đường Hàm Nghi hóa thành sông. Nhiều người dân đổ ra đường chèo thuyền, bắt cá (Ảnh: Tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng)

Bên cạnh đó, thêm một nỗi lo là tình trạng người dân đi bắt cá giữa đường. Trong đợt mưa lũ cách đây vài ngày, Đà Nẵng đã có 2 người tử vong do đi bắt cá bất chấp cảnh báo từ chính quyền địa phương. Đến sáng 17/10, mặc mưa gió là thế nhưng nhiều người dân vẫn thản nhiên đi bắt cá, theo mực nước mà “lội” vào các tuyến đường. Việc làm này không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến người tham gia giao thông và khiến công tác quản lí, khắc phục, ứng phó với mưa lũ thêm phần khó khăn.

Đường phố Đà Nẵng hóa sông, người dân đổ ra chèo thuyền, bắt cá mặc thành phố can ngăn ảnh 5 Cơ quan chức năng lên tiếng kêu gọi người dân không đi bắt cá trên đường (Ảnh: Tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng)

Mưa chồng mưa, lũ chồng lũ, mưa lớn ngừng được một hai hôm lại tiếp tục đổ xuống các tỉnh miền Trung, gây nhiều thiệt hại. Và vừa mới đi học lại được vài ngày, học sinh, học viên, sinh viên Đà Nẵng nghỉ học ngày 17/10/2020 (thứ Bảy) để các đơn vị, trường học khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây ra.

Đường phố Đà Nẵng hóa sông, người dân đổ ra chèo thuyền, bắt cá mặc thành phố can ngăn ảnh 6
MỚI - NÓNG
“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip
“Sinh ra để làm Hoàng hậu”: Kate được khen vì cách cư xử trong tang lễ Hoàng thân Philip
HHT - Công nương Kate Middleton, cháu dâu của Nữ hoàng, cùng chồng đến dự tang lễ Hoàng thân Philip từ rất sớm. Không chỉ là người giúp kéo hai anh em William - Harry lại gần nhau trò chuyện, cô còn có những hành động tinh tế khác khiến công chúng ở Anh khen ngợi rằng cô “sinh ra để làm Hoàng hậu”.

Có thể bạn quan tâm

William - Kate đến tang lễ Hoàng thân Philip: Kate lại dùng phụ kiện thể hiện sự đoàn kết

William - Kate đến tang lễ Hoàng thân Philip: Kate lại dùng phụ kiện thể hiện sự đoàn kết

HHT - Vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate là hai trong số những thành viên Hoàng gia bắt đầu đến dự tang lễ Hoàng thân Philip sớm nhất. Đúng như truyền thông Anh đã đưa tin, William mặc suit thay vì quân phục. Còn Kate, như trong nhiều dịp quan trọng, lại dùng đồ trang sức mang nhiều ý nghĩa.
Lời tạm biệt cuối cùng: Bóng dáng cô độc của Nữ hoàng, xe ngựa chẳng còn Hoàng thân Philip

Lời tạm biệt cuối cùng: Bóng dáng cô độc của Nữ hoàng, xe ngựa chẳng còn Hoàng thân Philip

HHT - Nữ hoàng Anh lặng lẽ lau nước mắt từ khi ở trên xe ô tô, rồi ngồi một mình cúi đầu trong tang lễ của Hoàng thân Philip - người chồng đã ở bên bà hơn 7 thập kỷ. Chiếc xe ngựa mà Hoàng thân từng ưa thích cũng xuất hiện, nhưng chỗ ngồi của ông giờ chỉ còn là chiếc mũ, đôi găng. Đó là những hình ảnh khiến những người yêu quý Hoàng gia Anh không khỏi nao lòng.
Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

Anh em xa cách: Có người sẽ đứng xen giữa William - Harry trong tang lễ Hoàng thân Philip?

HHT - Trái với thông lệ, Hoàng tử William và Harry sẽ không đứng sát cạnh nhau trong tang lễ của Hoàng thân Philip. Cung điện Buckingham vừa xác nhận rằng, một người khác đã được Nữ hoàng xếp đứng giữa hai anh em hoàng tử. Trong khi nhiều người đang hy vọng vào một sự hàn gắn giữa hai anh em, thì tại sao chuyện này lại xảy ra?
Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng

Những bức ảnh Hoàng gia tiết lộ vai trò đặc biệt của Kate Middleton trong gia đình chồng

HHT - Trong những ngày gần đây, Hoàng gia Anh đều đặn đăng những bức ảnh kỷ niệm có liên quan đến Hoàng thân Philip. Một số bức ảnh đã cho biết một thông tin “đằng sau hậu trường”: Vai trò đặc biệt của Công nương Kate trong gia đình nhà chồng. Đó là một vai trò mang tính “phá vỡ thông lệ” nhưng lại được khen ngợi, vì sao vậy?
Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương

Bằng chứng cho thấy Hoàng gia Anh không hề “nể mặt” Meghan, dù chào đón Harry về quê hương

HHT - Hoàng gia Anh muốn thể hiện tình đoàn kết của gia tộc khi Harry về quê hương để tham dự tang lễ Hoàng thân Philip. Tuy nhiên, dường như Hoàng gia đang rất “lạnh nhạt” với nàng dâu thứ là Meghan Markle, vợ của Harry. Điều này được thể hiện rõ ràng, đến mức không chỉ giới truyền thông, mà công chúng ở Anh cũng nhận ra.