Đường phố Đà Nẵng hóa sông, người dân đổ ra chèo thuyền, bắt cá mặc thành phố can ngăn

HHT - Ngày 17/10, Đà Nẵng mưa như trút nước, nhiều nơi ngập nặng. Trước cảnh đường phố thành sông, nhiều người dân vô tư bắt cá giữa đường bất chấp cảnh báo từ chính quyền địa phương.

Hôm nay, ngày 17/10, thành phố Đà Nẵng mưa lớn vào giữa đêm kéo dài liên tục đến sáng làm nhiều khu vực trũng thấp ngập trở lại. Một số tuyến đường không kịp thoát nước gây khó khăn cho người dân khi tham gia giao thông.

Đường phố Đà Nẵng hóa sông, người dân đổ ra chèo thuyền, bắt cá mặc thành phố can ngăn ảnh 1 Sáng 17/10, đường số 2 Khu Công nghiệp Hòa Khánh giao Nguyễn Lương Bằng nước đã ngập hơn nửa bánh xe, người đi xe máy phải dắt bộ vì không thể khởi động được xe. (Ảnh: Ngọc Trâm)
Đường phố Đà Nẵng hóa sông, người dân đổ ra chèo thuyền, bắt cá mặc thành phố can ngăn ảnh 2 (Ảnh: Ngọc Trâm)
Đường phố Đà Nẵng hóa sông, người dân đổ ra chèo thuyền, bắt cá mặc thành phố can ngăn ảnh 3 Đường ngập khiến các phương tiện gặp khó khăn khi di chuyển. (Ảnh: Ngọc Trâm)

Mưa lớn, mực nước sông, hồ trong thành phố dâng cao. Điển hình là đường Hàm Nghi, nơi có 2 hồ nước lớn, người dân không khỏi lo lắng khi đi qua con đường này. Sáng nay, nước hồ lại tràn lên mặt đường, Hàm Nghi phố lại hóa sông. Nhiều người còn ghẹo: “Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng thành phố bên biển mà còn có sông giữa lòng thành phố đó nghen, nay đến mùa mưa lại thêm con sông cạn nữa”.

Đường phố Đà Nẵng hóa sông, người dân đổ ra chèo thuyền, bắt cá mặc thành phố can ngăn ảnh 4 Nước hồ tràn bờ, đường Hàm Nghi hóa thành sông. Nhiều người dân đổ ra đường chèo thuyền, bắt cá (Ảnh: Tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng)

Bên cạnh đó, thêm một nỗi lo là tình trạng người dân đi bắt cá giữa đường. Trong đợt mưa lũ cách đây vài ngày, Đà Nẵng đã có 2 người tử vong do đi bắt cá bất chấp cảnh báo từ chính quyền địa phương. Đến sáng 17/10, mặc mưa gió là thế nhưng nhiều người dân vẫn thản nhiên đi bắt cá, theo mực nước mà “lội” vào các tuyến đường. Việc làm này không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến người tham gia giao thông và khiến công tác quản lí, khắc phục, ứng phó với mưa lũ thêm phần khó khăn.

Đường phố Đà Nẵng hóa sông, người dân đổ ra chèo thuyền, bắt cá mặc thành phố can ngăn ảnh 5 Cơ quan chức năng lên tiếng kêu gọi người dân không đi bắt cá trên đường (Ảnh: Tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng)

Mưa chồng mưa, lũ chồng lũ, mưa lớn ngừng được một hai hôm lại tiếp tục đổ xuống các tỉnh miền Trung, gây nhiều thiệt hại. Và vừa mới đi học lại được vài ngày, học sinh, học viên, sinh viên Đà Nẵng nghỉ học ngày 17/10/2020 (thứ Bảy) để các đơn vị, trường học khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây ra.

Đường phố Đà Nẵng hóa sông, người dân đổ ra chèo thuyền, bắt cá mặc thành phố can ngăn ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?