Đường phố Đà Nẵng hóa sông, người dân đổ ra chèo thuyền, bắt cá mặc thành phố can ngăn

HHT - Ngày 17/10, Đà Nẵng mưa như trút nước, nhiều nơi ngập nặng. Trước cảnh đường phố thành sông, nhiều người dân vô tư bắt cá giữa đường bất chấp cảnh báo từ chính quyền địa phương.

Hôm nay, ngày 17/10, thành phố Đà Nẵng mưa lớn vào giữa đêm kéo dài liên tục đến sáng làm nhiều khu vực trũng thấp ngập trở lại. Một số tuyến đường không kịp thoát nước gây khó khăn cho người dân khi tham gia giao thông.

Đường phố Đà Nẵng hóa sông, người dân đổ ra chèo thuyền, bắt cá mặc thành phố can ngăn ảnh 1 Sáng 17/10, đường số 2 Khu Công nghiệp Hòa Khánh giao Nguyễn Lương Bằng nước đã ngập hơn nửa bánh xe, người đi xe máy phải dắt bộ vì không thể khởi động được xe. (Ảnh: Ngọc Trâm)
Đường phố Đà Nẵng hóa sông, người dân đổ ra chèo thuyền, bắt cá mặc thành phố can ngăn ảnh 2

(Ảnh: Ngọc Trâm)

Đường phố Đà Nẵng hóa sông, người dân đổ ra chèo thuyền, bắt cá mặc thành phố can ngăn ảnh 3

Đường ngập khiến các phương tiện gặp khó khăn khi di chuyển. (Ảnh: Ngọc Trâm)

Mưa lớn, mực nước sông, hồ trong thành phố dâng cao. Điển hình là đường Hàm Nghi, nơi có 2 hồ nước lớn, người dân không khỏi lo lắng khi đi qua con đường này. Sáng nay, nước hồ lại tràn lên mặt đường, Hàm Nghi phố lại hóa sông. Nhiều người còn ghẹo: “Đà Nẵng không chỉ nổi tiếng thành phố bên biển mà còn có sông giữa lòng thành phố đó nghen, nay đến mùa mưa lại thêm con sông cạn nữa”.

Đường phố Đà Nẵng hóa sông, người dân đổ ra chèo thuyền, bắt cá mặc thành phố can ngăn ảnh 4 Nước hồ tràn bờ, đường Hàm Nghi hóa thành sông. Nhiều người dân đổ ra đường chèo thuyền, bắt cá (Ảnh: Tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng)

Bên cạnh đó, thêm một nỗi lo là tình trạng người dân đi bắt cá giữa đường. Trong đợt mưa lũ cách đây vài ngày, Đà Nẵng đã có 2 người tử vong do đi bắt cá bất chấp cảnh báo từ chính quyền địa phương. Đến sáng 17/10, mặc mưa gió là thế nhưng nhiều người dân vẫn thản nhiên đi bắt cá, theo mực nước mà “lội” vào các tuyến đường. Việc làm này không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến người tham gia giao thông và khiến công tác quản lí, khắc phục, ứng phó với mưa lũ thêm phần khó khăn.

Đường phố Đà Nẵng hóa sông, người dân đổ ra chèo thuyền, bắt cá mặc thành phố can ngăn ảnh 5 Cơ quan chức năng lên tiếng kêu gọi người dân không đi bắt cá trên đường (Ảnh: Tuổi trẻ Công an TP Đà Nẵng)

Mưa chồng mưa, lũ chồng lũ, mưa lớn ngừng được một hai hôm lại tiếp tục đổ xuống các tỉnh miền Trung, gây nhiều thiệt hại. Và vừa mới đi học lại được vài ngày, học sinh, học viên, sinh viên Đà Nẵng nghỉ học ngày 17/10/2020 (thứ Bảy) để các đơn vị, trường học khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây ra.

Đường phố Đà Nẵng hóa sông, người dân đổ ra chèo thuyền, bắt cá mặc thành phố can ngăn ảnh 6
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.