Đường phố Hà Nội như "chảo lửa"!

Đường phố Hà Nội như "chảo lửa"!
HHT - Người dân Hà Nội đang hứng chịu những ngày cao điểm của đợt nắng nóng có thể được coi là gay gắt nhất trong mùa Hè này. Với mật độ bê tông hóa dày đặc, nhiệt độ ghi được ngoài trời trưa ngày 30/6 lên tới 44 độ C.
Đường phố Hà Nội như "chảo lửa"! ảnh 1

Dự báo thời tiết thông tin nhiệt độ Hà Nội vào ban ngày (30/6) trung bình 35 - 37 độ C. Tuy nhiên nhiệt kế điện tử trước tòa nhà Petrolimex phố Khâm Thiên (Đống Đa) chỉ 44 độ C lúc 12h trưa ngày 30/6.

Đường phố Hà Nội như "chảo lửa"! ảnh 2

Nắng nóng, đường phố vắng hơn ngày thường. Những người có việc bắt buộc phải ra đường thì cố gắng "bọc" người kín nhất có thể.

Đàn ông cũng phải khẩu trang, áo chống nắng...
Chờ đèn đỏ ở những đoạn đường vắng bóng cây xanh là một cực hình đối với người sử dụng xe hai bánh.
Một tài xế xe ôm ngả lưng dưới gầm cầu vượt đường Láng - Bưởi.
Đường phố Hà Nội như "chảo lửa"! ảnh 6

Trên phố Khâm Thiên, người đàn ông này liên tục đổ những xô nước ra trước cửa để giảm bớt hơi nóng hắt lên từ mặt đường nhựa.

Đường phố Hà Nội như "chảo lửa"! ảnh 7

Anh Hoàng Khải, làm nghề giao bia và nước ngọt ở quận Đống Đa cho biết, những ngày nắng nóng như thế này nhu cầu tiêu thụ bia và nước ngọt tăng đột biến: "Ngày thường tôi chỉ chạy từ 3 - 4 chuyến hàng là được nghỉ, nhưng bắt đầu từ hôm qua đến nay đơn hàng nhiều, tôi phải chạy từ 7 - 8 chuyến/ ngày mới đáp ứng đủ yêu cầu của khách".

Đường phố Hà Nội như "chảo lửa"! ảnh 8

Nhiều tài xế xe ôm dọc tuyến đường Phạm Hùng cố núp mình dưới những tán cây nhỏ bé chờ khách, kiệt sức dưới cái nắng hắt xuống đường chói chang, gắt gỏng.

Đường phố Hà Nội như "chảo lửa"! ảnh 9

Nhiều người bắt xe khách từ Bến xe Mỹ Đình, mệt mỏi vì nắng nóng đã ngả lưng luôn trên thảm cỏ dưới chân đường trên cao vành đai 3, đoạn đối diện Bến xe Mỹ Đình.

Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm - Trưởng phòng dự báo khí hậu (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia) cho biết, từ 1/7 nắng nóng gay gắt mở rộng ra các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ trong đó có Thủ đô Hà Nội. Đợt nắng nóng này có thể kéo dài đến ngày 5/7.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm