Đường sách TP.HCM dự kiến mở cửa trở lại vào ngày 9/10, giới trẻ lên lịch "check-in"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau hơn 4 tháng tạm ngưng hoạt động để phòng, chống dịch bệnh, Đường sách TP.HCM dự kiến sẽ mở cửa đón bạn đọc đến tham quan và mua sắm vào ngày 9/10 sắp tới. 

Hiện tại, các gian hàng tại Đường sách đang khẩn trương kiểm kê, dọn dẹp và tăng cường những biện pháp phòng, chống dịch bệnh như dán sticker vị trí xếp hàng cách 2m, lắp vách ngăn giọt bắn ở quầy thu ngân, khuyến khích thanh toán không tiền mặt… để tránh tiếp xúc gần.

Đường sách TP.HCM dự kiến mở cửa trở lại vào ngày 9/10, giới trẻ lên lịch "check-in" ảnh 1

Bạn đọc đến tham quan, mua sắm tại Đường sách TP.HCM sẽ tuân thủ các bước theo quy định để đảm bảo an toàn sức khỏe. (Ảnh: Đường sách TP.HCM)

Theo thông tin trên trang Đường sách TP.HCM, hai đầu đường sẽ có một lối vào và một lối ra cùng bảng thông tin để tuyên truyền về các quy định phòng, chống dịch bệnh.

Ban đọc đến Đường sách phải thực hiện khai báo y tế, khai báo thẻ vắc-xin COVID-19 hoặc F0 đã khỏi bệnh trong 180 ngày và kiểm tra thân nhiệt, khử khuẩn tay tại máy tự động. Ngoài ra, mọi người phải tuân thủ 5K, giữ khoảng cách an toàn 2m khi tham quan, mua sắm tại Đường Sách để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Trong thời gian đầu, Đường sách TP.HCM dự kiến sẽ mở cửa đón bạn đọc từ 9 giờ đến 17 giờ hằng ngày. Sau đó, nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn thì Đường sách sẽ hoạt động theo khung giờ như trước đây là 8 giờ 30 đến 21 giờ.

Đường sách TP.HCM dự kiến mở cửa trở lại vào ngày 9/10, giới trẻ lên lịch "check-in" ảnh 2

Các bảng tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh được đặt khắp lối đi. (Ảnh: NXB Trẻ)

Thông tin Đường sách TP.HCM dự kiến sẽ mở cửa đón bạn đọc đến tham quan, mua sắm vào cuối tuần này đã nhanh chóng thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm và có người nhanh tay tag ngay bạn thân để "lên kèo".

Với nhiều bạn trẻ, nơi đây không chỉ đơn thuần là điểm cập nhật những đầu sách mới, mà còn là không gian check-in xịn sò với vòm cây xanh mướt cùng tiệm cà phê sách cực chill.

Bạn Thanh Tân (Quận 8) chia sẻ: “Nghe tin Đường sách chuẩn bị mở cửa trở lại mà vui quá. Trước dịch, mình thỉnh thoảng đến đây mua sách vào cuối tuần vì cảm giác tận tay lựa sách, đọc thử xem có phù hợp không sẽ khác nhiều so với việc mua online. Mua sách xong, nếu còn thời gian là mình sẽ tạt vào tiệm cà phê gần đó, vừa tranh thủ đọc sách vừa ngắm nhìn mọi người tham quan, mua sắm tấp nập”.

Bạn Lê Mai (Quận Bình Thạnh) háo hức: “Mình hay đi cùng bạn đến đây để mua sách và tranh thủ chụp hình “sống ảo”. Mình đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin và khi thích hợp sẽ đến mua vài đầu sách đã ấp ủ mấy nay".

Đường sách TP.HCM dự kiến mở cửa trở lại vào ngày 9/10, giới trẻ lên lịch "check-in" ảnh 3
Đường sách TP.HCM dự kiến mở cửa trở lại vào ngày 9/10, giới trẻ lên lịch "check-in" ảnh 4

Đường sách TP.HCM còn là điểm "check-in" cực xịn với không gian thơ mộng, xanh mướt. (Ảnh: Đường sách TP.HCM)

Đường sách TP.HCM dự kiến mở cửa trở lại vào ngày 9/10, giới trẻ lên lịch "check-in" ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm