“Dynamite” (BTS) phá kỷ lục đã tồn tại hơn 8 năm của tiền bối PSY trên Billboard Hot 100

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau gần 8 tháng kiên trì trụ vững trong Top 50 của Billboard Hot 100, đến nay “Dynamite” đã giúp BTS chính thức vượt qua kỷ lục được tiền bối PSY thiết lập trên Billboard Hot 100 từ hơn 8 năm trước.

Sau khi đạt No.26 trên Billboard Hot 100 vào tuần trước, Dynamite đã chính thức hòa với Gangnam Style - PSY, trở thành một trong hai ca khúc trụ hạng trên Billboard Hot 100 lâu nhất của nghệ sĩ Hàn, đồng thời giúp BTS san bằng kỷ lục với PSY. Chính vì thế, tuần này là một trong những tuần hồi hộp nhất của ARMY khi chờ kết quả Billboard Hot 100, vì nếu tiếp tục có tên trong Top 50, Dynamite sẽ vượt qua được Gangnam Style, thiết lập kỷ lục mới.

Và tất cả ARMY như vỡ òa khi nhận tin vui từ xứ cờ hoa: Dyanmite đã trụ hạng thành công ở tuần thứ 32 với thứ hạng No.30. Như vậy, Dynamite đã vượt qua Gangnam Style (31 tuần) để trở thành bài hát trụ hạng trên Billboard Hot 100 lâu nhất của nghệ sĩ Hàn.

“Dynamite” (BTS) phá kỷ lục đã tồn tại hơn 8 năm của tiền bối PSY trên Billboard Hot 100 ảnh 1

Ảnh: ChartBTS

Với kỷ lục mới này, hiện Dynamite đang nắm giữ những kỷ lục sau của nghệ sĩ Hàn trên Billboard Hot 100: Bài hát đầu tiên đạt No.1, Bài hát trụ Top 5 lâu nhất, Bài hát trụ Top 10 lâu nhất, Bài hát trụ Top 50 lâu nhất, Bài hát trụ lâu nhất lịch sử (32 tuần).

Có thể nói kể từ khi Dyanmite thành công có tên trong 20 tuần liên tiếp trên Billboard Hot 100, các ARMY tuy vui mừng nhưng cũng không kém phần lo lắng. Bởi vì theo luật “Recurrents” của Billboard, một bài hát trụ liên tiếp 20 tuần trên Billboard Hot 100 thì bắt đầu từ tuần 21, thử thách của ca khúc đó không còn là Top 100 nữa mà sẽ là Top 50.

“Dynamite” (BTS) phá kỷ lục đã tồn tại hơn 8 năm của tiền bối PSY trên Billboard Hot 100 ảnh 2
BTS lại "bỏ túi" thêm một kỷ lục mới nhờ tài năng của nhóm và sự ủng hộ vô bờ bến của ARMY.

Chính vì thế, từ tuần 21 tới nay, ARMY càng cố gắng ủng hộ "bé Nổ". Tuần nào các bạn cũng hồi hộp chờ kết quả Billboard Hot 100 hằng tuần, để rồi vỡ òa vui sướng khi "bé Nổ" vẫn bám trụ thành công, không những thế còn lập nên kỷ lục mới ở tuần thứ 32.

“Dynamite” (BTS) phá kỷ lục đã tồn tại hơn 8 năm của tiền bối PSY trên Billboard Hot 100 ảnh 3

Ảnh: billboardcharts

Trước đó, ARMY còn có thêm một niềm vui nữa khi Quán quân BXH Digital Song Sales cũng chính là Dynamite. Với 37,7K sales ở tuần thứ 32, Dynamite đã phá kỷ lục của Despacito, trở thành bài hát No.1 BXH Digital Song Sales lâu nhất lịch sử (18 tuần).

“Dynamite” (BTS) phá kỷ lục đã tồn tại hơn 8 năm của tiền bối PSY trên Billboard Hot 100 ảnh 4

Ngoài ra, Dynamite vẫn trụ vững trong top 10 BXH Billboard Global Excl. US

Xin chúc mừng BTS và ARMY!

“Dynamite” (BTS) phá kỷ lục đã tồn tại hơn 8 năm của tiền bối PSY trên Billboard Hot 100 ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

HHT - Thời khắc đầu tiên bước qua ngày 8/8, các cô gái của BLACKPINK lần lượt cập nhật trạng thái mới trên Instagram chúc mừng ngày kỷ niệm nhóm ra mắt. Fan vừa hạnh phúc, xúc động vừa không thể nhịn cười vì khả năng cao BLACKPINK đã tải ảnh trên mạng về để đăng bài, thay vì có thể dùng một tấm ảnh chất lượng cao do công ty cung cấp.