"Dynamite" thăng hạng, giúp BTS san bằng kỷ lục với đàn anh PSY trên BXH Billboard Hot 100

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Là út ít trong nhà, "Dynamite" thường được ARMY ví như "zombie song" thứ hai của BTS sau "Spring Day", bởi vì ra mắt đã hơn nửa năm nhưng "Dynamite" vẫn tà tà lập thành tích cao. Tuần này, trên Billboard Hot 100, "Dynamite" không những tăng 8 bậc mà còn giúp BTS san bằng kỷ lục với đàn anh PSY.

Sau khi trở lại Top 40 của BXH Billboard Hot 100 vào tuần trước, Dynamite đã có thêm một lần tăng hạng trong bảng xếp hạng mới nhất. Trong tuần kết thúc vào ngày 3/4, Dynamite đã lội ngược dòng thành công, đạt vị trí No.26. Ngoài ra, theo dữ liệu của Billboard, Dynamite cũng là bài hát có doanh số bán ra lớn nhất trên Hot 100 tuần này với 43K sales, tăng 61% so với tuần trước.

"Dynamite" thăng hạng, giúp BTS san bằng kỷ lục với đàn anh PSY trên BXH Billboard Hot 100 ảnh 1

Ảnh: chartdata

Với việc tiếp tục trụ vững trên BXH Billboard Hot 100 ở tuần thứ 31, Dynamite chính thức hòa với Gangnam Style - PSY, trở thành một trong hai ca khúc trụ hạng trên Billboard Hot 100 lâu nhất của nghệ sĩ Hàn, đồng thời giúp BTS san bằng kỷ lục với PSY.

Nối tiếp các kỷ lục, Dynamite là bài hát đầu tiên vượt 200.000 lượt download ở Mĩ trong năm 2021, đồng thời cũng là bài hát được download nhiều nhất năm 2020. Trước đó, BTS tiếp tục chinh phục những cột mốc trên đấu trường âm nhạc quốc tế.

"Dynamite" thăng hạng, giúp BTS san bằng kỷ lục với đàn anh PSY trên BXH Billboard Hot 100 ảnh 2

Hiện Dynamite đã có 17 tuần (không liên tiếp) đạt vị trí #1 BXH Digital Song Sales, đồng hạng với Despacito (Luis Fonsi ft. Justin Bieber), bài hát giữ thành tích này lâu nhất lịch sử. Dynamite đồng thời vượt Shape Of You của Ed Sheeran, trở thành MV được thích nhiều thứ tư lịch sử YouTube với hơn 26,28 triệu likes.

Trong khi đó, album mới nhất của BTS - BE đã vươn lên vị trí thứ 36 trên BXH Billboard’s Top 200 Albums, trong khi Map of the Soul: 7 giữ vững vị trí thứ 110. Map of the Soul: 7 cũng đã có tròn 100 tuần trụ trên BXH Billboard World Album.

"Dynamite" thăng hạng, giúp BTS san bằng kỷ lục với đàn anh PSY trên BXH Billboard Hot 100 ảnh 3

Sắp tới, BTS sẽ quay trở lại với album BTS, THE BEST được ấn định phát hành vào ngày 16/6/2021, bao gồm 23 ca khúc mới và cũ, hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Riêng MV Film Out sẽ được phát hành vào ngày 1/4/2021 lúc 22h Việt Nam.

"Dynamite" thăng hạng, giúp BTS san bằng kỷ lục với đàn anh PSY trên BXH Billboard Hot 100 ảnh 7
MỚI - NÓNG
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Trước thềm Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiều đại biểu đã gửi gắm tâm tư, mong muốn và kỳ vọng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ có những quyết sách lớn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.

Có thể bạn quan tâm

"Nữ Luật Sư Kỳ Lạ" thành công ngoài mong đợi, bộ ba diễn viên chính dẫn đầu bảng xếp hạng danh tiếng

"Nữ Luật Sư Kỳ Lạ" thành công ngoài mong đợi, bộ ba diễn viên chính dẫn đầu bảng xếp hạng danh tiếng

HHT - Mới đây, bảng xếp hạng (BXH) danh tiếng dành cho diễn viên truyền hình có "độ phủ sóng" lớn nhất trong tháng 7 đã chính thức được Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc công bố. Những cái tên đầu bảng đều là diễn viên thủ vai cho những tác phẩm truyền hình đình đám màn ảnh nhỏ xứ Kim chi hiện tại.