Ê-kíp "Chuyện ma gần nhà" đưa tiểu thuyết kinh dị "Tết ở làng Địa ngục" lên màn ảnh rộng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Tết Ở Làng Địa Ngục" - tiểu thuyết kinh dị nổi tiếng của tác giả Thảo Trang sẽ chính thức được đưa lên màn ảnh rộng bởi ê-kíp của NSX Hoàng Quân - đạo diễn Trần Hữu Tấn. 

Ra mắt trong năm 2022, truyện dài Tết Ở Làng Địa Ngục được đón nhận nhờ nhờ cách hành văn lôi cuốn, nội dung gay cấn. Truyện kết hợp nhiều chi tiết văn hóa dân gian, trong đó có bùa chú của người Việt cổ. Truyện đạt 4.000 bản bán ra trong lần xuất bản đầu tiên. Bản sách thương mại cũng lọt top 11 đầu sách ăn khách nhất trong tuần trên một sàn thương mại điện tử.

Ê-kíp "Chuyện ma gần nhà" đưa tiểu thuyết kinh dị "Tết ở làng Địa ngục" lên màn ảnh rộng ảnh 1

Bìa sách Tết Ở Làng Địa Ngục

Tác giả Thảo Trang đưa độc giả tới một ngôi làng trên vùng núi được người dân mặc định là “làng địa ngục”. Dân làng vốn là hậu duệ của một băng cướp khét tiếng ở truông nhà Hồ dưới thời chúa Nguyễn ở Đàng Trong. Tổ tiên của họ từng gây ra nhiều vụ thảm sát, khiến máu đổ thành sông, nên con cháu đời sau luôn sống trong nỗi sợ bị báo oán. Họ không dám tự ý băng rừng rời khỏi làng bởi khiếp hãi các thế lực quỷ dị xung quanh.

Vào một đêm cuối năm, ông Thập - trưởng làng và cũng là người duy nhất có thể xuống núi an toàn - được ba con rắn báo mộng rằng Làng Địa Ngục sắp gặp họa lớn. Những điều khủng khiếp liên tiếp xảy ra, khiến người dân trải qua một mùa Tết ám ảnh và kinh hãi đến tột cùng. Từ chỗ bi phẫn, họ bắt đầu xoay sang nghi ngờ và trở mặt với nhau. Kẻ nào đứng sau tất cả tội ác này? Liệu cơn ác mộng ở Làng Địa Ngục có thể kết thúc, hay nơi đây sẽ bị nhấn chìm trong số mệnh đúng như tên gọi của nó?

Ê-kíp "Chuyện ma gần nhà" đưa tiểu thuyết kinh dị "Tết ở làng Địa ngục" lên màn ảnh rộng ảnh 2

Tác giả Thảo Trang

Nhà sản xuất Hoàng Quân chia sẻ, ở dự án điện ảnh lần này, anh cùng các cộng sự muốn tiếp tục đào sâu vào mảng văn hóa dân gian Việt Nam. “Đây là niềm tự hào của tôi và Tấn đối với những chất liệu Việt Nam” - anh cho biết.

Đạo diễn Trần Hữu Tấn nhận định Tết Ở Làng Địa Ngục là cuốn tiểu thuyết kinh dị có nội dung kỳ lạ và thú vị nhất mà anh từng đọc. Anh cho biết, khác với các câu chuyện kinh dị khác chỉ tập trung vào yếu tố bạo lực, tiểu thuyết này còn tập trung vào các chi tiết đậm chất văn hoá dân gian và tâm linh miền cao.

Ê-kíp "Chuyện ma gần nhà" đưa tiểu thuyết kinh dị "Tết ở làng Địa ngục" lên màn ảnh rộng ảnh 3

Poster phim Tết Ở Làng Địa Ngục

Anh biết đến tác phẩm văn học thông qua cái tên sách ấn tượng, từ một người bạn gửi qua. “Sau đó tôi đã nói chuyện cùng Trang. Sau nhiều lần trao đổi qua lại, tôi và nhà sản xuất đã đạt được thỏa thuận chuyển thể tiểu thuyết” - nhà làm phim chia sẻ.

Bối cảnh chính của Tết Ở Làng Địa Ngục là một ngôi làng hẻo lánh, nằm trong một vùng đất hoang vu xa rời và tách biệt thế giới bên ngoài. Do đó, đạo diễn Trần Hữu Tấn đã chọn bối cảnh ghi hình tại Hà Giang.

Ê-kíp "Chuyện ma gần nhà" đưa tiểu thuyết kinh dị "Tết ở làng Địa ngục" lên màn ảnh rộng ảnh 4

Một cảnh trong phim Chuyện Ma Gần Nhà

Trước Tết Ở Làng Địa Ngục, đạo diễn Trần Hữu Tấn và NSX Hoàng Quân từng thực hiện các phim kinh dị Bắc Kim Thang, Rừng Thế MạngChuyện Ma Gần Nhà. Tuy nhận được sự quan tâm của khán giả nhưng loạt tác phẩm kể trên vẫn chưa được đánh giá cao về mặt nội dung và chất lượng điện ảnh. Do đó, Tết Ở Làng Địa Ngục được kì vọng sẽ là một dự án chỉn chu, "lên tay" hơn của bộ đôi này. Phim dự kiến ghi hình vào cuối năm 2022 và ra mắt trong năm 2023.

Ê-kíp "Chuyện ma gần nhà" đưa tiểu thuyết kinh dị "Tết ở làng Địa ngục" lên màn ảnh rộng ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm