Ê-kíp "Phượng Khấu" quyết tâm chờ nghệ sĩ Hồng Đào trở về để bấm máy

Ê-kíp "Phượng Khấu" quyết tâm chờ nghệ sĩ Hồng Đào trở về để bấm máy
HHT - Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh vừa hé lộ thêm nhiều thông tin xoay quanh bối cảnh của tác phẩm "Phượng Khấu" cũng như lí do bộ phim vẫn chưa chính thức bấm máy.

Về vấn đề phim trường, suốt quãng thời gian 1 năm qua, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và ekip đã đau đầu tìm một giải pháp tốt nhất. Bởi điện ảnh Việt Nam vẫn chưa có được một phim trường cổ trang đúng nghĩa như Trung Quốc và Hàn Quốc để có thể thực hiện một bộ phim cổ trang, bên cạnh đó, việc thực hiện toàn bộ các cảnh quay tại Cố đô Huế vẫn không là một phương án khả thi. Đã có lúc, đoàn làm phim như bế tắc trong việc tìm một địa điểm quay cố định cho Phượng Khấu.

Ê-kíp "Phượng Khấu" quyết tâm chờ nghệ sĩ Hồng Đào trở về để bấm máy ảnh 1

Lí giải về việc không chọn Huế để quay chính cho Phượng Khấu, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh chia sẻ rằng các công trình tại Đại nội hiện tại không đáp ứng đủ kịch bản của bộ phim, đặc biệt là khu điện Càn Thành, cung Khôn Thái và khu Lục viện - những bối cảnh chính của bộ phim - tất cả đều đã bị phá hủy, không còn bất kì dấu vết nào nữa.

Đoàn phim cũng đã tính đến phương án tìm đến các khu phủ đệ của các Hoàng tử và Công chúa dọc khu Kim Long ven bờ sông Hương nhưng vẫn không khả thi. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã khảo sát khu vực các lăng tẩm của Hoàng đế Gia Long, Minh Mạng, Tự Đức nhưng vẫn gặp nhiều bất cập cả về khách quan lẫn chủ quan. Việc quay 100% ở Huế có quá nhiều rủi ro do đó đoàn làm phim không thể mạo hiểm. 

Ê-kíp "Phượng Khấu" quyết tâm chờ nghệ sĩ Hồng Đào trở về để bấm máy ảnh 2

Sau đó, ekip đã đi đến giải pháp: thực hiện các cảnh quay nội tại làng cổ Phước Lộc Thọ, các cảnh quay ngoại và đại cảnh sẽ thực hiện ở Huế. Cụ thể, khoảng 70-80% thời lượng của bộ phim sẽ được thực hiện tại làng cổ Phước Lộc Thọ, 20-30% còn lại sẽ được ghi hình bổ sung tại Huế, bao gồm các đại cảnh cần số lượng diễn viên quần chúng đông đảo.  

Ê-kíp "Phượng Khấu" quyết tâm chờ nghệ sĩ Hồng Đào trở về để bấm máy ảnh 3
 
Ê-kíp "Phượng Khấu" quyết tâm chờ nghệ sĩ Hồng Đào trở về để bấm máy ảnh 4

Bên cạnh đó, một trong những lí do khiến bộ phim vẫn chưa thể chính thức bấm máy chính là việc cả đoàn phim quyết tâm chờ nghệ sĩ Hồng Đào bình phục. Như khán giả đã biết, trong thời gian vừa qua, nghệ sĩ Hồng Đào đã bị suy nhược cơ thể do quá chú tâm hoạt động nghệ thuật một năm qua tại Việt Nam, buộc cô phải trở về Mỹ để tịnh dưỡng, điều trị.

Ê-kíp "Phượng Khấu" quyết tâm chờ nghệ sĩ Hồng Đào trở về để bấm máy ảnh 5

Đến thời điểm hiện tại, nữ nghệ sĩ xác nhận với ekip cô đã khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng tích cực, cô sẽ sớm quay về Việt Nam để tiếp tục tham gia dự án Phượng Khấu theo đúng lịch hẹn. Chính NSƯT Thành Lộc (trong vai Hoàng đế Thiệu Trị) cũng bày tỏ tình cảm yêu mến cho người bạn diễn của mình khi luôn động viên nữ nghệ sĩ luôn lạc quan và yêu đời.

Hiện tại, bộ phim đã bắt đầu thực hiện những phân đoạn quay ngoại cảnh đầu tiên tại Cố đô Huế. Những cảnh quay này chủ yếu là ghi lại các cảnh quan của cố đô Huế, các khu vực lăng, tẩm, đền đài để sử dụng trực tiếp trong bộ phim. 

Ê-kíp "Phượng Khấu" quyết tâm chờ nghệ sĩ Hồng Đào trở về để bấm máy ảnh 6

Theo đúng kế hoạch, tập đầu tiên của Phượng Khấu vẫn sẽ được phát hành vào tháng 3 năm 2020. Mùa thứ nhất sẽ bao gồm 6 tập, mỗi tập có thời lượng 60 phút. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm