Ecosia - Thực hư chuyện ngồi nhà lướt mạng tìm kiếm 45 lần sẽ giúp trồng thêm 1 cây xanh

Ecosia - Thực hư chuyện ngồi nhà lướt mạng tìm kiếm 45 lần sẽ giúp trồng thêm 1 cây xanh
HHT - Trong tâm điểm của vụ cháy rừng Amazon, công cụ tìm kiếm Ecosia đang được truyền tụng rộng rãi như là một cách đơn giản để góp phần cứu lấy màu xanh của Trái Đất. Vậy Ecosia liệu có thực sự "thần thánh" như những gì đang được lan truyền?

Thời điểm này, cả thế giới đang hướng mình về rừng Amazon với diễn biến của đám cháy đã diễn ra suốt 3 tuần qua khiến khoảng 73.000ha diện tích rừng bị phá huỷ. Giờ đây, "lá phổi xanh" của nhân loại đang bị phá hủy nghiêm trọng. Toàn thế giới đang tiếc thương cho sự mất mát quá lớn này. Hashtag #prayforamazon được trend liên tục trên các trang mạng xã hội đã chứng minh cho tình trạng nguy cấp của rừng Amazon nói riêng cũng như “sự sống còn” của môi trường trên Trái Đất nói chung.

Ecosia - Thực hư chuyện ngồi nhà lướt mạng tìm kiếm 45 lần sẽ giúp trồng thêm 1 cây xanh ảnh 1

Mọi người trên toàn thế giới đang tìm cách khắc phục hậu quả của vụ cháy rừng Amazon. Trong thời điểm này, có một ứng dụng tìm kiếm không mới nhưng lại thu hút sự quan tâm của nhiều người, đó là Ecosia (Ecosia ra mắt vào ngày 7-12-2009). Điều gì khiến nó trở nên đặc biệt như vậy? Đó là vì 80% lợi nhuận của Ecosia sẽ được quy thành cây xanh, tức là dựa vào số lượt tìm kiếm trên Ecosia, doanh nghiệp này sẽ hợp tác với bên thứ ba để tiến hành việc “thay mặt người dùng” trồng cây.

Nghe thật hấp dẫn phải không? Nhất là khi tìm kiếm từ khóa “Ecosia”, bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài viết và đa số đều có nội dung này, đó là "với khoảng 45 lượt tìm kiếm của bạn được ghi nhận, Ecosia sẽ lưu lại và thay bạn trồng thêm 1 cây xanh". Có vẻ siêu dễ dàng! Vậy thông tin này có đúng không?

Rất tiếc đây là thông tin không được chính xác. Theo ecosia.zendesk.com (trang web giúp người dùng hiểu rõ hơn về Ecosia) thì 45 lượt tìm kiếm chỉ là con số ước lượng mà thôi, chứ không có chuyện nếu bạn search 45 lần trên Ecosia thì bạn vừa ủng hộ số tiền đủ trồng 1 cây xanh đâu.

Ecosia - Thực hư chuyện ngồi nhà lướt mạng tìm kiếm 45 lần sẽ giúp trồng thêm 1 cây xanh ảnh 2

Nếu thế thì chúng ta phải sử dụng Ecosia như thế nào để có thể trồng cây? Như đã nói ở trên, Ecosia trích 80% lợi nhuận để hỗ trợ các dự án trồng cây. Và trên trang web chính thức của Ecosia (info.ecosia.org) và ecosia.zendesk.com đều giải thích rõ lợi nhuận của Ecosia đến từ quảng cáo. 

Ecosia - Thực hư chuyện ngồi nhà lướt mạng tìm kiếm 45 lần sẽ giúp trồng thêm 1 cây xanh ảnh 3
Theo info.ecosia.org
Ecosia - Thực hư chuyện ngồi nhà lướt mạng tìm kiếm 45 lần sẽ giúp trồng thêm 1 cây xanh ảnh 4
Theo ecosia.zendesk.com

Vì thế, khi bạn sử dụng Ecosia mà muốn góp lợi nhuận trồng cây thì hãy nhớ click vào xem quảng cáo nhé. Còn nếu bạn chỉ search thôi mà không xem quảng cáo thì đồng nghĩa Ecosia không có một đồng lợi nhuận nào cả, tức sẽ không có cây xanh nào được trồng.

Và cuối cùng, khi bạn sử dụng Ecosia đúng cách thì cây xanh sẽ thực sự được trồng đấy. Người dùng có thể theo dõi báo cáo tài chính lẫn tiến độ trồng cây của Ecosia ngay trên website chính thức của hãng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm