Ed Sheeran phá vỡ kỷ lục streaming của Spotify ngay trong lần trở lại

Ed Sheeran phá vỡ kỷ lục streaming của Spotify ngay trong lần trở lại
HHT - Hai ca khúc mới ra mắt của Ed Sheeran mang tên "Shape of You" và "Castle on the Hill" đã phá vỡ kỷ lục streaming của hệ thống nghe nhạc trực tuyến Spotify chỉ trong một ngày.

Sự trở lại đầy ấn tượng của Ed Sheeran đã báo hiệu cho một chuỗi thành công nối tiếp thành công sau này của anh. Tại sao ư? Hai ca khúc mới nhất của Ed đã phá vỡ kỷ lục streaming trong một ngày của Spotify.

Đĩa đơn mới nhất mang tên Shape of You của Ed Sheeran đã được chơi tổng cộng 6.868.642 lần sau khi được phát hành vào thứ 6 tuần qua, thông qua hãng đĩa Warner Music, trong khi ca khúc còn lại, Castle on the Hill cũng được nghe đến tận 6.168.395 lượt. Với khoảng tổng cộng 13 triệu lượt chơi này thì ước chừng tương đương mỗi giờ có khoảng nửa triệu lượt streaming đấy! 

Cả hai ca khúc đều đã phá kỷ lục nghe nhiều nhất trong ngày mà trước đó được xác lập bởi boyband nước Anh One Direction với ca khúc Drag Me Down, đạt 4.759.698 lượt chơi vào ngày 31 tháng 7 năm 2015. Về phần One Direction, họ cũng đã phá vỡ kỷ lục trước đó của Wiz Khalifa với See You Again đạt 4,26 triệu lượt streaming trong ngày 17 tháng 4 năm 2015.

Hai đĩa đơn trở lại của Ed Sheeran đã đạt trên 25,8 triệu lượt streaming toàn cầu trên Spotify chỉ trong 48 tiếng; đồng thời lyrics video của chúng cũng đã đạt trên 10 triệu lượt xem tổng cộng trên YouTube trong vòng 24 giờ đầu tiên, đây cũng là thành tích video khởi động tốt nhất của anh cho tới giờ. Đây không phải là lần đầu tiên Ed Sheeran lập thành tích trên Spotify. Trước đó, "Thinking Out Loud" từ album thứ 2, "X" đã trở thành ca khúc đầu tiên đạt 500 triệu lượt streaming trên dịch vụ nghe nhạc trực tuyến này.

Shape Of You được Ed đồng sáng tác và sản xuất với Johnny McDaid và Steve Mac, trong khi Castle On The Hill được sáng tác bởi Ed và Benny Blanco, trong đó Blanco đảm nhiệm vai trò sản xuất. Đây đều là những ca khúc mới nhất của Ed kể từ năm 2015 và đều đã đạt vị trí dẫn đầy BXH Trending 140: Billboard + Twitter vào thứ 6 tuần trước.

Bìa chính thức cho album ÷ của Ed Sheeran

Bìa chính thức cho album ÷ của Ed Sheeran.

Hai ca khúc này nằm trong album sắp ra mắt ÷, đọc là "divide". Cho tới giờ thì Ed vẫn chưa công bố cụ thể ngày phát hành album mới. Nhưng chúng ta hãy cùng đón chờ xem sao nhé, đây có thể sẽ là một trong những album "đỉnh" nhất của năm 2017 đấy!

Theo Billboard, Ghiền US-UK
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm