Elon Musk đang phá vỡ mọi giới hạn và kỷ lục: Thế giới sững sờ với thành tựu mới của Elon

HHT - Elon Musk đang đưa cả thế giới đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, không phải về giá trị tài sản, mà về những thành tựu khoa học công nghệ chưa ai làm được, thậm chí chưa ai nghĩ tới. Một kỷ lục nữa đã vừa được Elon Musk lập nên: Tạo nên một “chuyến xe bus vũ trụ”, khi chỉ dùng một tên lửa tái sử dụng mà cùng lúc đưa 143 vệ tinh vào không gian. Cư dân mạng còn rất thích thú trước cái tên mà Elon dùng cho con tàu không người lái để “đón” một tầng của tên lửa quay về.

Công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk đã vừa thực hiện một sứ mệnh “đi chung xe”, chính là dùng tên lửa Falcon 9 đưa cùng lúc 143 vệ tinh lên không gian, sau vài lần hoãn phóng vì lý do thời tiết.

Thành tựu này của SpaceX đã phá kỷ lục về số lượng vệ tinh được đưa lên không gian chỉ trong một lần phóng. Đây cũng là thành tựu đầu tiên trong chương trình SmallSat Rideshare của SpaceX, cho cả các vệ tinh của chính phủ lẫn vệ tinh thương mại bay lên cùng một chuyến.

Đây là video phóng tên lửa Falcon 9 - rất hùng vĩ, rất đáng ngưỡng mộ (Nguồn: CBS):

Điều đáng nói là chiếc tên lửa thực hiện sứ mệnh lịch sử này cũng chẳng phải là đồ mới. Tên lửa Falcon 9 có một tầng tách đã từng được dùng trong 5 lần phóng trước đây của SpaceX, theo website của chính công ty. Việc “tái sử dụng” ít nhất một phần của tên lửa là điều mà trước đây đa số mọi người nghĩ là bất khả thi. Nhưng bản thân Elon thấy nếu cứ phóng tên lửa một lần xong rồi thôi thì lãng phí quá, nên ông tìm cách tái sử dụng nhiều nhất có thể.

Elon Musk đang phá vỡ mọi giới hạn và kỷ lục: Thế giới sững sờ với thành tựu mới của Elon ảnh 1 Falcon 9 của SpaceX được phóng ở Florida, ngày 24/1 (giờ Mỹ). Ảnh: SpaceX.

Những người dõi theo lần phóng tên lửa phá kỷ lục này còn thấy có một điều rất thú vị nữa, đó là cái tên của con tàu không người lái của SpaceX ở Đại Tây Dương để “đón” tầng tách của Falcon 9 quay về. Tên con tàu đó là Of Course I Still Love You (Tất nhiên, tôi vẫn yêu em) - thật là một cái tên rất hợp lý để đón một thứ đã rời đi rồi quay lại. Việc đón được tầng tách này là dấu hiệu cho thấy SpaceX sẽ tiếp tục tái sử dụng nó.

Elon Musk đang phá vỡ mọi giới hạn và kỷ lục: Thế giới sững sờ với thành tựu mới của Elon ảnh 2
Mới 49 tuổi, Elon Musk liên tục phá vỡ các giới hạn và các kỷ lục. Ảnh: Kevork Djansezian/ Getty Images.

Elon Musk đã rất hào hứng với lần phóng này, bởi theo ông, SpaceX đang tạo ra cách tiếp cận quỹ đạo với chi phí thấp cho các công ty nhỏ.

Elon được coi là người có khả năng thay đổi thế giới chính vì như thế đấy: Ông luôn cố gắng tìm ra những cách rẻ hơn, tiện hơn, dễ dàng hơn cho tất cả mọi việc, tất cả mọi người.

Elon Musk đang phá vỡ mọi giới hạn và kỷ lục: Thế giới sững sờ với thành tựu mới của Elon ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.