Elon Musk đang phá vỡ mọi giới hạn và kỷ lục: Thế giới sững sờ với thành tựu mới của Elon

HHT - Elon Musk đang đưa cả thế giới đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, không phải về giá trị tài sản, mà về những thành tựu khoa học công nghệ chưa ai làm được, thậm chí chưa ai nghĩ tới. Một kỷ lục nữa đã vừa được Elon Musk lập nên: Tạo nên một “chuyến xe bus vũ trụ”, khi chỉ dùng một tên lửa tái sử dụng mà cùng lúc đưa 143 vệ tinh vào không gian. Cư dân mạng còn rất thích thú trước cái tên mà Elon dùng cho con tàu không người lái để “đón” một tầng của tên lửa quay về.

Công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk đã vừa thực hiện một sứ mệnh “đi chung xe”, chính là dùng tên lửa Falcon 9 đưa cùng lúc 143 vệ tinh lên không gian, sau vài lần hoãn phóng vì lý do thời tiết.

Thành tựu này của SpaceX đã phá kỷ lục về số lượng vệ tinh được đưa lên không gian chỉ trong một lần phóng. Đây cũng là thành tựu đầu tiên trong chương trình SmallSat Rideshare của SpaceX, cho cả các vệ tinh của chính phủ lẫn vệ tinh thương mại bay lên cùng một chuyến.

Đây là video phóng tên lửa Falcon 9 - rất hùng vĩ, rất đáng ngưỡng mộ (Nguồn: CBS):

Điều đáng nói là chiếc tên lửa thực hiện sứ mệnh lịch sử này cũng chẳng phải là đồ mới. Tên lửa Falcon 9 có một tầng tách đã từng được dùng trong 5 lần phóng trước đây của SpaceX, theo website của chính công ty. Việc “tái sử dụng” ít nhất một phần của tên lửa là điều mà trước đây đa số mọi người nghĩ là bất khả thi. Nhưng bản thân Elon thấy nếu cứ phóng tên lửa một lần xong rồi thôi thì lãng phí quá, nên ông tìm cách tái sử dụng nhiều nhất có thể.

Elon Musk đang phá vỡ mọi giới hạn và kỷ lục: Thế giới sững sờ với thành tựu mới của Elon ảnh 1 Falcon 9 của SpaceX được phóng ở Florida, ngày 24/1 (giờ Mỹ). Ảnh: SpaceX.

Những người dõi theo lần phóng tên lửa phá kỷ lục này còn thấy có một điều rất thú vị nữa, đó là cái tên của con tàu không người lái của SpaceX ở Đại Tây Dương để “đón” tầng tách của Falcon 9 quay về. Tên con tàu đó là Of Course I Still Love You (Tất nhiên, tôi vẫn yêu em) - thật là một cái tên rất hợp lý để đón một thứ đã rời đi rồi quay lại. Việc đón được tầng tách này là dấu hiệu cho thấy SpaceX sẽ tiếp tục tái sử dụng nó.

Elon Musk đang phá vỡ mọi giới hạn và kỷ lục: Thế giới sững sờ với thành tựu mới của Elon ảnh 2
Mới 49 tuổi, Elon Musk liên tục phá vỡ các giới hạn và các kỷ lục. Ảnh: Kevork Djansezian/ Getty Images.

Elon Musk đã rất hào hứng với lần phóng này, bởi theo ông, SpaceX đang tạo ra cách tiếp cận quỹ đạo với chi phí thấp cho các công ty nhỏ.

Elon được coi là người có khả năng thay đổi thế giới chính vì như thế đấy: Ông luôn cố gắng tìm ra những cách rẻ hơn, tiện hơn, dễ dàng hơn cho tất cả mọi việc, tất cả mọi người.

Elon Musk đang phá vỡ mọi giới hạn và kỷ lục: Thế giới sững sờ với thành tựu mới của Elon ảnh 3
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

3 cách khóa bảo vệ tài khoản Facebook cá nhân cực hiệu quả mà đơn giản

HHT - Rất nhiều người dùng Facebook chỉ để có thể liên lạc với người thân và bạn bè. Nhưng nếu không bảo vệ và quản lý những thông tin cá nhân thì người khác vẫn vẫn có thể vào trang cá nhân của bạn để xem và nhắn tin. Dưới đây là hướng dẫn cách bảo vệ trang cá nhân của bạn tốt nhất có thể thực hiện bằng điện thoại.
Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

Nhân viên khách sạn Yên Bái lây bệnh từ chuyên gia Ấn Độ dấy lên lo ngại về “biến thể kép”

HHT - Cuộc khủng hoảng COVID-19 ở Ấn Độ đang rất trầm trọng, dẫn tới việc thiếu giường bệnh, thiếu oxy, thiếu thuốc và vắc-xin. Trong nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau lòng này, người ta đang nhắc đến “biến thể kép” của SARS-CoV-2. Vậy “biến thể kép” này nguy hiểm đến mức nào?
Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

Từ việc KRI Nanggala-402 mất tích, nhìn lại những tai nạn tàu ngầm đáng sợ trên thế giới

HHT - Thủy thủ đoàn trên những con tàu lênh đênh ngoài biển đã phải chịu nhiều hiểm nguy rồi, nhưng thủy thủ đoàn trên tàu ngầm còn có thể phải đối mặt với nhiều rủi ro hơn nữa. KRI Nanggala-402 không phải là con tàu ngầm đầu tiên gặp nạn. Trước nó, đã có những vụ tai nạn tàu ngầm khác, cũng rất đau lòng.
Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

Tàu ngầm KRI Nanggala-402 (Indonesia) mất tích: Tình huống nào có thể xảy ra với thủy thủ?

HHT - Vụ tàu ngầm KRI Nanggala-402 chở 53 người bị mất tích vẫn đang được coi là một bí ẩn. Mặc dù việc tìm kiếm được tiến hành rất khẩn trương nhưng hy vọng thì ngày càng ít. Đây quả là một lời nhắc nhở - có thể rất đau lòng - về sự can đảm của các thủy thủ tàu ngầm. Vậy tình huống nào có thể xảy ra với họ?