Em bé bị bỏ rơi nằm trong hộp pizza với lá thư về mẹ em, giờ được cả thành phố nuôi dưỡng

HHT - Một em bé sơ sinh bị bỏ rơi trong chiếc hộp đựng bánh pizza, bên cạnh em là lá thư rất xót xa nói về mẹ em. Do tình cảnh tội nghiệp nên em bé giờ được cả thành phố yêu thương và nuôi dưỡng.

Bé trai này bị bỏ rơi trong một hộp đựng bánh pizza cũ trên vỉa hè, may mắn được tìm thấy sớm nên em vẫn khỏe mạnh. Cùng trong hộp bánh là tờ giấy nói về mẹ em.

Em bé được xác định là khoảng một tuần tuổi. Khi được tìm thấy tại thành phố Tlaltenango (bang Zacatecas, Mexico), em bé được quấn trong cái chăn.

Em bé bị bỏ rơi nằm trong hộp pizza với lá thư về mẹ em, giờ được cả thành phố nuôi dưỡng ảnh 1 Em bé được tìm thấy trong một hộp pizza trên hè phố.

Khi vài người dân địa phương xem kỹ hộp pizza, họ còn thấy có một bức thư ghi những dòng chữ mờ và nhòe nước: “Xin hãy chăm sóc cháu tôi. Con gái tôi qua đời trong khi sinh cháu và tôi không có cách nào nuôi cháu được. Tôi hy vọng thằng bé sẽ có cuộc sống tốt hơn. Xin tha thứ cho tôi”.

Người dân đã liên lạc với các nhà chức trách và sau đó, em bé được đưa vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Em bé bị bỏ rơi nằm trong hộp pizza với lá thư về mẹ em, giờ được cả thành phố nuôi dưỡng ảnh 2 Bức thư cũng được để trong hộp bánh cùng với em bé.

Sự việc được mọi người chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội nên Thị trưởng Tlaltenango cũng biết được. Ông nói sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ các chi phí dành cho em bé này, và rất xót thương vì em bé bị bỏ rơi chỉ do khó khăn tiền bạc, theo tờ Tin tức hằng ngày Mexico.

Trong thông báo viết trên mạng xã hội, Thị trưởng viết: “Tất cả chúng ta hãy cùng chăm sóc em bé. Tôi sẽ chịu các khoản chi phí, chừng nào còn có thể. Mong mẹ em bé yên tâm”.

Em bé vừa được đặt tên là Ángel, theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “thiên thần”, với sự đồng ý của người dân cả thành phố.

Em bé bị bỏ rơi nằm trong hộp pizza với lá thư về mẹ em, giờ được cả thành phố nuôi dưỡng ảnh 3 Cả thành phố Tlaltenango đồng ý cùng chăm sóc bé "Thiên Thần". Ảnh: Alamy.

Hiện Ángel vẫn khỏe mạnh, được các bác sĩ chăm sóc. Thị trưởng thành phố nói rằng, nếu gia đình em bé không nhận em về thì sẽ để một người trong vùng nhận nuôi em. Các khoản chi phí đã có ông và mọi người trong thành phố cùng đóng góp.

Em bé bị bỏ rơi nằm trong hộp pizza với lá thư về mẹ em, giờ được cả thành phố nuôi dưỡng ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.