Em bé bị bỏ rơi nằm trong hộp pizza với lá thư về mẹ em, giờ được cả thành phố nuôi dưỡng

HHT - Một em bé sơ sinh bị bỏ rơi trong chiếc hộp đựng bánh pizza, bên cạnh em là lá thư rất xót xa nói về mẹ em. Do tình cảnh tội nghiệp nên em bé giờ được cả thành phố yêu thương và nuôi dưỡng.

Bé trai này bị bỏ rơi trong một hộp đựng bánh pizza cũ trên vỉa hè, may mắn được tìm thấy sớm nên em vẫn khỏe mạnh. Cùng trong hộp bánh là tờ giấy nói về mẹ em.

Em bé được xác định là khoảng một tuần tuổi. Khi được tìm thấy tại thành phố Tlaltenango (bang Zacatecas, Mexico), em bé được quấn trong cái chăn.

Em bé bị bỏ rơi nằm trong hộp pizza với lá thư về mẹ em, giờ được cả thành phố nuôi dưỡng ảnh 1

Em bé được tìm thấy trong một hộp pizza trên hè phố.

Khi vài người dân địa phương xem kỹ hộp pizza, họ còn thấy có một bức thư ghi những dòng chữ mờ và nhòe nước: “Xin hãy chăm sóc cháu tôi. Con gái tôi qua đời trong khi sinh cháu và tôi không có cách nào nuôi cháu được. Tôi hy vọng thằng bé sẽ có cuộc sống tốt hơn. Xin tha thứ cho tôi”.

Người dân đã liên lạc với các nhà chức trách và sau đó, em bé được đưa vào bệnh viện để kiểm tra sức khỏe.

Em bé bị bỏ rơi nằm trong hộp pizza với lá thư về mẹ em, giờ được cả thành phố nuôi dưỡng ảnh 2

Bức thư cũng được để trong hộp bánh cùng với em bé.

Sự việc được mọi người chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội nên Thị trưởng Tlaltenango cũng biết được. Ông nói sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ các chi phí dành cho em bé này, và rất xót thương vì em bé bị bỏ rơi chỉ do khó khăn tiền bạc, theo tờ Tin tức hằng ngày Mexico.

Trong thông báo viết trên mạng xã hội, Thị trưởng viết: “Tất cả chúng ta hãy cùng chăm sóc em bé. Tôi sẽ chịu các khoản chi phí, chừng nào còn có thể. Mong mẹ em bé yên tâm”.

Em bé vừa được đặt tên là Ángel, theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “thiên thần”, với sự đồng ý của người dân cả thành phố.

Em bé bị bỏ rơi nằm trong hộp pizza với lá thư về mẹ em, giờ được cả thành phố nuôi dưỡng ảnh 3

Cả thành phố Tlaltenango đồng ý cùng chăm sóc bé "Thiên Thần". Ảnh: Alamy.

Hiện Ángel vẫn khỏe mạnh, được các bác sĩ chăm sóc. Thị trưởng thành phố nói rằng, nếu gia đình em bé không nhận em về thì sẽ để một người trong vùng nhận nuôi em. Các khoản chi phí đã có ông và mọi người trong thành phố cùng đóng góp.

Em bé bị bỏ rơi nằm trong hộp pizza với lá thư về mẹ em, giờ được cả thành phố nuôi dưỡng ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm