Em bé sinh ra thiếu đi đôi mắt nên bị mẹ bỏ rơi, giờ đã tìm được gia đình yêu thương mình

HHT - Mẹ em bé này đã bỏ rơi con mình vì em bé sinh ra với căn bệnh hiếm gặp, khiến em không có đôi mắt. Cả thế giới chỉ có 3 em bé sinh ra bị tình trạng như vậy. Tuy nhiên, em bé khỏe mạnh và rất hay cười, giờ em đã được một gia đình nhận nuôi.

Em bé không có mắt này được gọi là “em bé cười”, vì em rất hay cười.

Tuy không có đôi mắt nhưng em bé - tên là Sasha, ở Nga - vẫn khỏe mạnh như các em bé khác, và luôn mỉm cười, nhất là khi được mọi người ôm hôn. Có lẽ vì từ nhỏ em đã thiếu tình cảm của mẹ.

Em bé sinh ra thiếu đi đôi mắt nên bị mẹ bỏ rơi, giờ đã tìm được gia đình yêu thương mình ảnh 1 Sasha luôn rất vui vẻ. Ảnh: Valery Kasatkin.

Những người biết về Sasha nói rằng em có một khởi đầu cuộc sống “rất đau lòng”. Khi thấy con mình sinh ra không có mắt, mẹ của Sasha cho rằng mình không thể nuôi dưỡng được nên đã bỏ em ngay. Sau đó, không người thân nào nhận nuôi Sasha cả nên em được đưa vào trại trẻ mồ côi.

Một cô y tá chăm sóc Sasha từ lúc vài tháng tuổi nói: “Cậu bé không khác gì những đứa trẻ bình thường, rất thích chơi đùa và cười, rất thích tập bơi. Thực tế, Sasha còn vui vẻ hơn nhiều em bé khác”.

Em bé sinh ra thiếu đi đôi mắt nên bị mẹ bỏ rơi, giờ đã tìm được gia đình yêu thương mình ảnh 2 Một y tá bế bé Sasha. Ảnh: Valery Kasatkin.

Hai em bé khác trên thế giới mà sinh ra đã bị giống như Sasha - tức là hội chứng thiếu mắt SOX2 - đều bị thêm các vấn đề nghiêm trọng khác về sức khỏe. Riêng Sasha thì chỉ có 2 túi nang nhỏ lành tính trên trán, đã được các bác sĩ cắt đi, còn lại thì cậu bé khỏe mạnh, phát triển tốt.

Nhưng Sasha sẽ không bao giờ có thể nhìn được, dù được cấy thêm cầu mắt để trông khuôn mặt đỡ bị biến dạng khi em lớn lên. Em cũng sẽ phải phẫu thuật 6 tháng một lần để làm tăng kích thước cầu mắt trong quá trình lớn dần.

Em bé sinh ra thiếu đi đôi mắt nên bị mẹ bỏ rơi, giờ đã tìm được gia đình yêu thương mình ảnh 3 Các bác sĩ đã cắt 2 túi nang trên trán cho Sasha, nhưng Sasha sẽ không bao giờ có thể nhìn được. Ảnh: Valery Kasatkin.

Tuy nhiên, những khó khăn đó chẳng khiến Sasha hay khóc quấy. Em vẫn rất ngoan và chỉ cần nghe thấy tiếng nói quen thuộc là sẽ cười ngay.

Em bé sinh ra thiếu đi đôi mắt nên bị mẹ bỏ rơi, giờ đã tìm được gia đình yêu thương mình ảnh 4 Sau nhiều mong đợi, cuối cùng Sasha cũng được một gia đình nhận nuôi. Ảnh: Valery Kasatkin.

Và cuối cùng, sau một năm mong đợi, các cô y tá chăm sóc Sasha vừa thông báo rằng đã có một gia đình ở một thành phố khác tại Nga quyết định nhận nuôi em. Ai cũng vui mừng cho Sasha, bởi giờ thì Sasha đã có bố mẹ yêu thương em, và với sự lạc quan của mình, Sasha hẳn cũng có thể đem lại rất nhiều niềm vui cho gia đình mới.

Em bé sinh ra thiếu đi đôi mắt nên bị mẹ bỏ rơi, giờ đã tìm được gia đình yêu thương mình ảnh 5 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời

Chàng trai nhắn tin cho bố đã qua đời để tâm sự, giật mình khi nhận được tin nhắn trả lời

HHT - Một chàng trai không biết chia sẻ với ai sau khi thi trượt nên đã nhắn vào số điện thoại của bố mình - người đã qua đời từ 3 năm trước. Thật bất ngờ, vài tiếng sau, anh nhận được tin nhắn trả lời với cách trò chuyện đúng kiểu của bố mình, lại còn gọi anh là “con”.
Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

Nữ giám đốc gây xúc động khi vẫn trả lương cho một nhân viên đã qua đời 3 năm

HHT - Một vị giám đốc ở Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xúc động khi gia đình của một nhân viên cũ vừa tiết lộ rằng công ty của vị giám đốc kia vẫn đều đặn chuyển tiền lương tháng cho họ. Mà vấn đề là nhân viên cũ đó đã qua đời từ 3 năm trước. Vậy tại sao lại có sự việc thế này?