Em bé sinh ra thiếu đi đôi mắt nên bị mẹ bỏ rơi, giờ đã tìm được gia đình yêu thương mình

HHT - Mẹ em bé này đã bỏ rơi con mình vì em bé sinh ra với căn bệnh hiếm gặp, khiến em không có đôi mắt. Cả thế giới chỉ có 3 em bé sinh ra bị tình trạng như vậy. Tuy nhiên, em bé khỏe mạnh và rất hay cười, giờ em đã được một gia đình nhận nuôi.

Em bé không có mắt này được gọi là “em bé cười”, vì em rất hay cười.

Tuy không có đôi mắt nhưng em bé - tên là Sasha, ở Nga - vẫn khỏe mạnh như các em bé khác, và luôn mỉm cười, nhất là khi được mọi người ôm hôn. Có lẽ vì từ nhỏ em đã thiếu tình cảm của mẹ.

Em bé sinh ra thiếu đi đôi mắt nên bị mẹ bỏ rơi, giờ đã tìm được gia đình yêu thương mình ảnh 1 Sasha luôn rất vui vẻ. Ảnh: Valery Kasatkin.

Những người biết về Sasha nói rằng em có một khởi đầu cuộc sống “rất đau lòng”. Khi thấy con mình sinh ra không có mắt, mẹ của Sasha cho rằng mình không thể nuôi dưỡng được nên đã bỏ em ngay. Sau đó, không người thân nào nhận nuôi Sasha cả nên em được đưa vào trại trẻ mồ côi.

Một cô y tá chăm sóc Sasha từ lúc vài tháng tuổi nói: “Cậu bé không khác gì những đứa trẻ bình thường, rất thích chơi đùa và cười, rất thích tập bơi. Thực tế, Sasha còn vui vẻ hơn nhiều em bé khác”.

Em bé sinh ra thiếu đi đôi mắt nên bị mẹ bỏ rơi, giờ đã tìm được gia đình yêu thương mình ảnh 2 Một y tá bế bé Sasha. Ảnh: Valery Kasatkin.

Hai em bé khác trên thế giới mà sinh ra đã bị giống như Sasha - tức là hội chứng thiếu mắt SOX2 - đều bị thêm các vấn đề nghiêm trọng khác về sức khỏe. Riêng Sasha thì chỉ có 2 túi nang nhỏ lành tính trên trán, đã được các bác sĩ cắt đi, còn lại thì cậu bé khỏe mạnh, phát triển tốt.

Nhưng Sasha sẽ không bao giờ có thể nhìn được, dù được cấy thêm cầu mắt để trông khuôn mặt đỡ bị biến dạng khi em lớn lên. Em cũng sẽ phải phẫu thuật 6 tháng một lần để làm tăng kích thước cầu mắt trong quá trình lớn dần.

Em bé sinh ra thiếu đi đôi mắt nên bị mẹ bỏ rơi, giờ đã tìm được gia đình yêu thương mình ảnh 3 Các bác sĩ đã cắt 2 túi nang trên trán cho Sasha, nhưng Sasha sẽ không bao giờ có thể nhìn được. Ảnh: Valery Kasatkin.

Tuy nhiên, những khó khăn đó chẳng khiến Sasha hay khóc quấy. Em vẫn rất ngoan và chỉ cần nghe thấy tiếng nói quen thuộc là sẽ cười ngay.

Em bé sinh ra thiếu đi đôi mắt nên bị mẹ bỏ rơi, giờ đã tìm được gia đình yêu thương mình ảnh 4 Sau nhiều mong đợi, cuối cùng Sasha cũng được một gia đình nhận nuôi. Ảnh: Valery Kasatkin.

Và cuối cùng, sau một năm mong đợi, các cô y tá chăm sóc Sasha vừa thông báo rằng đã có một gia đình ở một thành phố khác tại Nga quyết định nhận nuôi em. Ai cũng vui mừng cho Sasha, bởi giờ thì Sasha đã có bố mẹ yêu thương em, và với sự lạc quan của mình, Sasha hẳn cũng có thể đem lại rất nhiều niềm vui cho gia đình mới.

Em bé sinh ra thiếu đi đôi mắt nên bị mẹ bỏ rơi, giờ đã tìm được gia đình yêu thương mình ảnh 5 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?