Em bé sinh ra thiếu đi đôi mắt nên bị mẹ bỏ rơi, giờ đã tìm được gia đình yêu thương mình

HHT - Mẹ em bé này đã bỏ rơi con mình vì em bé sinh ra với căn bệnh hiếm gặp, khiến em không có đôi mắt. Cả thế giới chỉ có 3 em bé sinh ra bị tình trạng như vậy. Tuy nhiên, em bé khỏe mạnh và rất hay cười, giờ em đã được một gia đình nhận nuôi.

Em bé không có mắt này được gọi là “em bé cười”, vì em rất hay cười.

Tuy không có đôi mắt nhưng em bé - tên là Sasha, ở Nga - vẫn khỏe mạnh như các em bé khác, và luôn mỉm cười, nhất là khi được mọi người ôm hôn. Có lẽ vì từ nhỏ em đã thiếu tình cảm của mẹ.

Em bé sinh ra thiếu đi đôi mắt nên bị mẹ bỏ rơi, giờ đã tìm được gia đình yêu thương mình ảnh 1 Sasha luôn rất vui vẻ. Ảnh: Valery Kasatkin.

Những người biết về Sasha nói rằng em có một khởi đầu cuộc sống “rất đau lòng”. Khi thấy con mình sinh ra không có mắt, mẹ của Sasha cho rằng mình không thể nuôi dưỡng được nên đã bỏ em ngay. Sau đó, không người thân nào nhận nuôi Sasha cả nên em được đưa vào trại trẻ mồ côi.

Một cô y tá chăm sóc Sasha từ lúc vài tháng tuổi nói: “Cậu bé không khác gì những đứa trẻ bình thường, rất thích chơi đùa và cười, rất thích tập bơi. Thực tế, Sasha còn vui vẻ hơn nhiều em bé khác”.

Em bé sinh ra thiếu đi đôi mắt nên bị mẹ bỏ rơi, giờ đã tìm được gia đình yêu thương mình ảnh 2 Một y tá bế bé Sasha. Ảnh: Valery Kasatkin.

Hai em bé khác trên thế giới mà sinh ra đã bị giống như Sasha - tức là hội chứng thiếu mắt SOX2 - đều bị thêm các vấn đề nghiêm trọng khác về sức khỏe. Riêng Sasha thì chỉ có 2 túi nang nhỏ lành tính trên trán, đã được các bác sĩ cắt đi, còn lại thì cậu bé khỏe mạnh, phát triển tốt.

Nhưng Sasha sẽ không bao giờ có thể nhìn được, dù được cấy thêm cầu mắt để trông khuôn mặt đỡ bị biến dạng khi em lớn lên. Em cũng sẽ phải phẫu thuật 6 tháng một lần để làm tăng kích thước cầu mắt trong quá trình lớn dần.

Em bé sinh ra thiếu đi đôi mắt nên bị mẹ bỏ rơi, giờ đã tìm được gia đình yêu thương mình ảnh 3 Các bác sĩ đã cắt 2 túi nang trên trán cho Sasha, nhưng Sasha sẽ không bao giờ có thể nhìn được. Ảnh: Valery Kasatkin.

Tuy nhiên, những khó khăn đó chẳng khiến Sasha hay khóc quấy. Em vẫn rất ngoan và chỉ cần nghe thấy tiếng nói quen thuộc là sẽ cười ngay.

Em bé sinh ra thiếu đi đôi mắt nên bị mẹ bỏ rơi, giờ đã tìm được gia đình yêu thương mình ảnh 4 Sau nhiều mong đợi, cuối cùng Sasha cũng được một gia đình nhận nuôi. Ảnh: Valery Kasatkin.

Và cuối cùng, sau một năm mong đợi, các cô y tá chăm sóc Sasha vừa thông báo rằng đã có một gia đình ở một thành phố khác tại Nga quyết định nhận nuôi em. Ai cũng vui mừng cho Sasha, bởi giờ thì Sasha đã có bố mẹ yêu thương em, và với sự lạc quan của mình, Sasha hẳn cũng có thể đem lại rất nhiều niềm vui cho gia đình mới.

Em bé sinh ra thiếu đi đôi mắt nên bị mẹ bỏ rơi, giờ đã tìm được gia đình yêu thương mình ảnh 5 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu

William & Kate: 10 bức ảnh chứng minh một thập kỷ tình yêu vẫn nguyên vẹn như ban đầu

HHT - Hoàng tử William và cô bạn học cùng trường đại học Kate Middleton kết hôn vào ngày 29/4/2011. Sau một thập kỷ kể từ ngày cưới, họ đã cùng nhau thực hiện nhiều bổn phận Hoàng gia, cùng nhau vượt qua những khó khăn, sức ép, chào đón 3 thành viên nhỏ trong gia đình và đang trở thành những "ngôi sao" năng nổ nhất của hoàng tộc.
William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia

William - Kate sắp kỷ niệm 10 năm ngày cưới: 5 bài học tình yêu từ cặp đôi Hoàng gia

HHT - Trước khi kết hôn vào ngày 29/4/2011, William và Kate đã có một khoảng thời gian dài ở bên nhau, thậm chí cũng yêu rồi chia tay rồi yêu lại như rất nhiều cặp đôi khác. Vậy cặp vợ chồng được yêu quý nhất Hoàng gia Anh này đã có những “bí quyết” gì để giữ gìn tình yêu lâu bền như vậy?
Vợ chồng William - Kate khi tưởng rằng không có ai chụp ảnh: Hóa ra “mùi mẫn” thế này đây

Vợ chồng William - Kate khi tưởng rằng không có ai chụp ảnh: Hóa ra “mùi mẫn” thế này đây

HHT - Hoàng tử William và Công nương Kate cưới nhau đã được gần 10 năm, nhưng thường thì họ rất ít thể hiện tình cảm lúc cùng xuất hiện trước công chúng, để giữ sự chuyên nghiệp khi làm việc. Tuy nhiên, vào những lúc tưởng rằng không có ai để ý thì William - Kate cũng có những khoảnh khắc “ngọt sâu răng” như bất kỳ cặp đôi nào khác.
Không chỉ là "trưởng ban hòa giải", Kate Middleton còn được gọi là “công nương tằn tiện”

Không chỉ là "trưởng ban hòa giải", Kate Middleton còn được gọi là “công nương tằn tiện”

HHT - Trong lần xuất hiện mới nhất để thực hiện nhiệm vụ Hoàng gia, Công nương Kate mặc lại chiếc áo khoác mà cô từng mặc từ năm 2017, khiến nhiều người khen ngợi cô tiết kiệm. Nhưng thực tế, Kate nhiều lần thể hiện sự tiết kiệm hơn nhiều, khiến những người yêu mến Hoàng gia gọi cô là “Công nương tằn tiện”.