Em gái cựu Công chúa Mako đón sinh nhật: Nhắc đến chị gái, trước đó còn mặc váy cũ của chị

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công chúa Kako, em gái ruột của cựu Công chúa Mako, vừa mừng sinh nhật tròn 27 tuổi. Nhân dịp này, cô đã có những lời nhắn gửi tới công chúng và nhắc tới cả người chị gái mới kết hôn, đã rời khỏi Hoàng gia. Thậm chí, cô còn thể hiện tình cảm với chị gái qua một hành động đặc biệt.

Cựu Công chúa Mako - giờ là Mako Komuro - đang dần thích nghi với cuộc sống của một người bình thường tại Mỹ. Còn cha mẹ của Mako ở Nhật đang sống cùng với con thứ và con út, là Công chúa Kako và Hoàng tử Hisahito.

Công chúa Kako, em gái của Mako, cũng tức là cháu gái của Thiên hoàng Naruhito (cháu gái gọi Thiên hoàng bằng bác), vừa tròn 27 tuổi. Tuy nhiên, cô không tổ chức lễ mừng sinh nhật rình rang do những quy định phòng chống dịch.

Em gái cựu Công chúa Mako đón sinh nhật: Nhắc đến chị gái, trước đó còn mặc váy cũ của chị ảnh 1

Công chúa Kako, em gái ruột của cựu Công chúa Mako. Ảnh: Cơ quan Nội chính Hoàng gia.

Theo Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản, nhân dịp sinh nhật, Công chúa Kako đã bày tỏ sự thông cảm đối với những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch, cũng như lòng biết ơn đối với những người đã giúp đỡ, hỗ trợ cộng đồng trong lúc khó khăn.

Sau đó, Kako không quên nhắc đến cựu Công chúa Mako - người vừa kết hôn hồi cuối tháng 10 và sang Mỹ từ hơn một tháng trước. Kako nói, cô rất vui vì chị mình đã có thể kết hôn với Kei Komuro như mong muốn, và cô chúc chị hạnh phúc trong cuộc sống mới ở Mỹ.

Em gái cựu Công chúa Mako đón sinh nhật: Nhắc đến chị gái, trước đó còn mặc váy cũ của chị ảnh 2

Chị em Mako - Kako khi Mako còn ở Hoàng gia Nhật Bản. Ảnh: Kyodo.

Một phụ tá thân cận cũng cho biết, Công chúa Kako là người tiếp quản nhiều công việc mà Mako từng làm tại Hoàng gia. Chẳng hạn, Kako đã trở thành Chủ tịch danh dự của Liên đoàn Quần vợt Nhật Bản - vị trí trước đây thuộc về Mako.

Có một điều đặc biệt là trước đó, khi tham dự (online) lễ trao giải thưởng cho những tổ chức có đóng góp về môi trường - một công việc mà trước đây Mako vẫn làm, thì Công chúa Kako đã mặc chính chiếc váy xanh cũ mà Mako từng mặc khi dự sự kiện này. Truyền thông cho rằng, Kako muốn thể hiện tình cảm với chị và khẳng định rằng mình sẽ thay chị thực hiện các công việc ở Hoàng gia.

Em gái cựu Công chúa Mako đón sinh nhật: Nhắc đến chị gái, trước đó còn mặc váy cũ của chị ảnh 3

Công chúa Kako mặc bộ váy cũ của chị để dự một sự kiện mà chị mình từng tham dự đều đặn. Ảnh: Nippon TV; WSM.

Ngoài ra, hiện Công chúa Kako cũng là nhân viên bán thời gian của Liên đoàn Người khiếm thính Nhật Bản.

Em gái cựu Công chúa Mako đón sinh nhật: Nhắc đến chị gái, trước đó còn mặc váy cũ của chị ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”
Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”
HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.