“Em giày xanh anh giày đỏ” - La bàn cảm xúc dành cho những trái tim đang lớn

“Em giày xanh anh giày đỏ” - La bàn cảm xúc dành cho những trái tim đang lớn
HHT - Tháng Năm này, hai cây bút trẻ Phan Hải Anh và Jathy hẹn bạn trong tuyển tập truyện ngắn mới tinh của nhà Hoa. Một cuốn sách tiếp cho bạn cảm hứng sống những ngày hè rực rỡ...

Trong những năm tháng tuổi trẻ, dường như chúng ta luôn đi tìm người thấu hiểu mình, cùng dựa vào nhau để băng qua những chông chênh của tuổi mới lớn. Đó có thể là người có chung điểm tương đồng, nhưng cũng có thể là ai đó có nhiều khác biệt đến nỗi bạn không ngừng tò mò và bất ngờ về họ.

“Em giày xanh anh giày đỏ” - La bàn cảm xúc dành cho những trái tim đang lớn ảnh 1

Khi mở lòng với một người khác, không chỉ thế giới của bạn sẽ rộng thêm mà còn mở ra những khả năng bạn chưa từng lường tới. Giống như một cô gái vốn ban đầu nhận làm quản lý cho một ban nhạc trường học vì cậu bạn trai là thành viên trong nhóm (truyện ngắn Bản tình ca về lũ trẻ ven hồ - Phan Hải Anh). Nhưng rồi cô nhận ra mình thực sự gắn bó với những thành viên khác, muốn đồng hành cùng họ, bất chấp việc cậu bạn trai đã sớm rời bỏ mọi người và band thường xuyên gặp khó khăn. Hay như Minh (truyện Biểu tượng hạnh phúc - Jathy) đâu thể ngờ trong chiếc máy nghe nhạc của cô bạn học chung lớp tiếng Anh không hề có bất cứ ca khúc nào, mà chỉ toàn là file giọng nói của cậu.

Có được một người cùng sải bước đồng hành băng qua những cột mốc trưởng thành, băng qua những mùa hè và nắm tay trong những mùa đông là một điều may mắn. Nhưng cuộc sống luôn có những ngã rẽ bất ngờ. Sẽ thế nào nếu ai đó nói với bạn rằng họ phải ra đi? Rằng họ đã phải lòng một người khác?

“Em giày xanh anh giày đỏ” - La bàn cảm xúc dành cho những trái tim đang lớn ảnh 2

Trước cơn bão trưởng thành, mỗi nhân vật trong Em giày đỏ anh giày xanh đã chọn cho mình những cách phản ứng khác nhau. Có người bối rối, tiếc nuối và đau khổ nhưng cũng có người lại vờ như sự xa cách không khiến mình hụt hẫng, thậm chí che đậy bằng những lời nói dối để bản thân không trở nên thảm hại trước mặt đối phương.

Trong những trang viết của mình, JathyPhan Hải Anh đã “kéo” nhân vật của họ ra khỏi vùng bão theo những cách riêng. Và khi đặt các truyện ngắn này cạnh nhau trong một tuyển tập, bạn sẽ thấy Em giày xanh anh giày đỏ như một la bàn cảm xúc dành cho người trẻ, một mỏ neo để bạn nương tựa trong những tháng ngày chấp chới, chênh vênh.

Cho dù bạn có chấp nhận hay không thì đổi thay vẫn luôn là một phần tất yếu của thời gian. Chúng ta không thể mãi bé dại, cũng không thể mong ai đó cứ mãi mãi như lúc xưa. Thay vì nuối tiếc, dằn vặt bản thân và người khác vì những đổ vỡ, hãy trân trọng hơn khoảnh khắc của hiện tại, trân trọng những người đang ở bên bạn trong những năm tháng này. Những điều bạn đang có, những khó khăn bạn đang phải đối diện, mùa hè bạn đang trải qua rồi tất thảy sẽ chỉ còn là hồi ức. Chọn tô sắc màu nào cho hiện tại là quyết định nằm trong tay bạn.

Miễn còn mong hạnh phúc, hạnh phúc rồi sẽ ghé ngang!

“Em giày xanh anh giày đỏ” - La bàn cảm xúc dành cho những trái tim đang lớn ảnh 3

Em giày xanh, Anh giày đỏ chính thức phát hành từ ngày 17/5/2017 tại các sạp báo, bưu điện, hiệu sách trên Toàn quốc với giá 75.000 đồng. Sách in màu 100%, đính kèm thiệp mùa hè lãng mạn.

Đặt sách trực tuyến tại Fahasa - Vinabook - Nhà sách Phương Nam - Pibook

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.