“Em giày xanh anh giày đỏ” - La bàn cảm xúc dành cho những trái tim đang lớn

“Em giày xanh anh giày đỏ” - La bàn cảm xúc dành cho những trái tim đang lớn
HHT - Tháng Năm này, hai cây bút trẻ Phan Hải Anh và Jathy hẹn bạn trong tuyển tập truyện ngắn mới tinh của nhà Hoa. Một cuốn sách tiếp cho bạn cảm hứng sống những ngày hè rực rỡ...

Trong những năm tháng tuổi trẻ, dường như chúng ta luôn đi tìm người thấu hiểu mình, cùng dựa vào nhau để băng qua những chông chênh của tuổi mới lớn. Đó có thể là người có chung điểm tương đồng, nhưng cũng có thể là ai đó có nhiều khác biệt đến nỗi bạn không ngừng tò mò và bất ngờ về họ.

“Em giày xanh anh giày đỏ” - La bàn cảm xúc dành cho những trái tim đang lớn ảnh 1

Khi mở lòng với một người khác, không chỉ thế giới của bạn sẽ rộng thêm mà còn mở ra những khả năng bạn chưa từng lường tới. Giống như một cô gái vốn ban đầu nhận làm quản lý cho một ban nhạc trường học vì cậu bạn trai là thành viên trong nhóm (truyện ngắn Bản tình ca về lũ trẻ ven hồ - Phan Hải Anh). Nhưng rồi cô nhận ra mình thực sự gắn bó với những thành viên khác, muốn đồng hành cùng họ, bất chấp việc cậu bạn trai đã sớm rời bỏ mọi người và band thường xuyên gặp khó khăn. Hay như Minh (truyện Biểu tượng hạnh phúc - Jathy) đâu thể ngờ trong chiếc máy nghe nhạc của cô bạn học chung lớp tiếng Anh không hề có bất cứ ca khúc nào, mà chỉ toàn là file giọng nói của cậu.

Có được một người cùng sải bước đồng hành băng qua những cột mốc trưởng thành, băng qua những mùa hè và nắm tay trong những mùa đông là một điều may mắn. Nhưng cuộc sống luôn có những ngã rẽ bất ngờ. Sẽ thế nào nếu ai đó nói với bạn rằng họ phải ra đi? Rằng họ đã phải lòng một người khác?

“Em giày xanh anh giày đỏ” - La bàn cảm xúc dành cho những trái tim đang lớn ảnh 2

Trước cơn bão trưởng thành, mỗi nhân vật trong Em giày đỏ anh giày xanh đã chọn cho mình những cách phản ứng khác nhau. Có người bối rối, tiếc nuối và đau khổ nhưng cũng có người lại vờ như sự xa cách không khiến mình hụt hẫng, thậm chí che đậy bằng những lời nói dối để bản thân không trở nên thảm hại trước mặt đối phương.

Trong những trang viết của mình, JathyPhan Hải Anh đã “kéo” nhân vật của họ ra khỏi vùng bão theo những cách riêng. Và khi đặt các truyện ngắn này cạnh nhau trong một tuyển tập, bạn sẽ thấy Em giày xanh anh giày đỏ như một la bàn cảm xúc dành cho người trẻ, một mỏ neo để bạn nương tựa trong những tháng ngày chấp chới, chênh vênh.

Cho dù bạn có chấp nhận hay không thì đổi thay vẫn luôn là một phần tất yếu của thời gian. Chúng ta không thể mãi bé dại, cũng không thể mong ai đó cứ mãi mãi như lúc xưa. Thay vì nuối tiếc, dằn vặt bản thân và người khác vì những đổ vỡ, hãy trân trọng hơn khoảnh khắc của hiện tại, trân trọng những người đang ở bên bạn trong những năm tháng này. Những điều bạn đang có, những khó khăn bạn đang phải đối diện, mùa hè bạn đang trải qua rồi tất thảy sẽ chỉ còn là hồi ức. Chọn tô sắc màu nào cho hiện tại là quyết định nằm trong tay bạn.

Miễn còn mong hạnh phúc, hạnh phúc rồi sẽ ghé ngang!

“Em giày xanh anh giày đỏ” - La bàn cảm xúc dành cho những trái tim đang lớn ảnh 3

Em giày xanh, Anh giày đỏ chính thức phát hành từ ngày 17/5/2017 tại các sạp báo, bưu điện, hiệu sách trên Toàn quốc với giá 75.000 đồng. Sách in màu 100%, đính kèm thiệp mùa hè lãng mạn.

Đặt sách trực tuyến tại Fahasa - Vinabook - Nhà sách Phương Nam - Pibook

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.