“Em Và Trịnh” đóng máy sau 5 tháng ròng rã quay phim, kinh phí "khủng" lên tới 50 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - “Em Và Trịnh” vừa đóng máy sau gần 5 tháng quay kéo dài với kinh phí hết 50 tỷ đồng. Đây cũng là bộ phim quay ròng rã hàng tháng trời tại Huế, Đà Lạt, Tà Năng, Đồng Nai, TP.HCM... và trải qua nhiều kỷ niệm khó quên.

Bộ phim Em Và Trịnh vừa đóng máy sau gần 5 tháng quay kéo dài với kinh phí 50 tỷ đồng, vượt cao hơn dự kiến. Một đoàn phim hơn 100 người, đi quay ròng rã hàng tháng trời tại Huế, Đà Lạt, Tà Năng, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh… Có thể nói, chưa từng có bộ phim điện ảnh nào ở Việt Nam lại gặp phải chồng chất khó khăn đến thế trong suốt thời gian quay, nhưng phần thưởng xứng đáng là những thước phim đẹp long lanh, sống động, đầy cảm xúc về cuộc đời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, trải dài suốt 3 thập kỷ từ 1960 - 1990.

“Em Và Trịnh” đóng máy sau 5 tháng ròng rã quay phim, kinh phí "khủng" lên tới 50 tỷ đồng ảnh 1

"Em Và Trịnh" là bộ phim kể về cuộc đời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Em Và Trịnh được bấm máy vào tháng 11/2020 tại Huế, ngay sau trận bão lũ lịch sử tháng 10 và giữa cơn bão số 13 hoành hành kéo dài. Đó là những ngày cực kỳ gian nan của toàn bộ đoàn phim, khi phải phục dựng bối cảnh Huế những năm 1960 trong thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Nhờ sự ủng hộ hết mực của các cơ quan chức năng, gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và nhất là tình yêu thương từ người dân, ê-kíp mới có thể hoàn tất quá trình quay phim ở đây với nhiều bối cảnh đặc biệt như Gác Trịnh, cầu phủ Cam, cầu Trường Tiền,…

“Em Và Trịnh” đóng máy sau 5 tháng ròng rã quay phim, kinh phí "khủng" lên tới 50 tỷ đồng ảnh 2

Những hình ảnh tại cầu Trường Tiền - Huế.

“Em Và Trịnh” đóng máy sau 5 tháng ròng rã quay phim, kinh phí "khủng" lên tới 50 tỷ đồng ảnh 3

Bối cảnh quán cà phê Tùng.

Bên cạnh đó, một bối cảnh đặc biệt khác trong phim là trường sơ học Bảo An, nơi cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn có thời gian dạy học. Ê-kíp đã dựng lại hoàn toàn ngôi trường này trên một ngọn đồi ở Tà Năng nhưng mưa gió lớn khiến bối cảnh bị sập. Ê-kíp phải di chuyển bằng xe công nông lên đồi từ sáng sớm, làm việc trong môi trường hoàn toàn không có sóng điện thoại. Nhiều thành viên trong đoàn phải ngủ lại tại bối cảnh hoặc dưới chân đồi - đều rất lạnh về đêm.

“Em Và Trịnh” đóng máy sau 5 tháng ròng rã quay phim, kinh phí "khủng" lên tới 50 tỷ đồng ảnh 4

Bưu điện cây Gõ ở Sài Gòn.

Chưa kể, để “quay ngược thời gian” trở về thập niên 1990, những ngày tháng cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sống ở Sài Gòn, nhà sản xuất đã không ngại tốn kém cho các đại cảnh hoành tráng ở Nhà hát lớn Thành Phố, Nhà văn hóa Thủ Đức. Gần 1.000 diễn viên quần chúng được huy động, nhiều con đường được chặn lại và sửa sang theo phong cách thập niên 80 - 90. Các đạo cụ, thiết kế và phục trang được chăm chút tỉ mỉ để khơi gợi hoài niệm Sài Gòn thời ấy.

“Em Và Trịnh” đóng máy sau 5 tháng ròng rã quay phim, kinh phí "khủng" lên tới 50 tỷ đồng ảnh 5

Nam diễn viên Avin Lu vào vai cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn thời trẻ.

Ê-kíp của Em Và Trịnh đã tận tâm tận lực nhiều tháng trời để có những thước phim hoàn hảo nhất. Ngày Em Và Trịnh chính thức đóng máy, nhìn lại chặng đường đã qua, nhiều người không tin được là đoàn làm phim lại có thể vượt lên chừng đó thử thách, chỉ với lòng yêu nghề cháy bỏng.

“Em Và Trịnh” đóng máy sau 5 tháng ròng rã quay phim, kinh phí "khủng" lên tới 50 tỷ đồng ảnh 6

NSƯT Trần Lực (bên phải) đã phải giảm 10kg, tập nói giọng Huế và học tiếng Pháp để vào vai cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sau này.

Em Và Trịnh quy tụ các diễn viên NSƯT Trần Lực, Avin Lu, Lan Thy, Hoàng Hà, Phạm Nhật Linh dự kiến ra mắt vào Giáng sinh 2021 tới đây.

“Em Và Trịnh” đóng máy sau 5 tháng ròng rã quay phim, kinh phí "khủng" lên tới 50 tỷ đồng ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm