"Em và Trịnh" hé lộ hình ảnh Dao Ánh mơ mộng và 301 lá thư tình Trịnh Công Sơn gửi nàng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa qua, đêm nhạc "Em và Trịnh - Chuyện những nàng thơ" đưa khán giả qua những miền kí ức của âm nhạc Trịnh Công Sơn, đồng thời bất ngờ tiết lộ teaser trailer của bộ phim "Em và Trịnh".

Mở đầu đêm diễn là giọng ca trẻ Thịnh Suy. Anh đã từng hát Còn tuổi nào cho em phiên bản song ca Anh - Việt trong một số sự kiện. Do đó, trước đêm nhạc Em và Trịnh - Chuyện những nàng thơ, Thịnh Suy chia sẻ chút áp lực khi đứng cùng sân khấu với nghệ sĩ Cẩm Vân.

"Em và Trịnh" hé lộ hình ảnh Dao Ánh mơ mộng và 301 lá thư tình Trịnh Công Sơn gửi nàng ảnh 1

Thịnh Suy

Sự xuất hiện của các giọng ca trẻ như Thịnh Suy và Cece Trương như để nói lên thông điệp của bộ phim Em và Trịnh mà nhạc sĩ Đức Trí đã chia sẻ trong đêm nhạc: “Âm nhạc chỉ là âm nhạc thôi, mọi người hãy vui theo nó và đồng cảm với nó. Các bạn trẻ đừng nghe người lớn nói mà hãy cứ hát như những gì mình cảm nhận. Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khi sáng tác cũng ở độ tuổi các bạn trẻ chứ không phải là nhạc dành cho người lớn tuổi”.

Nghệ sĩ Cẩm Vân cũng đồng tình với ý kiến đó sau khi nữ ca sĩ hòa giọng cùng con gái Cece Trương. Cẩm Vân chia sẻ khi mình bắt đầu hát nhạc Trịnh thì cũng đã có nhiều thay đổi so với những tên tuổi lớn trước đó. Nên đến thời của Cece Trương hay Thịnh Suy, Avin Lu thì những khác biệt trong cách lý giải bài hát cũng là điều hiển nhiên.

"Em và Trịnh" hé lộ hình ảnh Dao Ánh mơ mộng và 301 lá thư tình Trịnh Công Sơn gửi nàng ảnh 2

Ca sĩ Cẩm Vân và Cece Trương

Khi khán giả vẫn đang chìm đắm trong không gian ấm cúng đặc trưng của nhạc Trịnh, ê-kíp bất ngờ dành tặng cho khán giả một món quà ngày cuối năm - đó là teaser trailer của Em và Trịnh. Tác phẩm điện ảnh hứa hẹn kể một chuyện tình lãng mạn và trẻ trung.

"Em và Trịnh" hé lộ hình ảnh Dao Ánh mơ mộng và 301 lá thư tình Trịnh Công Sơn gửi nàng ảnh 3

Mở đầu cho teaser trailer Em và Trịnh là hình ảnh chàng Trịnh trẻ tuổi (Avin Lu) ôm đàn ngồi ngân nga “Màu nắng hay là màu mắt em/ Mùa thu mưa bay cho tay mềm/ chiều chiều nghiêng nghiêng bóng nắng qua thềm/ Rồi có hôm nào mây bay lên…”. Giai điệu Nắng Thủy Tinh mở ra cánh cửa, để từ đó, ánh mắt bẽn lẽn của người thiếu nữ xinh đẹp sẽ theo chàng Trịnh đi suốt cuộc đời, bắt đầu câu chuyện về 301 bức thư tình giữa Trịnh Công Sơn và “nàng thơ” Dao Ánh.

"Em và Trịnh" hé lộ hình ảnh Dao Ánh mơ mộng và 301 lá thư tình Trịnh Công Sơn gửi nàng ảnh 4

Màu sắc trong teaser trailer là sự kết hợp giữa chút hoài cổ và sự tươi sáng của mối tình thanh xuân. Mảng tường cổ ở Huế hay chuyến xe đêm lên B’lao cũng trở nên huyền diệu như có “Nắng thủy tinh” trong vắt chiếu vào. Âm nhạc, ánh sáng, hình ảnh và câu chuyện hòa quyện vào nhau.

"Em và Trịnh" hé lộ hình ảnh Dao Ánh mơ mộng và 301 lá thư tình Trịnh Công Sơn gửi nàng ảnh 5
"Em và Trịnh" hé lộ hình ảnh Dao Ánh mơ mộng và 301 lá thư tình Trịnh Công Sơn gửi nàng ảnh 6

Teaser trailer Em và Trịnh chỉ tập trung vào mối tình tuổi trẻ của chàng Trịnh, cho thấy đây là điểm nhấn của bộ phim. Những ca khúc bất hủ của Trịnh Công Sơn được lấy cảm hứng từ đâu? Và vì sao, tình yêu, muôn đời vẫn trẻ trung, bất diệt? Chưa đầy 2 phút trailer đã ẩn chứa nhiều điều thú vị mà chắc chắn sẽ được giải đáp khi tác phẩm công chiếu.

"Em và Trịnh" hé lộ hình ảnh Dao Ánh mơ mộng và 301 lá thư tình Trịnh Công Sơn gửi nàng ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm