Emma Lê - "nàng thơ" mới của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, đóng phim từ năm 3 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Là "gương mặt thân quen" của nhiều MV ca nhạc và các bộ ảnh thời trang, Emma Lê gây ấn tượng khi chào sân màn ảnh rộng với vai diễn Lucie Huệ trong "Chị Chị Em Em 2". 

Emma Lê tên đầy đủ là Emma Maria Fernandez Lê, sinh năm 2000 lai hai dòng máu Việt Nam - Tây Ban Nha. Bên cạnh công việc người mẫu tự do, Emma Lê từng thử sức ở lĩnh vực diễn xuất khi từng góp mặt trong nhiều dự án của các nghệ sĩ nổi tiếng như Sơn Tùng M-TP, Soobin Hoàng Sơn (MV Đã Đến Lúc), Tóc Tiên (MV 1 Cọng Tóc Mai),...

Emma Lê - "nàng thơ" mới của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, đóng phim từ năm 3 tuổi ảnh 1

Vừa qua, "bông hồng lai" tham gia phim điện ảnh Chị Chị Em Em 2 với vai diễn Lucie Huệ - một người “chị em” nhưng thuộc “team phản diện” luôn sẵn sàng “đấu khẩu” cùng Ba Trà (Minh Hằng). Nữ diễn viên Gen Z khiến người xem thích thú bởi những câu nói xéo sắc, cạnh khoé sâu cay và tính cách hay "động thủ". Với biểu cảm đanh đá, ánh nhìn săm soi cùng tạo hình sắc sảo và quyến rũ, nữ diễn viên trẻ đã có màn “chào sân” màn ảnh rộng khá ấn tượng.

Emma Lê - "nàng thơ" mới của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, đóng phim từ năm 3 tuổi ảnh 2

Chia sẻ về vai diễn điện ảnh đầu tay, nữ diễn viên cho biết Lucie Huệ lại là một vai diễn hoàn toàn khác biệt với tính cách ngoài đời:iểm giống nhau duy nhất giữa Emma và Lucie Huệ chính là sự ‘háo thắng’ và quyết liệt theo đuổi điều mình muốn của tuổi trẻ. Còn ngoài đời, mình lại là một người không có nhiều ‘từ vựng’ để… sân si người khác như vậy".

Emma Lê - "nàng thơ" mới của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, đóng phim từ năm 3 tuổi ảnh 3

Trước đó, Emma Lê cũng hóa thân vào một cô gái có tính cách đanh đá nhưng mạnh mẽ, quyết liệt với cuộc đời trong series phim Mẹ Ác Ma, Cha Thiên Sứ. Tự thừa nhận bản thân còn gặp một số hạn chế về diễn xuất trong những ngày đầu tham gia series phim này, Emma Lê gây bất ngờ khi thể hiện sự tiến bộ rõ rệt ở Chị Chị Em Em 2. Từ cách nhấn nhá câu chữ, đọc thoại đến biểu cảm gương mặt hay ánh mắt, nữ diễn viên Gen Z tỏ rõ sự cầu tiến và nghiêm túc khi theo đuổi bộ môn nghệ thuật thứ 7.

Emma Lê - "nàng thơ" mới của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, đóng phim từ năm 3 tuổi ảnh 4
Emma Lê - "nàng thơ" mới của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, đóng phim từ năm 3 tuổi ảnh 5

Emma Lê nhận được rất nhiều sự trợ giúp từ các anh chị, đặc biệt là "tiền bối" Minh Hằng trong việc nhấn nhá, đọc thoại sao cho rõ chữ nhưng vẫn giữ được chất riêng.

Từ vai diễn đầu tiên vào năm... 3 tuổi với phim điện ảnh Tuyết Nhiệt Đới, series phim Mẹ Ác Ma, Cha Thiên Sứ đến phim điện Chị Chị Em Em 2, Emma Lê được xem là một "nàng thơ" mới của Vũ Ngọc Đãng khi phần lớn các bộ phim mà cô nàng tham gia đều do nam đạo diễn cầm trịch. Tuy vậy, Emma Lê khẳng định: “Đối với Emma, chú Đãng như ‘người nhà’. Nhưng không vì vậy mà cho phép bản thân ‘muốn làm gì thì làm’. Emma nghĩ rằng cơ hội xuất hiện ở khắp nơi. Và khi cơ hội càng gần với mình thì tại sao không nắm bắt? Với bất kì những vai diễn trong quá khứ, hiện tại hay tương lai, Emma đều muốn làm hết sức mình”.

Emma Lê - "nàng thơ" mới của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, đóng phim từ năm 3 tuổi ảnh 6

Emma Lê từng xuất hiện trong bộ phim điện ảnh Tuyết Nhiệt Đới khi chỉ mới 3 tuổi.

Emma Lê sở hữu "profile" khá ấn tượng khi có mẹ là diễn viên, đạo diễn nổi tiếng - diễn viên Lê Hóa. Tuy nhiên, nữ diễn viên gây bất ngờ khi chưa từng được mẹ dạy về diễn xuất:

“Mẹ Hoá rất bận nên không có thời gian để hướng dẫn cho Emma về kỹ năng diễn xuất. Nhưng bản thân mình lại được truyền cảm hứng rất nhiều từ các vai diễn của mẹ, nên từ đó đam mê diễn xuất cũng được ‘nuôi’ lớn'.

Trước “Chị Chị Em Em 2”, Emma đã hoàn thành vào một dự án khác và tự làm việc với đối tác thay vì thông qua mẹ. Mẹ cũng rất ủng hộ điều này. Emma nghĩ trong tương lai, mẹ cũng sẽ rất hạnh phúc khi Emma đủ tự tin và tự lập trong sự nghiệp diễn xuất.

Emma Lê - "nàng thơ" mới của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, đóng phim từ năm 3 tuổi ảnh 7
Emma Lê - "nàng thơ" mới của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, đóng phim từ năm 3 tuổi ảnh 11
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm