Emma Watson hưởng ứng #IStayHomeFor, gợi ý fan cách ở nhà nhưng vẫn hữu ích

HHT - Tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, thế nhưng trong bối cảnh "hỗn loạn" ấy, hàng loạt thông điệp tích cực từ những người có sức ảnh hưởng xã hội như Emma Watson, Michelle Obama... đã và đang lan tỏa nhằm cổ vũ tinh thần đến với cộng đồng chung tay chống lại dịch bệnh. 

Vừa qua, Emma Watson đã đăng tải bức ảnh bản thân bên cạnh tấm bảng mang thông điệp “I stay home for my Grandma, Mum and best friend” (Tạm dịch: Tôi ở nhà vì bà, mẹ và người bạn thân của mình).

Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng không quên khuyến khích người hâm mộ ở nhà nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân cũng như những người thân yêu xung quanh, cụ thể cô nàng chia sẻ: “Bà tôi đã hơn 70 tuổi, đặc biệt dễ tổn thương… Mẹ tôi đang là một bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 còn bạn thân hiện là một chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Tôi sẽ ở nhà vì họ. Còn bạn, ai là người khiến bạn ở nhà lúc này? Gửi đến mọi người tình yêu của tôi”.  

Emma Watson hưởng ứng #IStayHomeFor, gợi ý fan cách ở nhà nhưng vẫn hữu ích ảnh 1 Ảnh: IGNV

Bên cạnh đó, Emma cũng chia sẻ lại một vài cách giúp mọi người có thể gắn kết với cộng đồng trong thời gian tự cách ly tại nhà từ người đề xuất - cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama. Cụ thể, điều đầu tiên bạn có thể thử là “Gọi đến những bậc phụ huynh mà bạn biết đang cố gắng giải quyết tình trạng này, bày tỏ mong muốn gửi những bài học hoặc đọc một câu chuyện cho những người con để giúp đỡ họ”. Mua phiếu quà tặng từ những doanh nghiệp địa phương yêu thích hoặc trả công cho những người trong ngành dịch vụ là những cách bạn có thể làm trong thời điểm khó khăn về kinh tế này. “Hoặc nếu có thể, bạn hãy quyên góp trực tuyến cho ngân hàng thực phẩm của địa phương”, diễn viên Emma Watson gợi ý thêm.

Emma Watson hưởng ứng #IStayHomeFor, gợi ý fan cách ở nhà nhưng vẫn hữu ích ảnh 2 Ảnh: IGNV

Cuối cùng, qua bài đăng của mình, cô nàng nhắn nhủ “Đừng quên đối xử tốt với bản thân”. Cảm giác choáng ngợp, sợ hãi hay lời kêu cứu đều được thấu hiểu trong hoàn cảnh này, kể cả việc cho phép bản thân nghỉ ngơi. Cô động viên mọi người: “Chúng ta sẽ lần lượt vực nhau dậy”. 

Đây không phải lần đầu tiên nữ diễn viên Emma Watson chia sẻ thông điệp trên mạng xã hội. Trước đó, trong vai trò của một nhà hoạt động xã hội, cô nhiều lần dùng nền tảng Instagram để đấu tranh cho thời trang bền vững, quyền sinh sản và chủ nghĩa nữ quyền. 

Emma Watson hưởng ứng #IStayHomeFor, gợi ý fan cách ở nhà nhưng vẫn hữu ích ảnh 3 Nữ diễn viên người Anh thường xuyên truyền tải những thông điệp tích cực về các vấn đề xã hội.
Chúng ta đang bước vào giai đoạn chống dịch trên toàn cầu, và bất kỳ ai cũng sẽ dễ dàng cảm thấy cạn kiệt năng lượng khi mỗi ngày bủa vây xung quanh là quá nhiều tin xấu. Tại thời điểm này, thế giới ảo trở nên… thật hơn bao giờ hết khi mạng xã hội “ra tay” rút ngắn khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa mọi người. Những thông điệp như của nữ diễn viên Emma Watson hay cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đều chưa phải là những danh sách toàn diện, nhưng đó những bước chân chắc chắn để đảm bảo rằng trong hành trình này, chúng ta luôn đi bên cạnh nhau.
Theo TeenVouge
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm