"Epiphany" của Jin (BTS) lọt top 10 từ tiếng Anh hàng đầu năm 2018

"Epiphany" của Jin (BTS) lọt top 10 từ tiếng Anh hàng đầu năm 2018
HHT - Sức ảnh hưởng của Jin nói riêng và BTS nói chung quả thật không phải dạng vừa mà.

Mới đây, từ điển Merriam-Webster của Mỹ đã chọn ra 10 từ tiếng Anh hàng đầu năm 2018 (Top 10 English words in 2018). Thật thú vị khi tiêu đề bài hát solo của Jin (BTS)Epiphany đã lọt vào top 10 với vị trí thứ 4.

"Epiphany" của Jin (BTS) lọt top 10 từ tiếng Anh hàng đầu năm 2018 ảnh 1

Merriam-Webster cho biết thêm: "Vào khoảng đầu tháng 1, thật không có gì đáng ngạc nhiên khi sự tìm kiếm về từ "epiphany" trở nên nhiều hơn, vì từ thời xa xưa, "epiphany" là từ được dùng đầu tiên khi đề cập về một ngày lễ của Thiên Chúa giáo, đó là Lễ Hiển Linh được tổ chức vào ngày 6/1. 

Thế nhưng sự tra cứu cho từ "epiphany" đã tăng một cách chóng mặt vào tháng 8/2018 khi từ này xuất hiện trong trailer cho một bài hát trong album Love Yourself: Answer sắp phát hành vào thời điểm đó của nhóm nhạc K-Pop BTS. Trong bài hát, từ này mang‎ ý nghĩa ẩn dụ về sự đột ngột nhận thức được bản chất hoặc ý nghĩa thiết yếu của một thứ gì đó, hoặc một sự nhận thức rõ ràng. "Epiphany" bắt nguồn từ một từ Hy Lạp cổ là "epiphainein", có nghĩa là “lòng bày tỏ/biểu hiện”.

Cùng lắng nghe lại Epiphany đầy cảm xúc của Jin nhé!

Merriam-Webster là từ điển tiếng Anh rất nổi tiếng trên thế giới. Nó được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1828 dưới tên An American Dictionary of the English Language. Quyển từ điển này được biên soạn bởi Noah Webster (16/10/1758 – 28/4/1843), người được gọi là "Ông tổ của Học hành và Giáo dục Mỹ". (Theo Wikipedia)

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mặc dân mạng tung bằng chứng hẹn hò, Ngô Lỗi và Hướng Hàm Chi vẫn nhất quyết im lặng

Mặc dân mạng tung bằng chứng hẹn hò, Ngô Lỗi và Hướng Hàm Chi vẫn nhất quyết im lặng

HHT - Mặc cho tin đồn hẹn hò ngày càng được lan truyền rộng rãi, Ngô Lỗi và Hướng Hàm Chi vẫn im lặng khiến fan sốt ruột. Giữa lúc tương tác giữa Ngô Lỗi và Triệu Lộ Tư trong "Tinh Hàn Xán Lạn" đang được fan cặp đôi "đẩy thuyền" nhiệt tình, tin đồn hẹn hò của nam diễn viên khiến không ít người trong nhóm fan này tức giận.
Bị nhận xét mắc "bệnh Jennie BLACKPINK", Yeri (Red Velvet) đáp trả mạnh mẽ

Bị nhận xét mắc "bệnh Jennie BLACKPINK", Yeri (Red Velvet) đáp trả mạnh mẽ

HHT - Fan vui mừng vì Yeri (Red Velvet) không bị ảnh hưởng xấu từ những tác động của video bôi nhọ trên kênh YouTube Sojang đăng tải khi tố cô "mắc bệnh Jennie (BLACKPINK). Người hâm mộ hy vọng các công ty sẽ khởi kiện và đánh sập kênh YouTube này để ngưng hoàn toàn hành vi hạ bệ, tung tin sai sự thật về các idol K-Pop.