"Epiphany" của Jin (BTS) lọt top 10 từ tiếng Anh hàng đầu năm 2018

"Epiphany" của Jin (BTS) lọt top 10 từ tiếng Anh hàng đầu năm 2018
HHT - Sức ảnh hưởng của Jin nói riêng và BTS nói chung quả thật không phải dạng vừa mà.

Mới đây, từ điển Merriam-Webster của Mỹ đã chọn ra 10 từ tiếng Anh hàng đầu năm 2018 (Top 10 English words in 2018). Thật thú vị khi tiêu đề bài hát solo của Jin (BTS)Epiphany đã lọt vào top 10 với vị trí thứ 4.

"Epiphany" của Jin (BTS) lọt top 10 từ tiếng Anh hàng đầu năm 2018 ảnh 1

Merriam-Webster cho biết thêm: "Vào khoảng đầu tháng 1, thật không có gì đáng ngạc nhiên khi sự tìm kiếm về từ "epiphany" trở nên nhiều hơn, vì từ thời xa xưa, "epiphany" là từ được dùng đầu tiên khi đề cập về một ngày lễ của Thiên Chúa giáo, đó là Lễ Hiển Linh được tổ chức vào ngày 6/1. 

Thế nhưng sự tra cứu cho từ "epiphany" đã tăng một cách chóng mặt vào tháng 8/2018 khi từ này xuất hiện trong trailer cho một bài hát trong album Love Yourself: Answer sắp phát hành vào thời điểm đó của nhóm nhạc K-Pop BTS. Trong bài hát, từ này mang‎ ý nghĩa ẩn dụ về sự đột ngột nhận thức được bản chất hoặc ý nghĩa thiết yếu của một thứ gì đó, hoặc một sự nhận thức rõ ràng. "Epiphany" bắt nguồn từ một từ Hy Lạp cổ là "epiphainein", có nghĩa là “lòng bày tỏ/biểu hiện”.

Cùng lắng nghe lại Epiphany đầy cảm xúc của Jin nhé!

Merriam-Webster là từ điển tiếng Anh rất nổi tiếng trên thế giới. Nó được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1828 dưới tên An American Dictionary of the English Language. Quyển từ điển này được biên soạn bởi Noah Webster (16/10/1758 – 28/4/1843), người được gọi là "Ông tổ của Học hành và Giáo dục Mỹ". (Theo Wikipedia)

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lisa trượt cúp SBS Inkigayo, anti-fan nhân cơ hội “hắt nước bẩn” vào nữ thần tượng?

Lisa trượt cúp SBS Inkigayo, anti-fan nhân cơ hội “hắt nước bẩn” vào nữ thần tượng?

HHT - Sự việc một bộ phận khán giả được cho là fan của Lisa có hành động gây tranh cãi ngay sau khi "LALISA" trượt cúp tuần tại sân khấu SBS Inkigayo đang khiến nhiều Knet bức xúc, bàn tán xôn xao trên các diễn đàn mạng xã hội. Tuy nhiên, cũng có không ít người đặt nghi vấn chủ nhân của những bình luận quá khích không phải là người hâm mộ Lisa, mà là anti-fan nhân cơ hội này để “hắt nước bẩn” vào nữ thần tượng.