"Epiphany" của Jin (BTS) lọt top 10 từ tiếng Anh hàng đầu năm 2018

"Epiphany" của Jin (BTS) lọt top 10 từ tiếng Anh hàng đầu năm 2018
HHT - Sức ảnh hưởng của Jin nói riêng và BTS nói chung quả thật không phải dạng vừa mà.

Mới đây, từ điển Merriam-Webster của Mỹ đã chọn ra 10 từ tiếng Anh hàng đầu năm 2018 (Top 10 English words in 2018). Thật thú vị khi tiêu đề bài hát solo của Jin (BTS)Epiphany đã lọt vào top 10 với vị trí thứ 4.

"Epiphany" của Jin (BTS) lọt top 10 từ tiếng Anh hàng đầu năm 2018 ảnh 1

Merriam-Webster cho biết thêm: "Vào khoảng đầu tháng 1, thật không có gì đáng ngạc nhiên khi sự tìm kiếm về từ "epiphany" trở nên nhiều hơn, vì từ thời xa xưa, "epiphany" là từ được dùng đầu tiên khi đề cập về một ngày lễ của Thiên Chúa giáo, đó là Lễ Hiển Linh được tổ chức vào ngày 6/1. 

Thế nhưng sự tra cứu cho từ "epiphany" đã tăng một cách chóng mặt vào tháng 8/2018 khi từ này xuất hiện trong trailer cho một bài hát trong album Love Yourself: Answer sắp phát hành vào thời điểm đó của nhóm nhạc K-Pop BTS. Trong bài hát, từ này mang‎ ý nghĩa ẩn dụ về sự đột ngột nhận thức được bản chất hoặc ý nghĩa thiết yếu của một thứ gì đó, hoặc một sự nhận thức rõ ràng. "Epiphany" bắt nguồn từ một từ Hy Lạp cổ là "epiphainein", có nghĩa là “lòng bày tỏ/biểu hiện”.

Cùng lắng nghe lại Epiphany đầy cảm xúc của Jin nhé!

Merriam-Webster là từ điển tiếng Anh rất nổi tiếng trên thế giới. Nó được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1828 dưới tên An American Dictionary of the English Language. Quyển từ điển này được biên soạn bởi Noah Webster (16/10/1758 – 28/4/1843), người được gọi là "Ông tổ của Học hành và Giáo dục Mỹ". (Theo Wikipedia)

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?
HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.

Có thể bạn quan tâm

"The Idol" lên sóng: Jennie BLACKPINK quyến rũ nhưng gây tranh cãi

"The Idol" lên sóng: Jennie BLACKPINK quyến rũ nhưng gây tranh cãi

HHT - Vào vai một dancer trong "The Idol", cảnh nhảy múa của Jennie (BLACKPINK) đang gây ra nhiều luồng ý kiến trái chiều. Người cho rằng một số phân đoạn của Jennie phản cảm, trong khi fan cho rằng đây vẫn là những động tác vũ đạo chưa vượt quá giới hạn và do người dùng cố ý chọn cảnh nhạy cảm để "ném đá" Jennie mà không nhìn toàn cảnh.