"Escape Room" phiên bản học đường của teen THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM)

"Escape Room" phiên bản học đường của teen THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM)
HHT - Mới đây, CLB Kỹ năng Lửa Xanh THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) đã tổ chức thành công sự kiện Escape Room với hơn 100 người tham dự đến từ các trường trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Để có được sự kiện này, Ban Chủ Nhiệm CLB đã cùng nhau lên kế hoạch và chuẩn bị từ rất sớm. Sự kiện được tổ chức mô phỏng theo phiên bản Escape Room đang được các bạn trẻ ưa chuộng. Các mật thư, câu đố cũng như cách xây dựng câu chuyện trong từng căn phòng đều được lên ý tưởng rất kỹ càng và chu đáo.

"Escape Room" phiên bản học đường của teen THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) ảnh 1

Người tham dự được chia ngẫu nhiên vào các phòng theo từng chủ đề khác nhau. Mỗi phòng được xây dựng theo một mô-tip riêng với các dạng thử thách khác nhau. Các đội chơi sẽ được nhận mật thư đầu tiên, sau đó các bạn sẽ cùng nhau phân tích và tìm ra đáp án để từ đó lần ra các mật thư tiếp theo. Phải giải ra được tất cả các bí mật được ẩn giấu thì các đội mới tìm được mật khẩu mở cửa ra ngoài.

"Escape Room" phiên bản học đường của teen THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) ảnh 2

Bên trong các phòng được bố trí các staff để quan sát, đồng thời đưa ra những gợi ý giúp các đội chơi giải được các câu đố. Với đa dạng các kiểu mật thư như crossword, mật thư thế, mật thư dời chỗ, mật thư chuồng bò,… tất cả đều gây ra không ít khó khăn cho các đội chơi, đòi hỏi các đội chơi phải cùng nhau hợp sức suy nghĩ để tìm ra hướng giải quyết. Âm nhạc rùng rợn được bật lên ở các dãy hành lang góp phần làm tăng kịch tính của trò chơi. Ngoài 5 căn phòng theo 5 theme khác nhau, Escape Room phiên bản Lửa Xanh còn có một phòng Boss với thời lượng lên đến 1 tiếng đồng hồ cùng với các mật thư với độ khó khác nhau.

"Escape Room" phiên bản học đường của teen THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) ảnh 3

Bạn Đàm Minh Khang tỏ ra rất hứng thú với các trò chơi của CLB: “Em cảm thấy các mật thư rất hack não, làm chúng em phải suy nghĩ rất nhiều. Các câu đố trong đó đòi hỏi chúng em phải tư duy theo nhiều hướng khác nhau mới tìm ra được lời giải. Ngoài ra, em cảm thấy rất vui và giải tỏa được nhiều căng thẳng sau mỗi giờ học”.

“Em thấy cách bố trí phòng rất là logic, có mấy chị hay đánh lạc hướng cũng rất thú vị nữa, hiện vật trưng bày cũng rất “xịn” đó nha, làm em muốn “chôm” một cái về làm của riêng (cười)”. – Bạn Vệ Giang chia sẻ.

"Escape Room" phiên bản học đường của teen THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) ảnh 4
"Escape Room" phiên bản học đường của teen THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) ảnh 5

Bên cạnh học sinh trong trường, CLB Kỹ năng Lửa Xanh cũng chào đón rất nhiều các bạn học sinh đến từ các trường khác như THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Phổ thông Năng Khiếu, THPT Nguyễn Thượng Hiền,... Sự kiện đã đem lại một sự mới mẻ trong cách tổ chức của CLB, mở ra một hướng đi mới, đem lại nhiều sự trẻ trung và năng động cho các bạn trẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.